1. >

Dừng thu phí vĩnh viễn 4 trạm BOT ở Đồng Nai

Facebook Share

BNEWS.VN Theo CTCP Đầu tư phát triển Cường Thuận (IDICO), từ 0 giờ ngày 1/2, bốn trạm thu phí BOT trên đường Bùi Hữu Nghĩa, thuộc Tỉnh lộ 16 ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã chính thức dừng thu phí vĩnh viễn.

Dừng thu phí vĩnh viễn 4 trạm BOT ở Đồng Nai

Đó là các trạm thu phí nối từ xã Hóa An, Tân Hạnh qua phường Bửu Hòa và Tân Vạn thuộc thành phố Biên Hoà, Đồng Nai.

Để phục vụ cho việc ngừng thu phí, nhân viên của các trạm đã tháo barie, chỉ còn số ít nhân viên túc trực giữ máy móc, thiết bị, dán thông báo lên phía trước để thông báo cho lái xe biết. Tuy nhiên, nhiều tài xế do không để ý, không biết trạm đã dừng việc thu phí nên vẫn tiếp tục dừng lại để mua vé. Để khắc phục tình trạng trên, nhân viên của các trạm buộc phải đứng ra bên ngoài vẫy tay, ra hiệu cho lái xe chạy qua tránh tình trạng ùn tắc giao thông qua trạm.

Theo đại diện Công ty IDICO, sau khi dừng thu phí, công ty sẽ tiếp tục duy tu bảo dưỡng mặt đường của dự án, tháo dỡ các trạm và các khuôn viên đất của trạm điều hành giao lại cho UBND tỉnh Đồng Nai quản lý.

Trước đó, dự án BOT của Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 5 được Công ty IDICO mua lại từ năm 2005 và thực hiện thu phí cho đến nay. Đây là những trạm thu phí nằm trên con đường huyết mạch Bùi Hữu Nghĩa nối từ Bình Dương qua trung tâm thành phố Biên Hòa để đi Quốc lộ 1 và Quốc lộ 1K về Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận./.

>>> Sẽ kiểm toán toàn bộ dự án BOT An Sương – An Lạc trong năm 2019

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif