Thái Bình phong tỏa thôn có người dương tính với SARS-CoV-2

21:14' - 01/08/2020
BNEWS Sau khi một trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận tại huyện Hưng Hà, lực lượng chức năng đã thiết lập 5 chốt để kiểm soát toàn bộ các đường ra, vào thôn Bùi.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, sau khi một trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận tại huyện Hưng Hà, lực lượng chức năng đã thiết lập 5 chốt để kiểm soát toàn bộ các đường ra, vào thôn Bùi (xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) bắt đầu từ 12 giờ ngày 1/8/2020. Thôn Bùi có khoảng 243 hộ dân với 820 người.

Tại xã Hòa Tiến 3 chốt chặn đã được thành lập tại lối vào thôn Bùi và 2 chốt tại đầu cửa ngõ xã Hòa Tiến.

Xã Hòa Tiến bố trí các tổ tự quản tại thôn, tổ y tế thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏe người dân, phun khử khuẩn.

Đồng thời, tổ công tác phòng, chống dịch thường trực tại xã cũng được thành lập và xã tổ chức cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình trong thôn, đảm bảo cuộc sống bình thường cho người dân trong thời gian cách ly.

Tất cả những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế đều sẽ được lấy mẫu xét nghiệm để hạn chế sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Trước đó, ngày 25/7, các ông H.V.H (64 tuổi), B.V.N (61 tuổi) và B.V.H (56 tuổi), cùng trú tại thôn Bùi đã đi thăm người thân bị ốm ở tỉnh Quảng Nam và trở về tỉnh Thái Bình vào ngày 29/7 bằng xe khách.

Ngay khi trở về nhà những người này đã khai báo y tế và được chuyển đến Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân (huyện Hưng Hà) để cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm vì họ đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân số 522.

Đến sáng 1/8, kết quả xét nghiệm lần 1 từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho thấy ông B.V.N (61 tuổi) dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, ông B.V.N đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Qua điều tra khẩn trương, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình xác định được 9 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân COVID-19 B.V.N và 69 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2).

Ngành y tế tỉnh Thái Bình cũng đã cử đội phản ứng nhanh và đoàn công tác về chỉ đạo, kiểm tra, hỗ trợ huyện Hưng Hà./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục