Tàu chở hàng nước ngoài mắc cạn bị sóng đánh gãy đôi

19:12' - 18/10/2020
BNEWS Khoảng 16 giờ ngày 18/10, hai chiếc tàu ứng cứu đã đến khu vực tàu JAKATA bị nạn nhưng chưa tiếp cận được do sóng lớn và đá ngầm, hiện chưa phát hiện dầu loang.

Tàu hàng JAKATA bị sóng biển đánh trôi dạt vào bờ biển huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên -Huế từ ngày 10/10 và trong ngày 18/10, lực lượng Đồn Biên phòng Lăng Cô (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã phát hiện tàu JAKATA gãy đôi tại vị trí mắc cạn, phần đầu và đuôi tàu cách nhau khoảng 25 m.
Phát hiện sự việc, Đại tá Nguyễn Xuân Hòa, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo cho các đơn vị thông báo cho đại lý đại diện Công ty Cổ phần Asiatrans Việt Nam (đơn vị đại lý cho tàu JAKATA).
Công ty cổ phần Asiatrans Việt Nam đã thông báo cho Công ty cổ phần dịch vụ biển Tân Cảng và thuê hai tàu gồm tàu Vạn Hoa VH779 của Vùng 3 Hải quân và tàu 52-71-01 của Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu miền Trung ra vị trí tàu JAKATA bị mắc cạn để tiếp cận, nếu có dầu rò rỉ lực lượng sẽ triển khai quây phao ứng phó.
Khoảng 16 giờ ngày 18/10, hai chiếc tàu trên đã đến khu vực tàu JAKATA bị nạn nhưng chưa tiếp cận được do sóng lớn và đá ngầm, hiện chưa phát hiện dầu loang.
Trước đó, ngày 10/10, trong quá trình tuần tra, kiểm soát địa bàn, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lăng Cô đã phát hiện có 1 tàu hàng mang nhãn hiệu JAKATA bị sóng biển đánh dạt vào khu vực Bãi Cả thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Tại thời điểm đó, tàu JAKATA không có người và hàng hóa.
Tàu JAKATA có chiều dài khoảng 70m, cao 25m (7 tầng), bề ngang 30m./.

>>Cứu hộ tàu vận tải Chemroad Journey bị mắc cạn tại Bình Thuận

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục