Tập đoàn TH ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung

16:19' - 29/10/2020
BNEWS Tập đoàn TH (đơn vị sở thương hiệu TH true MILK) thông qua Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao tặng các món quà trị giá 1 tỉ đồng ủng hộ, chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Mới đây, bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm vóc Việt đã trao tặng các món quà trị giá 1 tỉ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung của Tập đoàn TH và Ngân hàng thương mại cổ phẩn Bắc Á (BAC A BANK) - thông qua Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Để chia sẻ mất mát, thiệt hại với bà con vùng lũ miền Trung, Tập đoàn TH và BAC A BANK đã trích 1 tỉ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn trong mưa lũ.

“Số tiền không lớn nhưng đây là món quà trân trọng của chúng tôi mong muốn được góp thêm sức mạnh để giúp đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng, thiệt hại, mong bà con sẽ sớm vượt qua gia đoạn khó khăn này”, bà Trang nói.

Thông tin từ Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống thiên tai cho biết, mưa lũ tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đã khiến 166.782 ngôi nhà bị ngập lụt, chìm trong nước lũ.

Trực tiếp tiếp nhận số tiền hỗ trợ này, ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi nhận, trong thời gian qua, TH là doanh nghiệp luôn tiên phong, chung tay sát cánh cùng TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

“Chúng tôi sẽ chuyển số tiền này đến đồng bào miền Trung trong thời gian nhanh nhất để kịp thời hỗ trợ người dân trong khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra” ông Dũng nói.

Trong 10 năm qua, TH đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện, trách nhiệm xã hội, ủng hộ và gửi tặng đến người nghèo, người dân các vùng có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, tổng kinh phí hỗ trợ là hàng trăm tỉ đồng, hàng triệu ly sữa.

Tập đoàn cũng dành nhiều tỷ đồng xây dựng các trường học, tài trợ học bổng, ủng hộ các chương trình an sinh xã hội. Ngay trong đại dịch COVID-19 nửa đầu năm nay, Tập đoàn TH và BAC A BANK (các đơn vị do doanh nhân Thái Hương sáng lập/lãnh đạo trực tiếp) đã thông qua Quỹ Vì Tầm vóc Việt chung tay thực hiện các chương trình ủng hộ trị giá hơn 15 tỉ đồng dành cho các bệnh viện và người cách ly trên cả nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục