Tây Ban Nha sẽ được nhận 23 tỷ USD từ Quỹ phục hồi COVID-19
Cụ thể, hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin thân cận, xác nhận thông tin trên tờ El Pais, ngày 14/6 cho biết, Tây Ban Nha sẽ nhận được đợt giải ngân đầu tiên trị giá 9 tỷ euro trong tháng Sáu và EU sẽ phân bổ đợt 2 khoảng 10 tỷ euro cho nước này vào cuối năm 2021.
Chính phủ Tây Ban Nha ban đầu dự kiến nhận được một khoản tài trợ trị giá 27 tỷ euro từ quỹ phục hồi EU trong ngân sách năm 2021, nhưng việc chậm trễ thông qua kế hoạch này đã khiến một phần tiền bị chuyển sang năm 2022.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen sẽ có mặt tại Madrid vào ngày 16/6 để thông báo chính thức về việc tài trợ này, cũng như chi tiết về khoản giải ngân.
Tây Ban Nha đã được phân bổ tổng cộng 70 tỷ euro để đầu tư dưới dạng tài trợ cho đến năm 2023, song các dự án có thể được thực hiện cho đến năm 2027.
Tây Ban Nha là một trong những nước được hưởng lợi chính từ Quỹ phục hồi châu Âu, mà được 27 quốc gia thành viên nhất trí trong năm 2020./
- Từ khóa :
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tây Ban Nha tham gia thử nghiệm chứng chỉ xanh kỹ thuật số
19:17' - 28/05/2021
Ngày 28/5, Tây Ban Nha cho biết nước này sẽ tham gia các cuộc thử nghiệm chung về chứng chỉ xanh kỹ thuật số từ ngày 7/6 trước khi chứng chỉ có hiệu lực tại Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 1/7.
-
Kinh tế và pháp luật
Tây Ban Nha triệt phá đường dây buôn lậu ma túy lớn vào châu Âu
08:36' - 25/05/2021
Cảnh sát Tây Ban Nha đã triệt phá một đường dây buôn lậu ma túy và bắt giữ 10 đối tượng, trong đó đối tượng tình nghi là cầm đầu là một cựu lính thủy đánh bộ Anh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 13/1/2026
21:12' - 13/01/2026
Kinh tế thế giới ngày 9/1/2026 ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, Mỹ xúc tiến thương mại nông nghiệp với Việt Nam; Quan chức Mỹ cảnh báo điều tra Chủ tịch Fed có thể làm xáo trộn thị trường...
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẵn sàng biện pháp bảo đảm an toàn cho công dân nước này tại Iran
18:29' - 13/01/2026
Trung Quốc đang theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình tại Iran và sẽ triển khai mọi biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm an toàn cho công dân Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Giới đầu tư lo ngại về những xáo động quanh quyền kiểm soát Fed
08:01' - 13/01/2026
Giới đầu tư nhận định cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ nhắm vào Fed cùng phản ứng gay gắt của Chủ tịch Jerome Powell đang đặt tính độc lập của Fed vào vòng nguy hiểm.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ sẽ áp thuế 25% với các nước giao thương với lran
07:52' - 13/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 12/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp mức thuế quan 25% đối với bất kỳ quốc gia nào có hoạt động kinh doanh với lran.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 12/1/2026
20:52' - 12/01/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 12/1/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt ra 8 nhiệm vụ chính cho ngành thương mại
16:16' - 12/01/2026
Hội nghị Công tác thương mại toàn quốc Trung Quốc đã đặt ra 8 nhiệm vụ chính cho ngành thương mại, trong đó xác định mở rộng mở cửa tự chủ lĩnh vực dịch vụ một cách có trật tự,
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chủ tịch Fed đối mặt nguy cơ bị truy tố hình sự
13:16' - 12/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ Tư pháp đã ban hành trát triệu tập đối với Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), tức Ngân hàng trung ương vào ngày 9/1, kèm theo nguy cơ truy tố hình sự.
-
Kinh tế Thế giới
Hong Kong (Trung Quốc): Điểm sáng về sở hữu trí tuệ và vận tải biển xanh
05:30' - 12/01/2026
Vị thế của Hong Kong (Trung Quốc) như một điểm đến hàng đầu cho các trụ sở kinh doanh toàn cầu đang tiếp tục được củng cố nhờ niềm tin dòng vốn và sức sống kinh tế được cải thiện.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát lõi Mỹ nhích lên, Fed đứng trước thế khó quyết định lãi suất
12:08' - 11/01/2026
Giới phân tích dự báo CPI lõi của Mỹ tăng 2,7% trong tháng 12/2025, tăng nhẹ so với tháng trước, song chưa đủ tạo áp lực để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thay đổi chính sách lãi suất trong ngắn hạn.

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện ở Madrid, Tây Ban Nha ngày 2/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN