BNEWS Giờ đây, người dùng tại Mỹ có thể sử dụng Bitcoin để thanh toán khi mua xe điện của hãng Telsa và phương thức thanh toán này sẽ được áp dụng đối với khách hàng ở các nước ngoài Mỹ vào cuối năm nay.
Trên tài khoản Twitter cá nhân ngày 24/3, Giám đốc điều hành (CEO) của Telsa, ông Elon Musk, viết "Giờ đây bạn có thể dùng Bitcoin để mua xe Telsa". Tuy nhiên, ông nêu rõ việc thanh toán bằng Bitcoin mới chỉ giới hạn đối với người dùng tại Mỹ. CEO của Telsa cho biết thêm đồng Bitcoin thanh toán cho Telsa sẽ không được chuyển đổi sang tiền tệ thông thường.
Tháng 2, Tesla đã thông báo kế hoạch đầu tư 1,5 tỷ USD bằng Bitcoin và để ngỏ khả năng chấp nhận đồng tiền kỹ thuật số này trong các giao dịch mua xe của hãng, khiến giá của đồng Bitcoin tăng chóng mặt.
Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp như Uber hay Twitter đã đưa ra quan điểm về việc sử dụng đồng Bitcoin trong các giao dịch. Giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi cho biết ban lãnh đạo hãng này đã thảo luận và không nhất trí với ý tưởng đầu tư vào Bitcoin. Tuy nhiên, Uber có thể chấp nhận việc thanh toán bằng đồng tiền này.
Twtitter cho hay hãng chưa quyết định về việc đầu tư vào Bitcoin trong khi hãng sản xuất ô tô General Motors Co của Mỹ cho biết sẽ cân nhắc phương án cho phép khách hàng thanh toán bằng Bitcoin khi mua xe của hãng này.
Ngày 13/3, giá trị đồng tiền điện tử Bitcoin đã có lúc vượt ngưỡng 60.000 USD lần đầu tiên, nâng giá trị vốn hóa lên hơn 1.100 tỷ USD.
Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên và nổi tiếng nhất, bắt đầu được lưu hành từ năm 2009. Bitcoin đã tăng giá lên mức kỷ lục sau khi dần được các nhà đầu tư và các doanh nghiệp như hãng sản xuất xe ô tô điện Tesla, công ty công nghệ và thanh toán toàn cầu Mastercard cùng ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ BNY Mellon chấp nhận thanh toán bằng loại tiền điện tử này.
Theo CNN, môi trường lãi suất thấp khiến nhà đầu tư phải tìm kiếm kênh đầu tư thay thế để tối ưu hóa lợi nhuận, khiến Bitcoin được ưa chuộng và tăng phi mã. Tuy nhiên, theo nhiều doanh nghiệp tư vấn đầu tư, mặc dù giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD vào ngày 19/2 vừa qua, song đồng tiền điện tử này vẫn khó lòng trở thành tài sản đầu tư chính thống, do tiềm ẩn nhiều rủi ro và có tính biến động cao.
Các nhà phân tích tại JP Morgan cho rằng giá hiện tại của Bitcoin cao hơn nhiều so với ước tính về giá trị hợp lý. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde đã tuyên bố rằng Bitcoin không phải là một đồng tiền mà là tài sản có tính đầu cơ cao và cần phải được quản lý theo quy định trên toàn cầu./.
- Từ khóa:
- tesla
- bitcoin
- mỹ
- giá đồng bitcoin
Tin liên quan
Chuyên gia dự báo cổ phiếu Tesla sẽ đạt ngưỡng 3.000 USD vào năm 2025
Giám đốc điều hành công ty quản lý tài sản Ark Invest (Mỹ), Cathie Wood, dự báo cổ phiếu của hãng ô tô điện Tesla sẽ đạt mốc 3.000 USD/cổ phiếu vào năm 2025.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngTrung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam ghi nhận 20 tỷ USD vốn cam kết
Sau khoảng 6 tháng đi vào vận hành, Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VIFC-HCMC) đã ghi nhận khoảng 20 tỷ USD vốn cam kết từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
-
Tài chính & Ngân hàngNền kinh tế lớn nhất ASEAN khẳng định nợ công vẫn ở mức an toàn
Theo dữ liệu từ Tổng cục Tài trợ và Quản lý Rủi ro, tính đến ngày 31/3/2026, nợ chính phủ của Indonesia ở mức 9.920.420 tỷ rupiah (khoảng 608,6 tỷ USD), tương đương 40,75% GDP.
-
Tài chính & Ngân hàngBVBank tăng vốn điều lệ thêm hơn 3.500 tỷ đồng trước thềm niêm yết HoSE
BVBank vừa được chấp thuận tăng vốn điều lệ tối đa 3.504 tỷ đồng, nâng tổng số vốn điều lệ ngân hàng sau khi tăng lên gần 10.000 tỷ đồng.
-
Tài chính & Ngân hàngChi tiêu thẻ tín dụng tại Mỹ giảm mạnh nhất trong hai năm qua
Theo Báo cáo Tín dụng Tiêu dùng do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa công bố, tổng dư nợ tiêu dùng trong tháng 5/2026 đã giảm khoảng 182 triệu USD.
-
Tài chính & Ngân hàngChủ tịch ECB khẳng định đồng euro kỹ thuật số không thay thế tiền mặt
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde khẳng định đồng euro kỹ thuật số sẽ chỉ đóng vai trò bổ sung, chứ không thay thế tiền mặt.
-
Tài chính & Ngân hàngĐa số các nghị sỹ EU ủng hộ kế hoạch ra mắt đồng euro kỹ thuật số
Nghị viện châu Âu (EP) đã ủng hộ việc khởi động các cuộc đàm phán về phiên bản kỹ thuật số của đồng euro.
-
Tài chính & Ngân hàngSHB SAHA ra mắt tính năng “Sinh lời nhàn tênh”
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức ra mắt tính năng “Sinh lời nhàn tênh” trên ứng dụng ngân hàng số thế hệ mới SHB SAHA.
-
Tài chính & Ngân hàngLãi suất cao “bào mòn” động lực đầu tư của doanh nghiệp
Bên cạnh lãi suất cho vay, mặt bằng lãi suất huy động cũng được nhiều doanh nghiệp nhìn nhận là một rào cản đối với mục tiêu tăng trưởng.
-
Tài chính & Ngân hàngPBoC sẽ củng cố vị thế trung tâm tài chính của Hong Kong (Trung Quốc)
PBoC sẽ tăng tỷ lệ phân bổ tài sản dự trữ ngoại hối tại Hong Kong (Trung Quốc), đồng thời mở rộng chương trình Bond Connect như một phần của gói biện pháp lớn nhằm tăng cường vai trò của Hong Kong.












