FedEx sẽ tuyển 90.000 nhân viên ở Mỹ trước kỳ nghỉ lễ

12:26' - 17/09/2021
BNEWS Công ty vận chuyển, giao nhận hàng hóa hàng đầu của Mỹ FedEx sẽ tuyển dụng 90.000 nhân viên trên toàn bộ mạng lưới ở Mỹ để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ, giữa bối cảnh nhu cầu mua bán trực tuyến gia tăng.
FedEx có kế hoạch tổ chức các sự kiện “Ngày tuyển dụng quốc gia” tại một số thành phố ở Mỹ vào ngày 23/9, bao gồm cả Dallas, Atlanta và Memphis, Tennessee.
FedEx thường tuyển thêm hàng nghìn nhân viên vào mùa Thu trước kỳ nghỉ lễ, nhưng nhu cầu tuyển dụng lái xe năm nay cao hơn bình thường. Công ty này đã tuyển dụng 70.000 nhân viên cho kỳ nghỉ năm 2020-2021.
Việc húc đẩy tuyển dụng năm nay diễn ra trong bối cảnh thiếu hụt nhân viên tuyến đầu trực tiếp làm việc với khách hàng, khiến các công ty như Amazon, Walmart và McDonald's, tiến hành tăng lương cho nhân viên.
Theo FedEx, công ty sẽ tuyển dụng nhân viên trong nhiều bộ phận, gồm có nhân viên đóng gói hàng, nhân viên quản lý hoạt động, nhân viên lái xe nâng, nhân viên điều phối thương mại hải quan và nhân viên chuyển phát.
Ngoài ra, FedEx cũng muốn tuyển dụng 500 nhân viên “chuyên môn cao” trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).
FedEx cho hay mục đích tuyển dụng nhân viên “chuyên môn cao” để “giúp công ty có khả năng đạt được sứ mệnh mang đến trải nghiệm hàng đầu thị trường, làm hài lòng khách hàng với các tương tác đơn giản, cá nhân và chủ động”./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục