BNEWS Theo Spunik, ngày 29/4, một tàu ngầm hạt nhân cũ đang chờ được tháo dỡ của Nga đã bất ngờ bốc cháy khi đang neo đậu tại một nhà máy ở Vilyuchinsk, Kamchatka thuộc vùng Viễn Đông Nga.
Hình ảnh khói bốc lên cuồn cuộn từ ngầm hạt nhân Project-949 Krasnoyarsk đã được lan truyền trên mạng xã hội và truyền thông địa phương. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga cho biết vụ cháy hoàn toàn không ảnh hưởng tới môi trường do hệ thống vũ khí và các bộ phận hạt nhân đã được tháo dỡ trước đó.
Trong một thông cáo báo chí, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đám cháy bùng phát từ phía đầu tàu trong quá trình tháo dỡ vỏ tàu. Trước khi được gửi đến nhà máy tháo dỡ, tất cả hệ thống vũ khí và các bộ phận hạt nhân của tàu đều đã được loại bỏ.
Trong khi đó, đại diện của nhà máy cũng khẳng định đám cháy đã được dập tắt và không gây ra đe dọa về mặt công nghệ cũng như sinh thái.
Tàu ngầm Project-949 Krasnoyarsk được đóng vào năm 1983 và ngừng hoạt động vào năm 1998./.
Tin liên quan
Pháp hy vọng có hàng nghìn việc làm từ hợp đồng đóng tàu ngầm cho Australia
Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian ngày 26/4 tuyên bố việc Pháp giành được hợp đồng đóng 12 tàu ngầm mới cho Australia sẽ góp phần tạo hàng nghìn việc làm mới tại Pháp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/6/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/6/2026.
-
Kinh tế Thế giớiThỏa thuận thương mại EU-Mỹ có hiệu lực trước hạn chót
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã phê chuẩn lần cuối đối với thỏa thuận thuế quan đạt được với Mỹ năm 2025.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump sẽ không chấp nhận việc Iran thu phí tại eo biển Hormuz
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/6 cho biết việc thu phí đối với các tàu thuyền qua eo biển Hormuz sẽ là vấn đề "lằn ranh đỏ" đối với Mỹ trong các cuộc đàm phán với Iran.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump bất ngờ hoãn ký dự luật hỗ trợ nhà ở
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/6 đã bất ngờ hủy lễ ký ban hành dự luật về hỗ trợ nhà ở ngay trước giờ diễn ra theo kế hoạch.
-
Kinh tế Thế giớiEU điều chỉnh kế hoạch đàm phán kết nạp Ukraine
Liên minh châu Âu (EU) đã phải điều chỉnh kế hoạch thúc đẩy tiến trình gia nhập của Ukraine do chưa nhận được sự đồng thuận từ Hungary.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc siết chặt xuất khẩu khoáng sản quan trọng sang Nhật Bản
Theo dữ liệu thương mại, nguồn cung một số dạng vonfram (tungsten) từ Trung Quốc sang Nhật Bản gần như đã bị ngừng hoàn toàn từ đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiQuốc gia thành viên OPEC đẩy mạnh chiến lược phát triển hạ tầng đường sắt
Theo các kế hoạch phát triển hạ tầng hiện nay, khoảng 20 thành phố tại miền Nam Algeria có thể được kết nối với mạng lưới đường sắt trong những năm tới.
-
Kinh tế Thế giớiCác nước Trung Âu cam kết đẩy mạnh vai trò trong EU
Các nhà lãnh đạo tái khẳng định cam kết đối với một V4 đoàn kết và hiệu quả hơn, đồng thời nhấn mạnh nhóm cần đóng vai trò tích cực hơn trong quá trình hoạch định chính sách của EU.
-
Kinh tế Thế giớiIran có thể dùng tài sản bị đóng băng để mua lương thực của Mỹ
Iran khẳng định không bị ràng buộc phải dùng khoản tiền được giải ngân theo thỏa thuận với Washington để mua hàng hóa Mỹ, đồng thời bác bỏ mọi đề xuất giám sát việc sử dụng các tài sản được giải tỏa.









