Tập đoàn may mặc của Nhật Bản xây dựng thêm nhà máy mới ở Việt Nam

14:30' - 18/07/2019
BNEWS Tập đoàn Matsuoka có trụ sở tại tỉnh Hiroshima, Nhật Bản, sẽ xây dựng thêm nhà máy mới ở khu vực miền Trung Việt Nam.

Đây là một phần trong chiến lược kinh doanh trung hạn của Matsuoka nhằm giảm sự phụ thuộc vào cơ sở sản xuất tại Trung Quốc.
Theo kế hoạch, Matsuoka sẽ lập Công ty May Annam Matsuoka, có thể vào tháng 8/2019, để xây dựng và vận hành nhà máy mới ở tỉnh Nghệ An. Đây là nhà máy thứ 4 của tập đoàn ở quốc gia Đông Nam Á này sau ba nhà máy ở các tỉnh Phú Thọ, Bắc Giang và Bình Dương.
Phát biểu với hãng tin NNA/Kyodo News, ông Michihiro Fukagawa, phát ngôn viên của Matsuoka, cho biết tập đoàn này hy vọng sẽ sớm đưa nhà máy mới đi vào hoạt động.
Trong tài khóa 2018 (kết thúc vào tháng 3/2019), doanh thu từ các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc chiếm khoảng 60% doanh thu ở nước ngoài của Matsuoka, trong khi con số này đối với Bangladesh và Việt Nam lần lượt là 25% và 10%.

Tuy nhiên, theo ông Fukagawa, trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tập đoàn này muốn giảm tỷ lệ doanh thu ở Trung Quốc xuống còn 50% trong thời gian từ nay tới tháng 3/2021 bằng cách chuyển trọng tâm của mình từ Trung Quốc, nơi có chi phí sản xuất đang tăng, sang Việt Nam.
Ông Fukagawa khẳng định Matsuoka coi Việt Nam là cơ sở chủ chốt chuyên sản xuất hàng may mặc thông thường xuất khẩu sang Nhật Bản và Trung Quốc. Cơ sở sản xuất ở Bangladesh chủ yếu sản xuất quần áo lót và áo lao động./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục