BNEWS Đại tá Chonakarn Saengsorn, chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm Naresuan của quân đội, cho biết những người nước ngoài chạy trốn đã bị buộc tội nhập cảnh trái phép tại các đồn cảnh sát địa phương ở tỉnh Tak.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, cảnh sát quản lý xuất nhập cảnh Thái Lan đã bắt giữ khoảng 1.600 người nước ngoài chạy trốn khỏi trung tâm lừa đảo KK Park ở thị trấn Myawaddy, Myanmar trong bối cảnh các lực lượng tiến hành loạt vụ tấn công vào các tòa nhà tại đây.
Các lực lượng Myanmar đã ném bom những tòa nhà ở trung tâm KK Park trong 9 ngày. Hiện trường vụ phá hủy nằm cách biên giới Thái Lan chỉ khoảng 500 mét.
Đại tá Chonakarn Saengsorn, chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm Naresuan của quân đội, cho biết những người nước ngoài chạy trốn đã bị buộc tội nhập cảnh trái phép tại các đồn cảnh sát địa phương ở tỉnh Tak.
Tính đến sáng 3/11, có 1.598 người đã bị bắt giữ, trong đó có 265 phụ nữ. Một nguồn tin đáng tin cậy cho biết những người này đến từ 28 quốc gia. Tình trạng nhiều người chạy trốn khỏi trung tâm lừa đảo dự kiến tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.
Tin liên quan
Hàn Quốc bắt 114 nghi phạm liên quan đường dây lừa đảo tại Campuchia
Cảnh sát Hàn Quốc vừa bắt giữ 114 nghi phạm tình nghi liên quan đến đường dây lừa đảo có trụ sở tại Campuchia và chuyên thực hiện các hành vi gian lận nhằm vào các doanh nghiệp ở Hàn Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố Giám đốc doanh nghiệp xây dựng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"
Công an tỉnh Sơn La khởi tố, tạm giam Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Hưng HB để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan nhiều công trình trường học trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều sai phạm tại Dự án Bệnh viện Đa khoa khu vực phía Nam
Thanh tra thành phố Huế đã có Thông báo số 1804/TB - TTr ngày 20/7/2026 về kết luận thanh tra Dự án Bệnh viện Đa khoa khu vực phía Nam tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là thành phố Huế).
-
Kinh tế và pháp luậtĐiều tra mở rộng vụ tiêu cực trong thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị
Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam hai giáo viên Trường THPT Lê Trực để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.
-
Kinh tế và pháp luậtBáo động xu hướng trộm cắp theo nhóm tại các siêu thị ở Australia
Một chiến thuật trộm cắp mới đầy nguy hiểm với tên gọi “tấn công bầy đàn” đang bùng phát tại Australia.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vụ án gian lận thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố vụ án và 2 giáo viên cùng 9 thí sinh Trường THPT Lê Trực để điều tra do có liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
-
Kinh tế và pháp luậtVụ điểm thi tại Tuyên Quang: Rút vụ án về Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã rút vụ án xảy ra tại điểm thi THPT Chuyên Tuyên Quang để tiếp tục điều tra; đến nay đã khởi tố 27 bị can liên quan vụ việc.
-
Kinh tế và pháp luậtXử phạt tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên
Công an tỉnh Tuyên Quang xác định tài xế ô tô không nhường đường cho xe cứu thương đang làm nhiệm vụ cấp cứu, đối mặt mức phạt 6-8 triệu đồng và trừ 4 điểm giấy phép lái xe.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố thêm 1 bị can trong vụ án tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang
Ngày 17/7, trường hợp Nguyễn Thị Diệu Thúy (giáo viên môn Ngữ văn - Trường Trung học phổ thông Chuyên Tuyên Quang; Thư ký điểm thi Trường Trung học phổ thông Chuyên Tuyên Quang) đã đầu thú.
-
Kinh tế và pháp luậtTuyên phạt các bị cáo trong vụ truy đuổi gây chết người
Hội đồng xét xử tuyên phạt mức án nghiêm khắc đối với các bị cáo về các tội danh “Giết người”, “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và “Gây rối trật tự công cộng”.








