BNEWS Ba trang trại trên bao gồm hai trang trại Auvergne và Newry ở Bắc Australia, và trang trại Argyle Downs ở Tây Australia, có tổng diện tích 1.106.300 ha và 60.000 đầu gia súc.
Trang tin Đài ABC, Australia, ngày 5/3 đưa tin Công ty Nông nghiệp sạch và Du lịch quốc tế (CAIT), công ty con của Tập đoàn TH của Việt Nam đã thực hiện thỏa thuận mua ba trại chăn nuôi gia súc ở Australia, sau hơn 12 tháng kể từ khi ký kết hợp đồng.
Ba trang trại trên bao gồm hai trang trại Auvergne và Newry ở Bắc Australia, và trang trại Argyle Downs ở Tây Australia, có tổng diện tích 1.106.300 ha và 60.000 đầu gia súc.Hợp đồng trị giá 130 triệu đô la Australia (khoảng 86 triệu USD) này được công bố vào tháng 1/2019 giữa CAIT và Công ty Consolidated Pastoral (CPC), chủ sở hữu ba trang trại trên.
Sau khi nhận được sự chấp thuận của Ủy ban đánh giá đầu tư nước ngoài Australia và Chính phủ Việt Nam, thỏa thuận trên là một trong những giao dịch đất đai lớn nhất ở Australia trong thời gian gần đây, với việc chuyển giao hầu hết lực lượng lao động của CPC sang CAIT.Theo ABC, CAIT được kiểm soát bởi tập đoàn TH - tập đoàn hiện sở hữu khoảng 45.000 con bò sữa và sản xuất khoảng 40% sữa tươi của Việt Nam. Tập đoàn TH đã nhanh chóng mở rộng trong vài năm qua, đầu tư mạnh vào máy móc sản xuất sữa công nghệ cao và năm 2018 đã đầu tư 630 triệu USD vào một nhà máy chế biến sữa ở Nga.
Chủ tịch của Tập đoàn TH, bà Thái Hương, từng được tạp chí Forbes đánh giá là một trong những nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á.
ABC dẫn lời của Tiến sĩ Steve Petty, Giám đốc CAIT và Đại diện của công ty tại Australia, cho biết công ty xác định việc mua các tài sản của CPC là cơ hội để mở rộng sang lĩnh vực nông nghiệp và du lịch ở nước ngoài.Tiến sĩ Petty nói, công ty có kế hoạch phát triển trồng các loại cây như lúa miến (sorghum) làm thức ăn gia súc và trồng bông, song trọng tâm chính sẽ là củng cố và phát triển kinh doanh gia súc, nhất là ở trang trại Auvergne, nơi có rất nhiều tiềm năng.
Mục tiêu xa hơn trong thời gian từ 3 đến 5 năm sẽ là phát triển các hoạt động liên quan đến du lịch./.
Tin liên quan
Tập đoàn TH đón gần 1.600 con bò sữa nhập khẩu từ Mỹ
Đây là đàn bò sữa về đợt đầu tiên trong tổng số 4.500 con theo kế hoạch nhập khẩu của Tập đoàn TH. Theo lộ trình, đến cuối 2021, tổng đàn bò sữa của TH đạt 70.000 con.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpPVFCCo sẽ xây Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp Công nghệ cao tại Đắk Lắk
PVFCCo đang khảo sát, lựa chọn địa điểm và triển khai các bước chuẩn bị đầu tư Dự án Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp Công nghệ cao PVFCCo tại Đắk Lắk.
-
Doanh nghiệpVPI hợp tác nghiên cứu với JICA để xây dựng chiến lược dự trữ dầu thô
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) vừa làm việc với JICA nhằm chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác nghiên cứu, khảo sát và xây dựng chiến lược dự trữ dầu thô, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệpCông nghiệp xanh cần hạ tầng số
Công nghiệp sản xuất 4.0 không còn là cuộc đua về công nghệ, mà đang trở thành cuộc đua về quy mô triển khai và năng lực thực thi.
-
Doanh nghiệpGoogle hạn chế năng lực AI Gemini cung cấp cho Meta
Truyền thông Mỹ cho biết, Google đã giới hạn dung lượng sử dụng mô hình AI Gemini của Meta do nhu cầu điện toán vượt khả năng đáp ứng, làm gián đoạn một số dự án AI nội bộ của hãng.
-
Doanh nghiệpPVCFC hoàn thành gần 60% kế hoạch cả năm 2026
6 tháng đầu năm 2026, PVCFC ghi nhận doanh thu bộ sản phẩm đạt hơn 11,800 tỷ đồng, tổng sản lượng tiêu thụ đạt hơn 900 ngàn tấn, hoàn thành gần 60% kế hoạch năm.
-
Doanh nghiệpPetrovietnam được vinh danh tại hai hạng mục VIE50 và VIE10
Petrovietnam vừa được vinh danh tại Top 50 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 (VIE50) và Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 theo ngành (VIE10).
-
Doanh nghiệpYến sào Khánh Hòa khẳng định vị thế thương hiệu quốc gia toàn cầu
Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường toàn cầu, việc xây dựng những thương hiệu quốc gia đủ sức cạnh tranh quốc tế là nhiệm vụ chiến lược.
-
Doanh nghiệpNgành hàng không Malaysia tìm cách vượt qua khủng hoảng
MAG nhấn mạnh rằng ngành hàng không đã đối mặt với hơn 11 cuộc khủng hoảng lớn trong 5 thập kỷ qua và việc chuẩn bị sẵn sàng cho những biến cố tiếp theo là điều tất yếu.
-
Doanh nghiệpPETROCONS mời hợp tác tái cấu trúc Tổng thể Tổng Công ty
Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) là đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) mời hợp tác tái cấu trúc Tổng thể.









