Thai Airways cân nhắc ngừng chuyến bay trực tiếp tới 4 nước Đông Nam Á
Chủ tịch Thai Airways (THAI), ông Sumeth Damrongchaitham, cho biết hãng hàng không quốc gia Thái Lan này đang xem xét khả năng ngừng các chuyến bay trực tiếp đến bốn nước lân cận gồm Lào, Campuchia, Myanmar và Việt Nam.
Cụ thể, 6 đường bay kết nối sân bay Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok với thủ đô Viêng Chăn và cố đô Luông Pha Băng của Lào, thủ đô Phnom Penh của Campuchia, thành phố Yangon của Myanmar, và thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam.
Theo ông Sumeth, việc THAI cân nhắc ngừng bay là do các tuyến này hiện có nhiều hãng hàng không giá rẻ cùng khai thác, cũng như lượng hành khách ít và giá vé rẻ, không mang lại nhiều lợi nhuận cho hãng. Ông Damrongchaitham giải thích trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay, các hãng hàng không đều phải hạ giá vé, đồng thời cắt giảm chi phí và tái cơ cấu nhằm tránh thua lỗ. Trong trường hợp ngừng bay, THAI sẽ giao thị phần khai thác các tuyến này cho Thai Smile Airways, một hãng hàng không giá rẻ trực thuộc THAI. Trước đó, Thai Airways đã công bố kế hoạch tái cơ cấu và cắt giảm chi phí, trong đó có thể hủy hoặc lùi dự án mua 38 máy bay mới trị giá 1,5 tỷ baht (khoảng 49,5 triệu USD).Ông Sumeth cho biết, THAI hiện có tỷ lệ nợ cao gấp tám lần vốn chủ sở hữu, do đó để duy trì khả năng cạnh tranh, hãng sẽ phải giảm hoặc giãn các khoản nợ và tăng vốn lưu động với sự hỗ trợ của Bộ Giao thông Thái Lan.
THAI cũng đang xúc tiến kế hoạch vay 3,2 tỷ baht trong năm tài khóa 2020, nhằm hỗ trợ các khoản đầu tư, mua sắm thiết bị và bảo trì đội máy bay hiện có./.
- Từ khóa :
- thai airways
- hàng không
- đông nam á
- thái lan
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Hãng hàng không Qantas hoàn tất chuyến bay thẳng dài nhất thế giới
11:35' - 20/10/2019
Sáng 20/10, chuyến bay chở khách có hành trình bay thẳng dài nhất thế giới đã hạ cánh tại Australia sau hơn 19 giờ di chuyển.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines thông tin về việc chuyến bay VN138 phải hạ cánh tại Huế
18:52' - 15/10/2019
Tối 15/10, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thông tin chuyến bay VN138 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng ngày 14/10 phải hạ cánh tại sân bay Phú Bài (Huế).
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines được cấp phép thực hiện các chuyến bay thẳng tới Mỹ
16:44' - 04/09/2019
Cổng thông tin điện tử Flightglobal ngày 3/9 đưa tin, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã được Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp giấy phép không vận nước ngoài.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48'
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08'
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05'
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59'
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.
-
Chuyển động DN
Đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên
20:27' - 03/07/2025
Việc hoàn thành những khoảng kéo dây đầu tiên là cột mốc quan trọng, thể hiện tinh thần ‘vượt nắng thắng mưa’ của đơn vị thi công.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng và Osaka (Nhật Bản)
17:54' - 03/07/2025
Việc khai thác đường bay Đà Nẵng đến Osaka một lần nữa đánh dấu nỗ lực của Vietnam Airlines trong chiến lược mở rộng mạng bay tại khu vực Bắc Á.
-
Chuyển động DN
Microsoft sẽ thực hiện đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất kể từ năm 2023
15:33' - 03/07/2025
Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ) cho biết sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên, và đây là đợt cắt giảm thứ ba trong vài tháng gần đây.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Osaka (Nhật Bản) sau thời gian tạm dừng
14:54' - 03/07/2025
Chuyến bay mang số hiệu VN337 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), khởi hành từ thành phố Osaka (Nhật Bản) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.
-
Chuyển động DN
Đưa vào khai thác tàu biển lớn nhất của Hòa Phát
10:41' - 03/07/2025
Đó là tàu The Momentum 110.000 DWT phục vụ chiến lược mở rộng đội tàu vận tải biển và chuẩn bị cho giai đoạn tăng tốc sản xuất tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.