Tập đoàn siêu thị của Nhật Bản Miniso đầu tư 125 triệu USD vào Mexico
Tổng Giám đốc của chi nhánh Miniso Mexico, Juan Carlos Navarro cho biết tập đoàn đã khai trương hai cửa hàng đầu tiên ở trung tâm thương mại Galerías Coapa, phía Nam của thủ đô Mexico, và ở trung tâm thương mại Multiplaza Aragon (bang Mexico) vào tháng 12 năm ngoái.
Trong khoảng 90 ngày hoạt động, hai cửa hàng thương mại trên đã thu hút được 250.000 khách hàng, Miniso - thương hiệu bán lẻ hàng tiêu dùng ứng dụng phong cách thời trang - hi vọng trong những năm tới tăng trưởng thường niên của họ sẽ ở mức 30%.
Ông Navarro cũng cho biết thêm trong tháng 4/2017, Miniso dự kiến sẽ khai trương hai cửa hàng nữa tại các trung tâm thương mại ở thủ đô Mexico và khu đô thị nằm trong thung lũng México, với vốn đầu tư khoảng 838.000 USD cho một cửa hàng.
Miniso, có trụ sở ở Tokyo của Nhật Bản, cung cấp các sản phẩm như quần áo, giầy dép, phụ kiện, trang điểm, kem, mặt nạ, tai nghe, loa, đồ bếp, văn phòng phẩm, túi xách, thiết bị công nghệ, vật liệu trang trí nhà và rất nhiều sản phẩm theo mùa khác.
Miniso đã mở hơn 1.500 cửa hàng ở 40 nước trên thế giới trong 2013, năm thành lập tập đoàn. Dự kiến, chuỗi siêu thị bán lẻ này sẽ có 6.000 cửa hàng vào năm 2020 với tổng doanh thu ước tính lên đến 9 tỷ USD.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản lại phát hiện độc tố vượt ngưỡng tại khu chợ cá mới
20:00' - 18/03/2017
Các nhà chức trách Nhật Bản lại phát hiện nồng độ hóa chất độc hại vượt tiêu chuẩn an toàn cho phép trong các mẫu nước ngầm được lấy từ khu Toyosu, vốn được chọn làm địa điểm mới của chợ cá Tsukiji.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản sẽ tăng công suất sản xuất điện gió lên gấp 10 lần
07:39' - 18/03/2017
Nhật Bản đã đề ra mục tiêu đến năm 2030, tổng công suất lắp đặt điện gió sẽ đạt trên 35 GW, gấp 10 lần công suất hiện tại.
-
Kinh tế Thế giới
Chính quyền Nhật Bản và TEPCO phải chịu trách nhiệm về sự cố hạt nhân Fukushima
16:05' - 17/03/2017
Ngày 17/3, một tòa án ở Nhật Bản ra phán quyết cho rằng chính phủ Nhật Bản và Công ty TEPCO phải chịu trách nhiệm về việc sơ suất để xảy ra sự cố tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 năm 2011.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
MobiFone và CMC hợp tác cung cấp giải pháp số cho doanh nghiệp, cơ quan nhà nước
19:12' - 22/12/2025
CMC cho biết, chiều 22/12, tại Hà Nội, Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) và CMC ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trong giai đoạn mới.
-
Chuyển động DN
Shein mở cửa hàng tại Paris: Khi thời trang giá rẻ thử sức châu Âu
18:25' - 22/12/2025
Việc công ty thời trang Trung Quốc Shein mở cửa hàng đầu tiên tại Paris – kinh đô thời trang của thế giới – đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận, giới kinh doanh và giới hoạch định chính sách châu Âu.
-
Chuyển động DN
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc chạy đua IPO
18:24' - 22/12/2025
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc đang chạy đua phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) nhằm huy động số vốn cần thiết hướng tới mục tiêu quốc gia về tự chủ về công nghệ.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng xây dựng Khu công nghiệp số 06 tại Hưng Yên
10:49' - 22/12/2025
Tập đoàn Hòa Phát vừa được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp số 06 – giai đoạn 1.
-
Chuyển động DN
SK Telecom đối mặt với khoản tiền bồi thường hàng nghìn tỷ won sau vụ rò rỉ dữ liệu
09:15' - 22/12/2025
Cơ quan chức năng kết luận SK Telecom không mã hóa thông tin nhạy cảm và lưu trữ mật khẩu quản trị ở dạng văn bản, khiến gần 10GB dữ liệu của 26,96 triệu người dùng bị lộ.
-
Chuyển động DN
Từ ngày 30/12, những thủ tục hành chính về hàng hải nào được sửa đổi?
21:47' - 21/12/2025
Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 2257/QĐ-BXD công bố danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ trong lĩnh vực hàng hải thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Xây dựng.
-
Chuyển động DN
GOE Alliance cam kết đồng hành cùng Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh
19:17' - 21/12/2025
Liên minh Kinh tế On-chain Toàn cầu (GOE Alliance) đã khẳng định cam kết trở thành thành viên tiềm năng của IFC Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.
-
Chuyển động DN
Khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025: Hội tụ tinh hoa, lan tỏa giá trị
21:01' - 20/12/2025
Tối 20/12, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025 với chủ đề “Việt Nam - Hội tụ và Lan tỏa”.
-
Chuyển động DN
Trạm 220kV Bá Thiện tăng gấp đôi công suất, đảm bảo điện cho Phú Thọ
19:49' - 20/12/2025
Dự án được triển khai trong Trạm biến áp 220kV Bá Thiện hiện hữu thuộc địa phận xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ), nay là xã Bình Tuyền, tỉnh Phú Thọ.
