Thai Airways bác thông tin ngừng tuyến bay tới 4 nước ASEAN

20:22' - 22/10/2019
BNEWS Thai Airways International (THAI) đã bác bỏ thông tin về việc ngừng các chuyến bay tới 4 nước ASEAN là Lào, Campuchia, Việt Nam và Myanmar.

Hãng hàng không Thai Airways International (THAI) đã ra tuyến bố bác bỏ những tin tức nói rằng họ sẽ ngừng các chuyến bay tới 4 nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là Lào, Campuchia, Việt Nam và Myanmar.
Trong tuyên bố ngày 22/10 được truyền thông địa phương đăng tải, Chủ tịch THAI Sumeth Damrongchaitham nhắc lại nhiều lần rằng những tin tức nói hãng hàng không này sẽ ngừng các chuyến bay tới 4 nước nói trên là không đúng.
Theo ông Sumeth, THAI đang chuẩn bị chiến lược công ty, một phân tích toàn diện phải được tiến hành trên tất các cả đường bay dựa trên những điều kiện thị trường hiện nay.
Tuyên bố cho biết vào thời điểm này, THAI chưa có bất kỳ thay đổi nào đối với các tuyến bay và không có kế hoạch ngừng bất kỳ chuyến bay nào.
Trước đó, truyền thông sở tại đưa tin hãng hàng không quốc gia Thái Lan này đang xem xét khả năng ngừng các chuyến bay trực tiếp đến bốn nước lân cận gồm Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam.

Cụ thể, 6 đường bay kết nối sân bay Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok với thủ đô Viêng Chăn và cố đô Luông Pha Băng của Lào, thủ đô Phnom Penh của Campuchia, thành phố Yangon của Myanmar, thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam.
Tờ “The Nation” ngày 21/10 còn dẫn lời ông Sumeth nói rằng việc THAI cân nhắc ngừng bay là do các tuyến này hiện có nhiều hãng hàng không giá rẻ cùng khai thác, cũng như lượng hành khách ít và giá vé rẻ, không mang lại nhiều lợi nhuận cho hãng. 

Ông Sumeth giải thích trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay, các hãng hàng không đều phải hạ giá vé, đồng thời cắt giảm chi phí và tái cơ cấu nhằm tránh thua lỗ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục