1. >

Tàu Aulac Fortune bị cháy ở Hong Kong: Cập nhật danh sách thủy thủ Việt

Facebook Share

BNEWS.VN Đến chiều 8/1, cơ quan chức năng đã công bố Danh sách thủy thủ đoàn Việt Nam trên tàu Aulac Fortune bị bốc cháy ngoài khơi Hong Kong (Trung Quốc).

Vụ tàu chở dầu bốc cháy ngoài khơi Hong Kong (Trung Quốc):

Khói bốc lên trong vụ cháy tàu chở dầu ngoài khơi Hong Kong (Trung Quốc) ngày 8/1. Ảnh: AFP/TTXVN 

Một thủy thủ Việt Nam thiệt mạng và hai người khác mất tích trong vụ hỏa hoạn trên tàu chở dầu của Việt Nam xảy ra tại vùng biển ngoài khơi Hong Kong, Trung Quốc vào trưa 8/1 (theo giờ địa phương).

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, vào khoảng 11h30' (giờ địa phương), tàu chở dầu Aulac Fortune thuộc Công ty cổ phần Âu Lạc của Việt Nam có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bất ngờ phát nổ và bốc cháy khi đang chuẩn bị nhận tiếp dầu trên vùng biển ngoài khơi Hong Kong.

Khi xảy ra hỏa hoạn trên tàu tổng cộng 27 người, trong đó gồm 25 người là thủy thủ Việt Nam và 2 người là thủy thủ Hong Kong (Trung Quốc).

Phía Hong Kong đã điều động 3 tàu cứu hỏa và 3 ca nô cứu hỏa tốc độ cao tiếp cận tàu Aulac Fortune để dập lửa.

Theo tìm hiểu ban đầu của phóng viên TTXVN, khi tàu Aulac Fortune đang chuẩn bị nhận tiếp dầu từ một tàu tiếp tế Hong Kong thì xảy ra vụ nổ.

Khi đó các thủy thủ Việt Nam là thợ máy chính Phạm Thế Dũng và thợ dầu 3 Trần Hoàng Phong đang nối ống, cùng với thủy thủ Nguyễn Văn Công. Phía Cảnh sát biển Hong Kong xác định trong số 3 người này, có một người đã chết còn hai người mất tích.

Hiện 22 thủy thủ Việt Nam và 2 thủy thủ Hong Kong còn lại đã được lực lượng cứu hộ giải cứu. Trong số này có 3 thủy thủ Việt Nam bị thương, gồm Vũ Tiến Anh bị bỏng nặng đang được cấp cứu và chữa trị tại bệnh viện Queen Mary trên đảo Hong Kong và hai người khác là Đồng Xuân Vũ và Phan Duy Thêm bị thương nhẹ. Hai thủy thủ này sau khi được cấp cứu tại bệnh viện Ruttonjee ở quận Wanchai (Hong Kong) đã cơ bản bình phục và xuất viện.

Hiện các thủy thủ Việt Nam trên tàu Aulac Fortune đang tập trung làm thủ tục cần thiết tại Trụ sở Phân khu Nam Cảnh sát biển Hong Kong, số 28 đường Shum Wan trên đảo Hong Kong.

Được biết, chủ sở hữu tàu Aulac Fortune là Công ty Cổ phần Âu Lạc và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã phối hợp với phía Hong Kong bố trí cho những thủy thủ Việt Nam này tạm nghỉ tại một khách sạn trên đảo Cửu Long ngay sau khi họ hoàn tất thủ tục tại Phân khu Nam cảnh sát biển Hong Kong.

Sau khi nhận được tin báo từ phía cơ quan chức năng Hong Kong, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong, ông Trần Thanh Huân và cán bộ Tổng Lãnh sự đã đến bệnh viện thăm hỏi động viên các thủy thủ Việt Nam bị thương và cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết như thực phẩm, quần áo, giầy dép, đồng thời phối hợp với phía cơ quan chức năng Hong Kong tiến hành các thủ tục cần thiết cho thủy thủ đoàn Việt Nam trên tàu Aulac Fortune.

Tàu Aulac Fortune có tải trọng 17.500 tấn. Trước khi tới Hong Kong tiếp nhiên liệu, ngày 6/1, tàu đã cập cảng Đông Quản (Quảng Đông, Trung Quốc) và rời đi vào 18h ngày 7/1.

Trưa 8/1, khi tới vùng biển Hong Kong, cách đảo Lama về phía Nam khoảng 1 hải lý thì xảy ra sự cố. Hiện phía cơ quan chức năng Hong Kong đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc./.
Danh sách thủy thủ đoàn Việt Nam trên tàu Aulac Fortune

1.Nguyễn Công Cường, Thuyền trưởng (quê Hải Phòng)
2.Phan Bá Bách, Đại phó (Thái Bình)
3.Đồng Xuân Vũ, Thuyền phó 2, quê Đồng Nai
4.Nguyễn Hữu Thụy, Thuyền phó 3 (Thanh Hóa)
5.Phùng Nguyên Thắng, Máy trưởng (Hải Phòng)
6. Trần Công Lý, Thợ máy 2, (T.P Hồ Chí Minh)
7. Vũ Tiến Anh, Thợ máy 3 (Hưng Yên)
8. Lê Thái Hoàng, Thợ máy 4 (T.P Hồ Chí Minh)
9. Hoàng Văn Thắng, Thợ điện (Hải Dương)
10. Ngô Đức Toàn, Thủy thủ trưởng (Hải Phòng)
11. Nguyễn Văn Công, Thủy thủ (Bến Tre)
12. Hoàng Trọng Mạnh, Thủy thủ (Thái Bình)
13. Võ Thành Trung, Thủy thủ (Vĩnh Long)
14. Phạm Hữu Ngọc, Thủy thủ (Quảng Bình)
15. Phan Duy Thêm, Thủy thủ (Thái Bình)
16. Phạm Quốc Thiều, Thủy thủ (Hà Nội)
17. Phạm Thế Dũng, Thợ máy chính (T.P Hồ Chí Minh)
18. Lê Thành Nam, Thợ dầu 1 (Hải Phòng)
19. Phạm Duy Hưởng, Thợ dầu 2 (Hải Phòng)
20. Trần Hoàng Phong, Thợ dầu 3 (Nghệ An)
21. Nguyễn Văn Lộc, Thợ dầu 4 (Hà Nội)
22. Ngô Văn Phương, Đầu bếp (Nam Định)
23. Nguyễn Hữu Nam, Phục vụ (Nghệ An)
24. Phạm Văn Hải, Thủy thủ (Hải Phòng)
25. Bùi Thanh Hải, Thủy thủ (Quảng Bình)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Người trồng chuối mật mốc ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đang rất vui, khi vụ chuối Tết Canh Tý 2020 bán được giá cao. Huyện Hướng Hóa được xem như là “thủ phủ” chuối mật mốc của khu vực miền Trung với 3.800 ha, sản lượng khoảng 56.000 tấn/năm, tập trung ở các xã Tân Long, Tân Lập, Tân Liên.

ncif