Thái Lan cảnh báo có hành động pháp lý với Facebook
Ngày 21/8, Bộ trưởng Kinh tế số và Xã hội Thái Lan Chaiwut Thanakamanusorn đã đề nghị tòa án đóng cửa Facebook tại nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á này, nếu mạng xã hội này không tìm cách ngăn chặn các vụ lừa đảo đang ảnh hưởng đến khoảng hơn 200.000 người.
Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, ông Chaiwut Thanakamanusorn nêu rõ bộ trên đang đề nghị tòa án ngăn Facebook cung cấp dịch vụ tại Thái Lan, nếu mạng xã hội này còn tiếp tục để những trang web giả mạo lừa đảo người dân.
Bộ Kinh tế số và Xã hội Thái Lan khẳng định đã nhiều lần yêu cầu Facebook gỡ bỏ những quảng cáo mà bộ xác định là lừa đảo, song vấn đề này vẫn tốn tại. Do đó, cơ quan này đã quyết định nhờ tòa án can thiệp.
Theo bộ trên, các hình thức lừa đảo trên Facebook bao gồm dụ dỗ người dùng đầu tư vào các công ty "ma", giao dịch tiền kỹ thuật số, giả mạo các cơ quan chính phủ như Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán.
Người phát ngôn của Bộ Kinh tế số và Xã hội Thái Lan Wetang Phuangsup cho hay nhà chức trách đang thu thập bằng chứng về hành vi sai trái của Facebook để trình lên tòa án.
Ông nhấn mạnh nếu phát hiện Facebook có nhiều sai phạm, tòa án sẽ đóng cửa các trang web và các tài khoản của mạng xã hội này, hoặc thậm chí là toàn bộ nền tảng.
Hiện Meta chưa có bình luận về thông tin trên./.
- Từ khóa :
- Thái Lan
- tin tức Facebook
- tin tức Thái Lan
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Nghiên cứu “minh oan” cho Facebook trong nghi vấn can thiệp bầu cử
15:48' - 28/07/2023
Các thuật toán về xếp hạng nội dung của Facebook không định hình quan điểm chính trị của người dùng.
-
Công nghệ
Meta dừng hiển thị các trang tin tức trên Facebook và Instagram ở Canada
08:28' - 30/06/2023
Meta - công ty mẹ của Facebook và Instagram sẽ dừng hiển thị các trang tin tức trên nền tảng xã hội này đối với người dùng Canada, trước khi Đạo luật tin tức trực tuyến (Dự luật C-18) có hiệu lực.
-
Đời sống
Cảnh báo tăng vọt số vụ lừa đảo trên Facebook, WhatsApp và Instagram
19:35' - 05/05/2023
Dữ liệu của TSB cho thấy các vụ lừa đảo mạo danh “gia đình và bạn bè” qua WhatsApp tăng 300% trong một năm và ngân hàng này phải đã hoàn tiền cho hơn 550 nạn nhân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Nguy cơ tin tặc tấn công mạng lưới chính phủ liên bang Mỹ
16:10'
Ngày 15/10, các quan chức Chính phủ Mỹ cho biết mạng lưới liên bang có nguy cơ trở thành mục tiêu của “tin tặc cấp quốc gia” chưa xác định.
-
Kinh tế và pháp luật
Bảo mật dữ liệu – cuộc chiến cam go với tin tặc
15:26'
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, báo cáo thường niên của Tổng cục Tín hiệu Australia (ASD) về mối đe dọa mạng cho thấy những thiệt hại do tội phạm mạng gây ra tại Australia đang tiếp tục tăng mạnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Campuchia bắt hàng nghìn nghi phạm trong chiến dịch trấn áp lừa đảo trực tuyến
15:25'
Ngày 15/10, Ủy ban Đặc trách phòng chống lừa đảo trực tuyến Campuchia công bố số đối tượng bị bắt giữ trong chiến dịch trấn áp các trung tâm lừa đảo trực tuyến tại nước này đã lên đến 3.455 người.
-
Kinh tế và pháp luật
WEF: Tội phạm mạng toàn cầu gây thiệt hại 3.000 tỷ USD/năm
15:20'
Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới Borge Brende cảnh báo thiệt hại do tội phạm mạng toàn cầu hiện ước tính từ 2.000 đến 3.000 tỷ USD mỗi năm, tương đương gần 3% Tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Thổ Nhĩ Kỳ triệt phá mạng lưới tội phạm lừa đảo trực tuyến quy mô lớn
10:58'
Theo Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Ali Yerlikaya, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 61 nghi phạm trong chiến dịch truy quét tội phạm mạng quy mô toàn quốc nhằm vào các đường dây lừa đảo trực tuyến.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Mỹ chặn kế hoạch sa thải nhân viên liên bang
07:49'
Một thẩm phán liên bang Mỹ ra lệnh cấm tạm thời ngăn chính quyền Tổng thống Donald Trump sa thải nhân viên trong thời gian chính phủ ngừng hoạt động, khi bế tắc ngân sách vẫn chưa được giải quyết.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 28/10 sẽ xét sử sơ thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ ở Pullman Hà Nội
17:44' - 15/10/2025
Trong vụ án này, Cơ quan chức năng xác định các bị cáo đã đánh bạc với tổng số tiền gần 107 triệu USD (tương đương hơn 2.576 tỷ đồng). Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 tuần.
-
Kinh tế và pháp luật
Các nhà đầu tư bị thiệt hại trong dự án tiền số Antex có được bồi thường?
16:51' - 15/10/2025
Dư luận đặt câu hỏi, những nhà đầu tư bị thiệt hại trong dự án tiền số Antex có khả năng được bồi thường, từ việc thu hồi tài sản của các đối tượng vi phạm ?
-
Kinh tế và pháp luật
“Ngân 98” đối mặt khung hình phạt nào với hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả?
10:54' - 15/10/2025
Chỉ trong nửa đầu tháng 10/2025, hàng loạt vụ sản xuất, buôn bán hàng giả thực phẩm, hàng kém chất lượng bị khởi tố trên cả nước, cho thấy mức độ phức tạp và quy mô ngày càng lớn.