Tập đoàn Mega của Séc muốn hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam
Theo phóng viên TTXVN tại Praha, trong khuôn khổ các hoạt động thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và CH Czech (Séc), đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại CH Czech ngày 8/7 đã có buổi làm việc với tập đoàn Mega. Đây là tập đoàn đa ngành của CH Czech, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động xử lý nước và các giải pháp bảo vệ môi trường.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch tập đoàn Mega, ông Lubos Novak giới thiệu về lịch sử phát triển, các hoạt động chính cũng như các dự án đang triển khai của tập đoàn này, trong đó xử lý nước là một trong những thế mạnh của tập đoàn Mega. Ông Lubos Novak nhấn mạnh, tập đoàn Mega rất quan tâm đến việc thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, nhất là xử lý nước.
Theo ông, Mega có thể bán, chuyển giao công nghệ tiên tiến nhất do chính tập đoàn này nghiên cứu, phát triển cho các doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, thông qua hợp tác với Mega, các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội để tiếp cận các công nghệ tiên tiến nhất của Czech và châu Âu trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Từ năm 2023, Mega đã bắt đầu hợp tác với một đối tác tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp xử lý nước.
Thay mặt cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại CH Czech, Đại sứ Dương Hoài Nam đánh giá cao những kinh nghiệm kinh doanh của tập đoàn Mega. Đại sứ cho rằng, Việt Nam hiện là một thị trường vô cùng tiềm năng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường như Mega.Tại các thành phố lớn và khu công nghiệp, tốc độ đô thị hoá và phát triển của những ngành công nghiệp rất cần đến các giải pháp xử lý nước và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, với dân số lớn và nhu cầu nước sạch ở cả nông thôn và thành thị, Việt Nam đang cần những công nghệ xử lý và cung cấp nước sinh hoạt phù hợp.
Đại sứ ghi nhận thiện chí thúc đẩy hợp tác, đầu tư, chuyển giao công nghệ của tập đoàn Mega ở Việt Nam và sẽ chuyển các thông tin về tập đoàn Mega cũng như nhu cầu hợp tác với Việt Nam của tập đoàn này tới các cơ quan trong nước.
Trong chương trình làm việc, lãnh đạo tập đoàn Mega đã mời đoàn công tác của Đại sứ quán trực tiếp tới thăm dây chuyền sản xuất các thiết bị tiên tiến nhất và các phòng thí nghiệm của tập đoàn.Mega là tập đoàn công nghệ đa ngành có trụ sở tại CH Czech, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó thế mạnh là các giải pháp bảo vệ, quản lý nguồn nước và xử lý nước. Được thành lập từ năm 1976, đến nay, Mega có 6 công ty thành viên và đang triển khai các dự án hợp tác tại 18 quốc gia trên thế giới.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia thời kỳ 2021 - 2030
14:24' - 09/07/2024
Ngày 8/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký ban hành Quyết định số 611/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
-
Đời sống
Bảo vệ môi trường: UNESCO công nhận Khu dự trữ sinh quyển đầu tiên tại Bỉ
07:55' - 08/07/2024
Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã công nhận thêm 11 khu vực trên thế giới trở thành Khu dự trữ sinh quyển, nâng tổng số khu vực được bảo vệ lên 759 tại 136 quốc gia.
-
Kinh tế xã hội
Xử phạt hơn 1,2 tỷ đồng doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường
09:30' - 04/07/2024
Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ có quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 1,2 tỷ đồng đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kbec Vina do xả thải ra môi trường vượt mức cho phép.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc bảo đảm cung ứng điện cho cao điểm nắng nóng
20:37'
EVNNPC đẩy mạnh AI, tự động hóa lưới điện, giảm tổn thất điện năng và tăng tốc đầu tư nhằm bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định trong cao điểm hè 2026.
-
Chuyển động DN
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao
14:59'
Ngày 15/5/2026, Hội đồng Quản trị Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao nhằm kiện toàn bộ máy điều hành của công ty.
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam khởi công TTTM thứ 46 tại Thái Nguyên
14:59'
Tập đoàn Central Retail Việt Nam đã tổ chức khởi công Trung tâm thương mại GO! Phổ Yên - thành viên thứ 46 trong chuỗi trung tâm thương mại thuộc tập đoàn Central Retail tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
KBC khởi công Khu công nghiệp Bình Giang hơn 1.755 tỷ đồng tại Hải Phòng
14:31'
Thành ủy và UBND thành phố Hải Phòng tổ chức khởi công, khánh thành đồng loạt 14 công trình, dự án tại 13 điểm cầu trên địa bàn.
-
Chuyển động DN
Người tiêu dùng ngày càng khắt khe, buộc ngành sữa Việt phải nâng chuẩn
14:30'
Khi người tiêu dùng ngày càng kỹ tính hơn với việc chọn sữa, chất lượng không nằm ở tuyên bố “cao cấp” tự xưng mà từ trải nghiệm thực tế, sự bảo chứng từ các tổ chức kiểm định uy tín.
-
Chuyển động DN
Hàng không Hàn Quốc cắt giảm chuyến bay giá rẻ đến Đông Nam Á
07:40'
Nhiều hãng hàng không Hàn Quốc giảm mạnh chuyến bay tới Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, do giá nhiên liệu tăng cao từ xung đột Trung Đông.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam được vinh danh trong "Top 10 Doanh nghiệp FDI tiêu biểu"
22:44' - 14/05/2026
Nestlé Việt Nam đã chính thức được vinh danh trong "Top 10 Doanh nghiệp FDI tiêu biểu" tại hạng mục Phát triển Chuỗi giá trị Nông nghiệp bền vững.
-
Chuyển động DN
Trưởng ban Chính sách, chiến lược Trung ương Nguyễn Thanh Nghị khảo sát tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam
21:29' - 14/05/2026
Trưởng ban Chính sách, chiến lược Trung ương đánh giá cao vai trò và vị trí quan trọng của Samsung đối với sự phát triển kinh tế Việt Nam, trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
OpenAI ủng hộ ý tưởng quản trị toàn cầu về AI
16:20' - 14/05/2026
Phó Chủ tịch OpenAI phụ trách các vấn đề toàn cầu, Chris Lehane, cho biết công ty này ủng hộ việc thành lập một tổ chức quản trị toàn cầu về AI do Mỹ đứng đầu, với sự tham gia của Trung Quốc.

Chủ tịch Tập đoàn Mega, ông Lubos Novak (giữa) giới thiệu với Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Dương Hoài Nam về Tập đoàn Mega. Ảnh: Ngọc Biên - PV TTXVN tại CH Séc
Trụ sở của tập đoàn Mega tại vùng Liberec của CH Séc. Ảnh: Ngọc Biên - PV TTXVN tại CH Séc