Tesla tiếp tục giảm giá sâu loạt xe điện
Theo thông tin từ trang web của hãng, một xe Model 3 trong kho tại California hiện có giá 42.060 USD/chiếc, giảm 2.680 USD so với giá xe mới đặt hàng. Con số này gấp đôi mức giảm giá 1.300 USD được đưa ra cách đây chưa đầy hai tuần cho những chiếc Model 3.
Tesla cũng tiếp tục giảm gần 600 USD/chiếc cho một số xe thuộc dòng Model Y. Ngoài ra, nhà sản xuất ô tô điện còn đưa ra mức giảm giá mạnh hơn tương ứng là 6.330 USD và 5.000 USD cho một số mẫu xe Model X và Model S.
Giới phân tích cho biết khi đối mặt với những “cơn gió ngược” về kinh tế, cạnh tranh gia tăng và hoạt động sản xuất ô tô điện ngày một mở rộng, Tesla đã mạnh tay giảm giá xe ở nhiều quốc gia để thu hút khách hàng.Công ty cũng đang sử dụng chiến thuật của các nhà sản xuất ô tô truyền thống là đưa ra các ưu đãi hấp dẫn để “giải phóng” hàng tồn kho.
Tesla đang chuẩn bị ra mắt phiên bản cải tiến của Model 3 tại Mỹ trong năm nay, cũng như bắt đầu giao một số xe Model Y với phần cứng mới cho hệ thống lái tự động một phần Autopilot. Trước đó trong tháng Năm, Giám đốc điều hành (CEO) Tesla, tỷ phú Elon Musk đã nói với các cổ đông rằng công ty sẽ thử quảng cáo lần đầu tiên, trong một động thái được giới phân tích cho là nhằm kích thích nhu cầu.Ông Musk cũng cảnh báo Tesla không tránh được những tác động của tình hình kinh tế toàn cầu dự kiến sẽ trở nên khó khăn hơn trong 12 tháng tới./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
BYD thắng Tesla trong cuộc đua cung cấp taxi điện ở Indonesia
18:29' - 30/05/2023
PT Blue Bird - nhà điều hành taxi lớn nhất Indonesia - sẽ trang bị 80% đội xe điện của mình bằng các mẫu xe điện (EV) giá rẻ của hãng BYD (Trung Quốc), thay vì các mẫu xe của Tesla (Mỹ).
-
Chuyển động DN
Tesla sẽ chọn địa điểm xây dựng một nhà máy mới trong năm nay
16:23' - 24/05/2023
Giám đốc điều hành Tesla Inc, tỷ phú Elon Musk, vừa cho biết nhà sản xuất ô tô này có thể sẽ chọn một địa điểm để xây dựng nhà máy mới vào cuối năm nay.
-
Chuyển động DN
Tesla chuyển hướng đưa xe điện sản xuất tại Trung Quốc xuất khẩu sang Canada
06:29' - 24/05/2023
Trang mạng (website) của hãng Tesla, ngày 23/5, thông báo các mẫu xe điện Model 3 và Model Y sản xuất tại Trung Quốc sẽ được dùng để bán tại thị trường Canada.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Thương hiệu ô tô Lotus gia nhập thị trường Việt và ra mắt 4 mẫu xe thể thao
11:45' - 09/05/2026
Thương hiệu xe thể thao hạng sang Lotus của Anh Quốc đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam ngày 8/5 thông qua nhà phân phối độc quyền Tasco Auto, đồng thời ra mắt 4 mẫu xe thể thao.
-
Ô tô xe máy
V-Green hợp tác Viettel Bắc Ninh triển khai 6.000 tủ đổi pin xe máy điện
11:44' - 09/05/2026
Sáng 9/5, Công ty V-Green và Viettel Bắc Ninh công bố hợp tác phát triển hạ tầng tủ đổi pin xe máy điện và trạm sạc ô tô điện tại tỉnh Bắc Ninh, khởi điểm 6.000 tủ đổi pin.
-
Ô tô xe máy
Toyota Motor xác lập mức doanh thu lịch sử nhờ xe hybrid
10:32' - 09/05/2026
Tập đoàn Toyota Motor ngày 8/5 thông báo doanh thu trong năm tài chính 2025 (kết thúc vào tháng 3/2026) đạt 50.680 tỷ yen (khoảng 323 tỷ USD), tăng 5,5% so với năm trước.
-
Ô tô xe máy
BYD Việt Nam ưu đãi tới 100% lệ phí trước bạ cho 14 mẫu xe và phiên bản
18:37' - 08/05/2026
BYD Việt Nam tung ra chương trình ưu đãi quy mô lớn mang tên “Đại tiệc nắng vàng - Ngàn deal rực rỡ”, bằng việc hỗ trợ đến 100% lệ phí trước bạ cho 14 mâu xe và phiên bản từ nay đến hết tháng 6/2026.
-
Ô tô xe máy
Lexus Việt Nam giảm giá loạt xe hybrid đến 360 triệu đồng
18:36' - 08/05/2026
Ngày 8/5, Lexus Việt Nam công bố điều chỉnh giá bán cho nhiều mẫu xe hybrid với mức giảm cao nhất đến 360 triệu đồng, đồng thời mở rộng chương trình bảo hành lên tới 10 năm không giới hạn số kilomet.
-
Ô tô xe máy
Các "ông lớn" ô tô đồng loạt kiến nghị giữ “lá chắn” Nghị định 116
17:29' - 08/05/2026
Các "ông lớn" ô tô VinFast, THACO, TC Group đồng loạt đề nghị giữ điều kiện kinh doanh ô tô, lo ngại xe nhập khẩu giá rẻ và mô hình lắp ráp đơn giản gây áp lực lên ngành sản xuất nội địa.
-
Ô tô xe máy
Triển lãm Ô tô Việt Nam 2026 tiếp tục “lỡ hẹn”
17:07' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) chính thức thông báo Triển lãm Ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show - VMS) sẽ không được tổ chức vào năm 2026.
-
Ô tô xe máy
Cuộc chiến thuế quan của Tổng thống Trump khiến ngành ô tô Mỹ thêm lo ngại
15:14' - 08/05/2026
Mexico và Canada đang kỳ vọng các cuộc đàm phán về USMCA sẽ mở đường cho việc giảm bớt các mức thuế cao mà ông Trump áp đặt trong năm 2025.
-
Ô tô xe máy
Hyundai bán 3.904 xe trong tháng 4, Tucson tiếp tục dẫn đầu doanh số
12:13' - 08/05/2026
Sáng 8/5, Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) công bố kết quả bán hàng tháng 4/2026 với doanh số 3.904 xe, giảm nhẹ so với tháng trước do kỳ nghỉ lễ kéo dài. Tucson vẫn là mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai.

Mẫu xe điện Tesla Model 3. Ảnh: Tesla