Tên lửa đẩy Trường Chinh thực hiện sứ mệnh thứ 341

15:06' - 25/07/2020
BNEWS Ngày 25/7, Trung Quốc đã phóng một vệ tinh vẽ bản đồ có độ phân giải cao mới lên vũ trụ, đánh dấu sứ mệnh thứ 341 của các tên lửa đẩy Trường Chinh.

Theo Tân Hoa xã, vụ phóng được thực hiện tại Trung tâm Phóng vệ tinh Thái Nguyên ở tỉnh Sơn Tây. Vệ tinh Tư Nguyên III 03 đã được tên lửa Trường Chinh 4B phóng vào vũ trụ lúc 11h13' (giờ địa phương).

Ngoài ra, trong lần phóng này còn có hai vệ tinh lần lượt được sử dụng để phát hiện vật chất tối và thu thập dữ liệu thương mại. Hai vệ tinh này do Công ty Công nghệ du hành vũ trụ ASES Thượng Hải chế tạo.

Trung tâm Phóng vệ tinh Thái Nguyên cho biết cả 3 vệ tinh nói trên đều đã đi vào quỹ đạo mục tiêu. Vệ tinh Tư Nguyên III 03 do Viện Hàn lâm công nghệ vũ trụ Trung Quốc phát triển, cùng với vệ tinh Tư Nguyên III 02 hình thành nên mạng lưới vệ tinh có khả năng chụp các hình ảnh 3D có độ chính xác cao và thu thập dữ liệu diện rộng.

Mạng lưới này sẽ cung cấp dữ liệu về nguồn tài nguyên đất, dự báo và ngăn ngừa thiên tai, phát triển nông nghiệp, quản lý nguồn nước, khảo sát môi trường và quy hoạch đô thị./.

>>>Mỹ phê chuẩn hợp đồng bán 2 tỷ USD vũ khí cho Indonesia

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục