Tesla tiến gần hơn tới việc ra mắt tại Ấn Độ
Theo hồ sơ đăng ký, chi nhánh tại Ấn Độ của Tesla có ba giám đốc bao gồm ông David Feinstein, một quan chức cấp cao của Tesla.
Bộ trưởng Giao thông Ấn Độ Nitin Gadkari hồi tháng 12/2020 cho hay nhà sản xuất ô tô điện của Mỹ sẽ khởi động với việc bán hàng và sau đó có thể xem xét hoạt động lắp ráp và sản xuất.Những năm gần đây, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã nhiều lần nhắc đến việc thâm nhập thị trường Ấn Độ và lần gần đây nhất là vào tháng 10/2020.
Động thái của Tesla diễn ra trong bối cảnh Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đang thúc đẩy sản xuất và sử dụng xe điện để giảm bớt sự phụ thuộc vào dầu mỏ và cắt giảm tình trạng ô nhiễm.
Tuy nhiên, những nỗ lực này gặp phải trở ngại do thiếu đầu tư vào sản xuất và cơ sở hạ tầng như các trạm sạc xe điện.
Để thúc đẩy đầu tư, Ấn Độ có kế hoạch chi 4,6 tỷ USD để khuyến khích các công ty thiết lập các cơ sở sản xuất pin./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Ứng dụng Telegram ghi nhận 25 triệu người dùng mới trong 3 ngày
14:43' - 13/01/2021
Ngày 12/1, nhà sáng lập ứng dụng nhắn tin Telegram, Pavel Durov cho biết ứng dụng nhắn tin mã hóa này đã ghi nhận 25 triệu người dùng mới trong vòng 72 giờ qua.
-
Chuyển động DN
YouTube phong tỏa tài khoản của Tổng thống Mỹ
13:23' - 13/01/2021
Trang dịch vụ chia sẻ video YouTube của tập đoàn Alphabet Inc đã tiếp nối làn sóng "quay lưng" Tổng thống Mỹ Donald Trump của các nền tảng trực tuyến.
-
Chuyển động DN
Amazon thông báo kế hoạch đầu tư mới
08:49' - 13/01/2021
Tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon vừa thông báo khoản đầu tư mới vào vùng đô thị Detroit, với năm tòa nhà mới nhằm đưa các hoạt động đến gần hơn với khách hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
AstraZeneca đầu tư lớn vào phát triển dược phẩm tại Anh
19:25' - 30/04/2026
Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca thông báo sẽ đầu tư 300 triệu bảng Anh nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển thuốc tại Anh.
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận ròng của Samsung Electronics tăng mạnh
12:47' - 30/04/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, lợi nhuận ròng của Samsung Electronics tăng hơn 5 lần so với cùng kỳ năm trước, đạt 47,22 nghìn tỷ won (khoảng 31,8 tỷ USD).
-
Chuyển động DN
Ethiopian Airlines và Visa hợp tác thúc đẩy thanh toán số
12:02' - 30/04/2026
Hãng hàng không Ethiopian Airlines và Tập đoàn Visa đã ký thỏa thuận tăng cường hợp tác nhằm phát triển các sản phẩm thẻ thanh toán đồng thương hiệu.
-
Chuyển động DN
Vingroup khởi công Khu đô thị Đại học Quốc tế 880 ha tại TP. Hồ Chí Minh
12:26' - 29/04/2026
Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế với định hướng tiên phong phát triển hệ sinh thái xanh - tri thức toàn diện.
-
Chuyển động DN
Airbus ghi nhận lợi nhuận giảm mạnh do gián đoạn chuỗi cung ứng
08:33' - 29/04/2026
Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus ngày 28/4 đã công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 với mức suy giảm mạnh về lợi nhuận, chủ yếu do gián đoạn nguồn cung động cơ và biến động bất lợi của tỷ giá.
-
Chuyển động DN
Bộ Công Thương thông báo mới về thời gian điều chỉnh giá xăng dầu
19:53' - 28/04/2026
Kỳ điều hành giá xăng dầu tuần này được đẩy lên ngày 29/4 do trùng nghỉ lễ 30/4–1/5; doanh nghiệp đã sẵn sàng áp dụng mức giá mới trước kỳ nghỉ dài ngày.
-
Chuyển động DN
Hơn 5500 ca trực đảm bảo điện phục vụ kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tại Hà Nội
18:21' - 28/04/2026
Theo kế hoạch, EVNHANOI không thực hiện ngừng, giảm cung cấp điện để sửa chữa, cải tạo lưới điện trong thời gian từ 0 giờ ngày 29/4 đến hết 24 giờ ngày 2/5.
-
Chuyển động DN
Dabaco ra mắt dòng sản phẩm chiến lược gà J số 1
16:09' - 28/04/2026
Gà J số 1 là một giống gia cầm mới, mà còn được giới chuyên gia đánh giá là “làn gió mới” giúp đem lại lợi nhuận trong chăn nuôi gà thịt lông màu tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Vốn hóa thị trường của Nvidia lại vượt mốc 5.000 tỷ USD
05:30' - 26/04/2026
Cổ phiếu của tập đoàn công nghệ Nvidia đã chính thức thiết lập mức kỷ lục mới trong phiên 24/4, đưa vốn hóa thị trường của tập đoàn này vượt ngưỡng 5.000 tỷ USD.

Biểu tượng của Hãng sản xuất ô tô điện Tesla. Ảnh: Reuters