Tây Ban Nha: Gần 1.000 người phải sơ tán do hỏa hoạn

10:24' - 12/08/2019
BNEWS Gần 1.000 người dân đã buộc phải sơ tán khẩn cấp sau khi hỏa hoạn xảy ra tại khu đô thị phía Tây của Artenara gần thành phố Las Palmas, thuộc quần đảo Canary của Tây Ban Nha.

Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ một người đàn ông với cáo buộc đã gây ra vụ hỏa hoạn do sử dụng thiết bị hàn.

Trả lời báo chí ngày 11/8, người đứng đầu chính quyền quần đảo Canary, ông Angel Victor Torres cho biết hỏa hoạn bùng phát trong ngày 10/8 và lực lượng cứu hỏa đã có thể nhanh chóng khống chế được ngọn lửa nếu không gặp điều kiện thời tiết bất lợi.

Gió đổi chiều đã cản trở đáng kể công tác dập lửa và khiến hỏa hoạn lan rộng. Hiện hơn 200 lính cứu hỏa, gồm cả một đơn vị quân đội, đã được triển khai khẩn cấp tham gia công tác dập lửa.

Ngoài ra, lực lượng cứu hỏa cũng huy động 10 máy bay ném bom nước cùng một số trực thăng. Hiện vẫn còn 3 khu vực hỏa hoạn chưa được kiểm soát. Thống kê sơ bộ cho thấy hơn 1.000 hécta rừng trên quần đảo Canary đã bị thiêu rụi.

Đảo Gran Canaria là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của Tây Ban Nha. Tháng 7 vừa qua, hai địa điểm của quần đảo này là Risco Caido và dãy núi thiêng Gran Canaria đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa thuộc Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới.

Theo thống kê của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), hiện Tây Ban Nha là điểm du lịch "đắt khách" thứ hai trên thế giới, sau Pháp. Tuy nhiên, đây cũng là đất nước thường xuyên xảy ra các vụ cháy rừng lớn do thời tiết khô cằn vào mùa Hè./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục