Thả hơn 1 tấn cá giống bổ sung nguồn lợi thủy sản hồ Hòa Bình

20:08' - 24/05/2017
BNEWS Ngày 24/5, tại xã Thái Thịnh, thành phố Hòa Bình, Chi cục Thủy sản tỉnh Hòa Bình đã thả hơn 1 tấn cá giống với khoảng 3 vạn con bổ sung nguồn lợi thủy sản cho hồ Hòa Bình.

Đồng thời phát động phong trào bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
Ông Nguyễn Anh Quân, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình cho biết, việc thả cá bổ sung nguồn lợi thủy sản hồ Hòa Bình được tỉnh Hòa Bình duy trì nhiều năm nay, nhằm tuyên truyền trách nhiệm bảo vệ nguồn lợi thủy sản;

thực hiện nuôi trồng, khai thác thủy sản gắn với bảo vệ môi trường, nghiêm cấm sử dụng chất nổ, chất độc, xung điện để khai thác; tích cực bổ sung nguồn lợi thủy sản, quản lý các giống, loài thủy sinh; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và người dân cùng quản lý, bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
Theo ông Nguyễn Anh Quân, những năm gần đây, nghề nuôi trồng, khai thác thủy sản đã mở ra cơ hội xóa đói, giảm ngèo, cải thiện đời sống cho hàng nghìn hộ dân vùng hồ Hòa Bình.

Tuy nhiên, việc quản lý khai thác và tái tạo nguồn lợi thủy sản vùng hồ Hòa Bình chưa được quan tâm đúng mức. Các hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản quá mức thậm chí dùng cả xung điện và các loại phương tiện cấm đã dẫn đến nguồn lợi thủy sản bị suy giảm.

Một số loại đặc hữu có nguy cơ tuyệt chủng.
Hồ Hòa Bình có diện tích mặt nước 8.892 ha, thuộc 5 huyện, thành phố (Đà Bắc, Mai Châu, Cao Phong, Tân Lạc và thành phố Hòa Bình) với 19 xã ven hồ. Nguồn lợi thủy sản của hồ Hòa Bình phong phú về giống, loài và được coi là kho tàng quý báu về các loại thủy sinh vật của vùng Tây Bắc.

Khu vực hồ Hòa Bình có 123 loài thuộc 79 giống, 19 họ, 10 bộ, trong đó có nhiều loài cá quý hiếm như cá chiên, bống, lăng, dầm xanh và cá anh vũ./.

Xem thêm:

>>Khuyến cáo dân không thả cá giống điêu hồng khi độ mặn tăng cao

>>Tạm thời đình chỉ việc khai thác cát khu vực hạ lưu sông Đ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục