Tập đoàn Mai Linh có Tổng giám đốc mới
Theo đại diện Tập đoàn Mai Linh, việc bổ nhiệm Tổng Giám đốc là theo quy định của pháp luật: “Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) không được kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc của cùng một công ty đại chúng” (Nghị đinh số 71/2017/NĐ-CP của Chính phủ, ban hành ngày 6/6/2017, khoản 2 và khoản 3 điều 12. Nghị định có hiệu lực từ ngày 1/8/2020).
Tân Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh là ông Rahn Wood, quốc tịch Úc, có 33 năm kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng lớn.
Ông Rahn Wood cũng là người tiên phong trong mảng kỹ thuật số và công nghệ. Một số ngân hàng ông Rahn Wood từng làm việc và giữ chức vụ quan trọng như: HSBC, MasterCard, VIB, Techcombank, Eximbank Việt Nam…
Ông Hồ Huy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn cho biết, việc bổ nhiệm ông Rahn Wood không chỉ thực hiện đúng quy định của pháp luật Việt Nam mà còn phù hợp định hướng phát triển của Tập đoàn Mai Linh trong tương lai.
Mai Linh quyết tâm đưa công nghệ vào phát triển hoạt động kinh doanh: Thanh toán không dùng tiền mặt trong tất cả các hoạt động kinh doanh; phát triển Mai Linh trở thành công ty toàn cầu, và là doanh nghiệp hàng đầu về vận tải và logistic.
Ông Rahn Wood, tân Tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh chia sẻ: “Chúng ta đang sống trong thế giới phẳng, công nghệ có thể tiếp cận ở tất cả các lĩnh vực, thay đổi mọi thứ. Nhiệm vụ của tôi là tôn trọng giá trị lịch sử và hướng về tương lai, tạo những thế mạnh cạnh tranh đưa Tập đoàn Mai Linh phát triển mạnh hơn nữa”./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
PVI đặt mục tiêu tỷ lệ chi trả cổ tức đạt 22% trong năm 2020
19:39' - 29/01/2020
PVI dự kiến chi trả cổ tức với tỷ lệ tối thiểu là 20%, cao hơn mức đã cam kết với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Đại hội đồng cổ đông PVI.
-
Chuyển động DN
Vietjet Air khai trương đường bay thẳng đầu tiên kết nối Hà Nội – Bali (Indonesia)
20:22' - 26/01/2020
Đường bay mới Hà Nội – Bali của Vietjet Air mang tới cho khách hàng một lựa chọn điểm đến đặc biệt hấp dẫn cho chuyến du xuân đầu năm cùng gia đình, bạn bè.
-
Chuyển động DN
VinFast sẽ ra mắt nhiều mẫu ô tô trong năm 2020
18:44' - 26/01/2020
Đáng chú ý trong các mẫu xe dự kiến ra mắt trong năm nay là mẫu Lux V8 từng xuất hiện tại Triển lãm ô tô quốc tế Geneva (Thụy Sĩ) hồi tháng 3/2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam kết nối doanh nghiệp Việt Nam với nhà nhập khẩu Hoa Kỳ và Hàn Quốc
17:36' - 13/03/2026
Central Retail Việt Nam kỳ vọng sẽ góp phần đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong việc quảng bá, đưa hàng Việt vươn ra thế giới.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp đón cơ hội tăng trưởng mới từ nghị quyết Trung ương
13:11' - 13/03/2026
Trong bối cảnh nghị quyết về khoa học – công nghệ và kinh tế tư nhân mở ra dư địa tăng trưởng mới, nhiều doanh nghiệp chủ động nghiên cứu, quán triệt chính sách để tái định vị chiến lược phát triển.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Việt đón sóng đầu tư vào công nghệ và sản xuất xanh
11:30' - 13/03/2026
Cộng đồng nhà đầu tư cũng có xu hướng tiếp cận chủ động và chọn lọc, hướng đến những doanh nghiệp có nền tảng vận hành hiệu quả, năng lực công nghệ rõ rệt và dư địa tăng trưởng mạnh.
-
Chuyển động DN
Nhiều hãng xe lớn vẫn giữ nguyên giá vé trước biến động giá nhiên liệu
19:59' - 11/03/2026
Trước những biến động về giá nhiên liệu những ngày qua, nhiều đơn vị trong lĩnh vực vận tải tại TP. Hồ Chí Minh đã điều chỉnh giá vé, giá cước ở các mức khác nhau.
-
Chuyển động DN
Nhà Rồng - Khánh Hội: Giữ mạch nguồn thương cảng Sài Gòn
17:19' - 11/03/2026
Trong quá trình phát triển TP. Hồ Chí Minh, khu vực Nhà Rồng – Khánh Hội giữ vị trí đặc biệt, vừa là không gian kinh tế vừa lưu giữ dấu ấn lịch sử gắn với ngành hàng hải.
-
Chuyển động DN
Nhà máy LNG lớn nhất thế giới của Qatar ngừng xuất khẩu 5 ngày liên tiếp
16:00' - 11/03/2026
Đây là chuỗi ngày gián đoạn dài nhất kể từ năm 2008, đe dọa đẩy giá nhiên liệu toàn cầu tiếp tục leo thang.
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận của Volkswagen giảm gần 50%
18:28' - 10/03/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, hãng sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu Volkswagen ngày 10/3 thông báo lợi nhuận đã giảm gần 50% trong năm ngoái, sau một khoảng thời gian dài vật lộn với nhiều vấn đề.
-
Chuyển động DN
Hong Kong Airlines tăng mạnh phụ phí nhiên liệu
17:53' - 10/03/2026
Ngày 10/3, hãng hàng không Hong Kong Airlines đã thông báo trên trang web phụ phí nhiên liệu đối với vé được phát hành vào hoặc sau ngày 12/3 sẽ được tăng lên.
-
Chuyển động DN
Giới đầu tư lo ngại nguy cơ lạm phát đình trệ
17:00' - 10/03/2026
Giới đầu tư toàn cầu đang nghiêm túc xem xét khả năng cuộc xung đột tại Trung Đông có thể tạo ra một cú sốc "lạm phát đình trệ" – tương tự như những gì đã xảy ra 50 năm trước.

Ông Rahn Wood - Tân TGĐ của Tập đoàn Mai Linh