Tập đoàn KIDO đặt doanh thu thuần tăng hơn 9%
Kế hoạch lợi nhuận trước thuế là 300 tỷ đồng, tăng 70%.
Ông Trần Kim Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị KDC cho biết, kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm của Tập đoàn tích cực. Cụ thể, doanh thu dự kiến 2.665 tỷ đồng, lợi nhuận 137 tỷ đồng, tương ứng 46% kế hoạch cả năm.
Hiện nay, các mảng kinh doanh cốt lõi của KDC có mảng dầu ăn và đông lạnh, thông qua việc sở hữu các công ty thành viên, gồm: 51% VOC, 75% TAC, 75% Golden Hope Nhà Bè, 60% KDF. Tuy mới chuyển mình khoảng hai năm, nhưng trong ngành dầu, KDC đang có thị phần tương đối cao.
Từ những dự báo về rủi ro tiềm ẩm của nền kinh tế, triển vọng từ xu hướng phát triển tại thị trường Việt Nam, Kết hợp cùng lợi thế vững chắc từ nền tảng sản xuất và hệ thống phân phối, KDC đã cẩn trọng hoạch định chiến lược năm 2019.
Cụ thể, bên cạnh chủ trương củng cố nền tảng cho chiến lược phát triển dài hạn, KDC cũng chủ động thực hiện nhiều thay đổi mạnh mẽ để giảm thiểu tác động của thị trường đến hoạt động kinh doanh và chiến lược của KDC.
Trong đó, KDC tập trung phát triển sản phẩm cốt lõi, cao cấp hóa sản phẩm, tung sản phẩm mới cần kết nối chặt chẽ với người tiêu dùng hơn và nâng cao quản trị.
Đồng thời, sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư M&A và chọn lọc đối tác để thực hiện OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc). Đặc biệt, về kế hoạch M&A, KDC vẫn đang tìm kiếm đối tác và sẽ công bố đến cổ đông khi thương vụ hoàn thành.
Tại đại hội đồng cổ đông lần này, KDC đã thông qua nhiều nội dung quan trọng và dự kiến tỷ lệ chi trả cổ tức năm 2019 là 12%./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng tạo chỗ đứng trên thị trường cạnh tranh
16:38' - 12/06/2019
Theo dự báo, kinh tế thế giới và khu vực tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp vào những tháng cuối năm.
-
Kinh tế & Xã hội
Đại tiệc Thủy cung khởi động mùa hè rực rỡ trên vùng di sản Hạ Long
15:05' - 29/05/2019
Hàng trăm du khách đã phấn khích khi được chào hè sôi động cùng Đại tiệc Thủy cung tại Typhoon Water Park.
-
Chứng khoán
KIDO lãi trước thuế đạt 61 tỷ sau 3 tháng đầu năm
07:56' - 23/04/2019
Tập đoàn KIDO (KDC) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2019 hợp nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ xoay xở trước bão thuế quan mới
14:08'
Trước áp lực từ các chính sách thuế quan mới của chính quyền Tổng thống Donald Trump, doanh nghiệp Mỹ đang tìm mọi cách để giảm chi phí sản xuất và tránh tăng giá bán.
-
Doanh nghiệp
Vietravel Airlines có tân Chủ tịch HĐQT
13:26'
Tại phiên họp đầu tiên, HĐQT nhiệm kỳ mới của Vietravel Airlines đã thống nhất bầu ông Đỗ Vinh Quang giữ chức danh Chủ tịch HĐQT.
-
Doanh nghiệp
Repsol duy trì "đối thoại mở" với Mỹ để tiếp tục hoạt động ở Venezuela
12:56'
Tập đoàn dầu khí Repsol đang duy trì “đối thoại mở” với Chính phủ Mỹ nhằm tìm cơ chế duy trì hoạt động tại Venezuela sau khi Washington thu hồi giấy phép xuất khẩu dầu của Repsol từ quốc gia này.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines nối lại đường bay Hà Nội - Kuala Lumpur, thúc đẩy giao thương
11:00'
Việc nối lại đường bay là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của Vietnam Airlines tại Malaysia, đồng thời hiện thực hóa chiến lược mở rộng mạng bay, nâng cao hiệu quả khai thác của hãng.
-
Doanh nghiệp
OpenAI sẽ có mô hình AI mở cạnh tranh với DeepSeek và Meta
08:26'
OpenAI, nhà sáng lập ChatGPT sẽ phát triển mô hình AI tạo sinh mở hơn, đánh dấu sự thay đổi chiến lược quan trọng trong bối cảnh ngày càng chịu áp lực cạnh tranh từ đối thủ DeepSeek và Meta.
-
Doanh nghiệp
PTC3 sẵn sàng các phương án vận hành an toàn, ổn định trong cao điểm mùa khô
15:38' - 01/04/2025
PTC3 đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, quản lý và vận hành, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của EVNNPT để đáp ứng nhu cầu điện gia tăng, nhất là trong giai đoạn cao điểm.
-
Doanh nghiệp
Hoàn thành dự án hiệu chỉnh mạch sa thải đặc biệt trên đường dây 500kV Bắc - Trung
15:21' - 01/04/2025
Dự án có sự tham gia của nhiều đơn vị như: Nhà thầu thi công: Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Công nghệ (ITS). Tư vấn giám sát: Công ty CP Tổng hợp Phú Tài Phát.
-
Doanh nghiệp
Làn sóng thuế mới của Mỹ đe dọa xuất khẩu Hàn Quốc
14:54' - 01/04/2025
Trong ngành công nghiệp nặng, các sản phẩm thép và nhôm của Hàn Quốc, hiện đang chịu mức thuế 25% từ ngày 12/3, dự kiến sẽ đối mặt với áp lực chi phí lớn hơn do thuế đối ứng từ các quốc gia khác.
-
Doanh nghiệp
Johnson & Johnson thất bại trong nỗ lực dàn xếp vụ kiện phấn rôm 10 tỷ USD
14:38' - 01/04/2025
J&J phải đối mặt với các vụ kiện từ hơn 60.000 người khiếu nại cáo buộc rằng phấn rôm trẻ em và các sản phẩm chứa bột Talc khác của công ty có chứa amiăng và gây ra ung thư buồng trứng.