Tập đoàn ADM công bố kế hoạch giảm 25% lượng khí thải nhà kính

17:31' - 03/06/2020
BNEWS Để hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6/2020) Tập đoàn ADM (Mã giao dịch trên Sàn chứng khoán New York: ADM) công bố giảm 25% lượng khí thải nhà kính và cường độ năng lượng xuống 15% vào năm 2035.

Ông Juan Luciano – Chủ tịch và CEO Tập đoàn ADM (chuyên về dinh dưỡng cho người và nật nuôi và cũng là nhà sản xuất và chế biến nông sản lớn trên thế giới) cho biết, để đạt được những mục tiêu đã đề ra, ADM đã phối hợp với Tập đoàn WSP toàn cầu, một trong những công ty tư vấn dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp để thực hiện một nghiên cứu khả thi chuyên sâu, nhằm hình thành bộ cam kết mới của doanh nghiệp để đối phó với biến đổi khí hậu.

Cùng với đó, ADM đưa ra các giải pháp mua điện tái tạo, tăng cường sử dụng nhiên liệu sinh học, thay đổi đội tàu vận tải và thay đổi thiết bị ở một số cơ sở sản xuất.

Theo kế hoạch của ADM, lượng khí thải nhà kính cắt giảm được sẽ tương đương với 250 lần lượng khí thải phát ra khi sạc mỗi một chiếc điện thoại thông minh trên toàn cầu. Điều này sẽ mang lại tác động thực sự và sẽ là định hướng lâu dài tạo nên lợi thế cho các các khách hàng, nhằm giải quyết những thách thức của thị trường hiện tại và tương lai.

Ở Việt Nam, ADM cũng chung tay giảm khí CO2 – tác nhân chính gây nên biến đổi khí hậu và cũng là mối nguy hại lớn nhất môi trường hiện nay đang phải đối mặt.

Theo đó, Công ty lắp đặt lò hơi sinh khối tại tất cả 5 nhà máy đang hoạt động trên toàn quốc, sử dụng nguyên liệu vỏ trấu để sản xuất nhiệt và năng lượng. Biện pháp này sẽ rất có lợi cho môi trường vì sinh khối là nguồn tài nguyên có thể tái tạo và quá trình đốt cháy của nó không đóng góp thêm khí nhà kính vào khí quyển. Hơn nữa, nguyên liệu sinh khối được khai thác ngay tại địa phương, góp phần đảm bảo an ninh nguồn cung.

Một dự án thân thiện với môi trường khác là hệ thống năng lượng mặt trời tại Nhà máy Đồng Tháp. Hệ thống năng lượng mặt trời sẽ làm nóng nước tới 90 độ C trước khi chuyển vào gia nhiệt đến 100 độ C bằng lò hơi, thay vì từ 30 độ đến 100 độ như trước đây.

Nhờ vậy, nhà máy Đồng Tháp tiết kiệm được chi phí sản xuất do giảm tiêu thụ năng lượng sinh học (vỏ trấu), hạn chế thấp nhất mức khí thải CO2, giảm tác động xấu tới môi trường./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục