Tây Ninh dừng cấp phép dự án đào ao nuôi trồng thủy sản trên đất lúa
UBND tỉnh Tây Ninh vừa có văn bản tạm dừng chủ trương đầu tư các dự án đào ao nuôi trồng thủy sản, hạ cấp đất ruộng để sản xuất nông nghiệp; tận thu đất dôi dư trên các dự án này... để rà soát, đánh giá lại hiệu quả đầu tư của các dự án.
Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Phạm Văn Tân cũng đã giao Văn phòng UBND tỉnh kiểm tra lại thông tin về giấy phép thăm dò khoáng sản vật liệu san lấp của Công ty TNHH một thành viên Khánh Nhân Tây Ninh và Công ty TNHH một thành viên Thuận Anh Đạt và giấy phép khai thác khoáng sản đất san lấp của Công ty TNHH Đồng Thuận Hà có phải là đất trồng lúa hay không, báo cáo lại lãnh đạo UBND tỉnh xem xét, xử lý.
UBND tỉnh cũng chỉ đạo trả hồ sơ cho các sở, ngành đã trình trường hợp của ông Phạm Văn Thơm tại ấp Hòa Hợp, xã Hòa Thạnh, huyện Châu Thành, xin hạ cấp mặt bằng đất ruộng để sản xuất nông nghiệp, kết hợp tận thu đất dôi dư và chủ trương thực hiện dự án nuôi trồng thủy sản của nhà đầu tư Ngô Thành Được, để chờ kết quả rà soát.
Ông Bùi Công Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tây Ninh cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 7 dự án nuôi trồng thủy sản đã được cấp phép với diện tích đất sử dụng gần 60 ha và một số dự án đã và đang xin đào ao nuôi cá, hạ cấp đất ruộng, tận dụng đất dôi dư.
Bên cạnh mặt tích cực của các dự án kể trên là giải quyết được nguồn lao động, tăng thu nhập cho người dân, cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng... cũng phát sinh nhiều mặt tiêu cực khác là sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, một số chủ đầu tư đã lợi dụng khai thác vượt diện tích, vượt độ sâu và khối lượng đất cho phép, gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
Một số dự án dưới danh nghĩa là đào ao nuôi trồng thủy sản, hạ cấp đất ruộng để sản xuất nông nghiệp, nhưng thực chất là đem đất dôi dư đi bán để thu lợi. Mới đây, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Tây Ninh đã phát hiện và đề nghị UBND tỉnh Tây Ninh xử lý vi phạm hành chính Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Bảo Phúc tại ấp Phước Trung, xã Long Phước, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, về hành vi lén lút đem đất "dôi dư" từ dự án nuôi trồng thủy sản bán ra ngoài./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Dừng thu phí vĩnh viễn 4 trạm BOT ở Đồng Nai
16:54' - 01/02/2019
Theo CTCP Đầu tư phát triển Cường Thuận (IDICO), từ 0 giờ ngày 1/2, bốn trạm thu phí BOT trên đường Bùi Hữu Nghĩa, thuộc Tỉnh lộ 16 ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã chính thức dừng thu phí vĩnh viễn.
-
Doanh nghiệp
Tây Ninh: Đầu tư gần 20.000 tỷ đồng vào các dự án điện năng lượng mặt trời
12:54' - 02/10/2018
Tính đến cuối tháng 9/2018 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã có 8 nhà đầu tư đang triển khai thực hiện 10 dự án điện năng lượng mặt trời với tổng mức đầu tư là 19.646,4 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công xây dựng tuyến đường kết nối Tây Ninh với Bình Dương
17:19' - 29/08/2018
Dự án tuyến đường kết nối Tây Ninh với Bình Dương có tổng nguồn vốn đầu tư gần 2.100 tỷ đồng; trong đó, tỉnh Tây Ninh đầu tư gần 1.800 tỷ đồng, Bình Dương đầu tư trên 300 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Cần Thơ nhận trách nhiệm chậm hoàn thành thủ tục đất đai tại Khu công nghiệp VSIP
21:18' - 17/06/2025
Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, việc chậm trễ trong quá trình hỗ trợ làm các thủ tục cấp giấy chứng nhận cho nhà đầu tư VSIP là trách nhiệm của thành phố Cần Thơ.
-
Kinh tế Việt Nam
Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV: Đã sẵn sàng triển khai chính quyền địa phương hai cấp
19:37' - 17/06/2025
Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà mong muốn sẽ tận dụng và thúc đẩy quản trị số và hiện đại hóa hoạt động điều hành.
-
Kinh tế Việt Nam
Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV: Đấu tranh chống hàng giả đã có kết quả nhưng còn diễn biến phức tạp
18:15' - 17/06/2025
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, chiều 17/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Bên lề Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV: Mục tiêu tăng trưởng 8% trở lên cần có chiến lược dài hạn
17:52' - 17/06/2025
Bên lề kỳ họp, nhiều đại biểu cho rằng, kinh tế Việt Nam có thể vượt qua khó khăn và đạt được mục tiêu đề ra.
-
Kinh tế Việt Nam
Xử lý tài sản công dôi dư và quan tâm tới công tác cán bộ, nguồn nhân lực
17:19' - 17/06/2025
Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV: Xử lý tài sản công dôi dư và quan tâm tới công tác cán bộ, nguồn nhân lực
-
Kinh tế Việt Nam
Bình Dương hút “đại bàng” công nghệ
16:47' - 17/06/2025
Từng được biết đến như thủ phủ công nghiệp của cả nước, Bình Dương nay đang bước vào một giai đoạn phát triển mới: chuyển mình từ sản xuất truyền thống sang công nghệ cao.
-
Kinh tế Việt Nam
Bình Dương bứt phá hạ tầng và giáo dục từ hai dự án lớn
14:57' - 17/06/2025
Ngày 17/6, UBND tỉnh Bình Dương cho biết địa phương chuẩn bị khởi công hai dự án trọng điểm gồm tuyến đường Vành đai 4 đoạn cầu Thủ Biên – sông Sài Gòn và Tổ hợp giáo dục FPT tại thành phố Tân Uyên.
-
Kinh tế Việt Nam
Giảm thuế giá trị gia tăng, doanh nghiệp có cơ hội khôi phục và phát triển
14:42' - 17/06/2025
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, ngày 17/6, Quốc hội làm việc với nhiều nội dung trọng tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Danh sách 126 đơn vị hành chính cấp xã của thành phố Hà Nội
14:30' - 17/06/2025
Ngày 16/6/2025, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký Nghị quyết số 1656/NQ-UBTVQH15 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của thành phố Hà Nội năm 2025.