Tập đoàn viễn thông KT Corp mua cổ phiếu của KT Studio Genie
KT Corp., tập đoàn viễn thông khổng lồ của Hàn Quốc, cho biết sẽ mua lượng cổ phiếu trị giá 175 tỷ won (150 triệu USD) của KT Studio Genie, đơn vị truyền thông của tập đoàn này, như một phần trong nỗ lực thúc đẩy mảng kinh doanh giải trí đang phát triển nhanh chóng.
KT Corp. cho biết sẽ mua 8,75 triệu cổ phiếu của KT Studio Genie với giá 20.000 won/cổ phiếu. Thương vụ mua cổ phiếu mới này sẽ nâng tổng số tiền đầu tư của KT Corp vào KT Studio Genie lên 227,8 tỷ won.
KT Corp đã thành lập đơn vị truyền thông trên vào tháng 1/2021 để đóng vai trò kiểm soát toàn diện hoạt động kinh doanh các nội dung truyền thông của tập đoàn này, từ nền tảng phát trực tuyến video Seezn cho đến trang tiểu thuyết Storywiz.
KT Studio Genie có kế hoạch sử dụng khoản đầu tư mới nhất của KT Corp để sản xuất 20 chương trình hàng năm vào năm 2025, cũng như một thư viện số gồm 1.000 nội dung vào cùng năm.
Thông báo của KT Corp được đưa ra giữa bối cảnh các nền tảng phát trực tuyến video tăng cường chi tiêu cho nội dung gốc ở Hàn Quốc.
Netflix đã hứa sẽ chi 500 triệu USD cho các nội dung của Hàn Quốc trong năm nay, trong khi Wavve, nền tảng phát trực tuyến của Hàn Quốc do các đài truyền hình lớn KBS, MBC và SBS, cũng như nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu SK Telecom Co. điều hành, cũng cam kết sẽ đầu tư 1.000 tỷ won vào nội dung vào năm 2025./.
- Từ khóa :
- KT Corp
- KT
- KT Studio Genie
- cổ phiếu
- Hàn Quốc
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Cổ phiếu Hyundai Heavy tăng mạnh trong ngày ra mắt sàn chứng khoán Hàn Quốc
16:32' - 17/09/2021
Vào lúc 9 giờ 35 phút giờ địa phương (Hàn Quốc), cổ phiếu của công ty đóng tàu hàng đầu Hàn Quốc được giao dịch ở mức 125.000 won (106 USD)/cổ phiếu, tăng 12,6% so với mức giá mở cửa.
-
Doanh nghiệp
Các khách sạn Thái Lan kỳ vọng nâng tỷ lệ đặt phòng lên 15-20%
12:53' - 17/09/2021
Các khách sạn ở Thái Lan hy vọng việc mở cửa trở lại thủ đô Bangkok vào tháng Mười và các chiến dịch kích cầu trong nước sẽ nâng tỷ lệ đặt phòng từ một con số lên 15-20% trong mùa cao điểm sắp tới.
-
Doanh nghiệp
FedEx sẽ tuyển 90.000 nhân viên ở Mỹ trước kỳ nghỉ lễ
12:26' - 17/09/2021
Công ty vận chuyển, giao nhận hàng hóa hàng đầu của Mỹ FedEx sẽ tuyển dụng 90.000 nhân viên trên toàn bộ mạng lưới ở Mỹ để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ, giữa bối cảnh nhu cầu mua bán trực tuyến gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Việt Nam và Campuchia thúc đẩy hợp tác, kết nối giao thương
21:46' - 15/07/2025
Hội nghị thu hút gần 300 doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia tham dự, với các hoạt động giao thương trực tiếp, trưng bày sản phẩm, giới thiệu dịch vụ trong nhiều lĩnh vực.
-
Doanh nghiệp
Lợi ích lớn từ việc tận dụng nhiệt dư trong sản xuất xi măng
15:34' - 15/07/2025
Theo tổng hợp của Sở Công Thương Ninh Bình, hiện các nhà máy xi măng trên địa bàn tỉnh đã đầu tư xây dựng các trạm phát điện tận dụng nhiệt dư với tổng công suất 82,8 MW để phát điện tự dùng.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của nhiều "ông lớn" dầu khí sụt giảm
15:19' - 15/07/2025
Các tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới như BP, Shell và ExxonMobil đưa ra cảnh báo về khả năng lợi nhuận quý II/2025 sẽ giảm mạnh, chủ yếu do giá dầu và khí đốt tự nhiên thế giới sụt giảm.
-
Doanh nghiệp
Mỏ Kình Ngư Trắng - Kình Ngư Trắng Nam đón dòng dầu thương mại đầu tiên
14:47' - 15/07/2025
Dự án phát triển mỏ Kình Ngư Trắng - Kình Ngư Trắng Nam (KNT-KTN) đã chính thức đón dòng dầu thương mại đầu tiên vào ngày 14/7/2025.
-
Doanh nghiệp
Samsung vẫn dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu
11:08' - 15/07/2025
Theo dữ liệu từ Canalys công bố hôm 15/7, Samsung Electronics vẫn duy trì vị trí dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý II nhờ doanh số bán các mẫu Galaxy A có giá cả cạnh tranh.
-
Doanh nghiệp
Panasonic khai trương nhà máy sản xuất pin thứ 2 tại Mỹ giữa nhiều khó khăn
09:06' - 15/07/2025
Ngày 14/7, tập đoàn Panasonic của Nhật Bản khai trương một nhà máy sản xuất pin lớn trị giá 4 tỷ USD tại Mỹ, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc đẩy các hoạt động sản xuất trong nước.
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ nâng chất điều hành, mở đường cho doanh nghiệp
17:29' - 14/07/2025
Ngày 14/7, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ cho Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp Cần Thơ.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam xây nền móng hạ tầng cho kỷ nguyên AI
12:33' - 13/07/2025
Dự án Trung tâm Dữ liệu siêu quy mô ở Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh do Tập đoàn CMC đầu tư là bước đi chiến lược trong lộ trình xây dựng hạ tầng phục vụ phát triển AI và công nghệ lõi của Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD phát triển dầu khí
09:32' - 13/07/2025
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD với các tập đoàn năng lượng quốc tế để khoan 43 giếng dầu khí, nhằm tăng sản lượng nội địa và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.