Tây Ban Nha kích hoạt tất cả các nhà máy điện khí để ứng phó với nắng nóng

13:03' - 21/07/2023
BNEWS Ngày 20/7, Hiệp hội khí đốt Tây Ban Nha (Sedigas) cho biết nước này đã phải huy động tất cả các nhà máy điện khí đốt để đáp ứng nhu cầu điện gia tăng do nhiệt độ tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Cũng giống như nhiều nước khác, Tây Ban Nha chịu ảnh hưởng của nhiệt độ tăng cao, lên tới hơn 40 độ C, dẫn tới nhu cầu sử dụng điều hòa tăng đột biến.

 

Tính riêng trong ngày 18/7, điện năng từ các nhà máy điện khí chiếm khoảng 30% tổng lượng điện của cả nước. Sedigas cho biết "cơ quan điều hành hệ thống đã phải huy động tất cả các đơn vị sản xuất khí đốt tự nhiên sẵn có để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng điện".

Vào những ngày nắng nóng này, giờ cao điểm sử dụng điện tại Tây Ban Nha vào lúc 22h và đây cũng là thời điểm sản lượng điện từ các nhà máy năng lượng Mặt Trời rất thấp. Theo thống kê của Sedigas, từ ngày 1/6 đến ngày 19/7, sản lượng điện của các nhà máy điện khí chiếm khoảng 22% tổng sản lượng điện cả nước.

El Cortes Ingles, một trong những chuỗi cửa hàng bách hóa lớn nhất Tây Ban Nha, cho biết không chỉ doanh số bán máy điều hòa đã tăng vọt, mà nhu cầu thảm làm mát cho vật nuôi cũng tăng.

Ngày 18/7, Tây Ban Nha đã ban bố các cảnh báo "nguy hiểm cực độ" do nắng nóng tại 3 khu vực ở nước này, gồm Figueres ở vùng Catalonia, quần đảo Balearic và Aragon, với nhiệt độ lên tới trên 40 độ C. Nắng nóng cũng gây ra các trận cháy rừng nghiêm trọng tại quần đảo Canary của nước này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục