Tập đoàn Morgan Stanley sẽ mua Eaton Vance với giá 7 tỷ USD

21:52' - 09/10/2020
BNEWS Tập đoàn tài chính quốc tế Morgan Stanley sẽ mua lại công ty quản lý đầu tư Eaton Vance theo một thỏa thuận trị giá khoảng 7 tỷ USD.
Morgan Stanley tích cực theo đuổi những mục tiêu tiềm năng trong năm nay. Đề xuất mua lại công ty quản lý đầu tư trên đưa ra ngày 8/10, chỉ vài ngày sau khi tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới này hoàn tất một trong những giao dịch lớn nhất tại Phố Wall kể từ khủng hoảng tài chính năm 2008 khi tiến hành tiếp quản công ty E-Trade Financial với trị giá 13 tỷ USD.
Eaton Vance quản lý khối tài sản có trị giá lên tới 500 tỷ USD.
Trong một thông báo được chuẩn bị ngày 8/10, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Morgan Stanley James P. Gorman cho biết Eaton Vance sẽ bổ sung thêm doanh thu từ phí cho mảng ngân hàng đầu tư và nhượng quyền chứng khoán. Thỏa thuận trên sẽ mang lại cho mảng quản lý đầu tư của Morgan Stanley quản lý khoảng 1,2 nghìn tỷ USD và hơn 5 tỷ doanh thu kết hợp.
Các cổ đông Eaton Vance sẽ nhận được khoản tiền mặt 28,25 USD cho mỗi cổ phiếu và 0,5833 cổ phiếu phổ thông của Morgan Stanley, tương đương khoảng 56,50 USD/cổ phiếu. Dựa trên mức giá 56,50 USD/cổ phiếu, số tiền trả cho các cổ đông của Eaton Vance sẽ bao gồm khoảng 50% bằng tiền mặt và 50% bằng cổ phiếu phổ thông của Morgan Stanley.
Thương vụ Morgan Stanley mua lại Eaton Vance dự kiến kết thúc vào cuối quý II năm sau.
Giá cổ phiếu Eaton Vance tăng 47% ngay khi thị trường mở cửa, trong khi cổ phiếu Morgan Stanley tăng nhẹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục