Thái Lan: Đấu súng tại trung tâm thương mại Terminal 21

07:52' - 09/02/2020
BNEWS Đêm 8/2, các lực lượng Thái Lan đã đột kích và giải cứu hàng trăm người khỏi trung tâm thương mại Terminal 21 (Thái Lan), sáng 9/2, một loạt tiếng súng đã vang lên từ trung tâm thương mại này.
Cảnh sát Thái Lan phong tỏa bên ngoài trung tâm thương mại Terminal 21 ở tỉnh Nakhon Ratchasima, nơi diễn ra vụ xả súng và bắt giữ con tin, rạng sáng 9/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trung tâm này đang bị các lực lượng cảnh sát và quân đội Thái Lan bao vây khi một tay súng cố thủ sau khi sát hại ít nhất 20 người và làm hơn 30 người bị thương.

Tiếng đấu súng phát ra từ trung tâm Terminal 21 vào khoảng 3h00 sáng. Đài phát thanh của cảnh sát Thái Lan cho biết vụ đấu súng xảy ra tại tầng hầm của trung tâm này. Hãng tin Reuters dẫn lời các nhân chứng cho biết 2 trường hợp thương vong đã được đưa ra khỏi trung tâm Terminal 21 sau loạt súng nổ nói trên.

Hình ảnh nghi phạm Jakrapanth Thomma tự livestream trên facebook cá nhân khi y thực hiện vụ xả súng ở trung tâm thương mại Terminal 21 tại thành phố thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima, Thái Lan ngày 8/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, trong đêm 8/2, các lực lượng Thái Lan đã đột kích và giải cứu hàng trăm người khỏi trung tâm thương mại này. Cảnh sát Thái Lan thông báo 16 người vẫn bị bắt giữ làm con tin song tình hình hiện chưa được xác nhận. Đến khoảng 11h30 đêm 8/2, các lực lượng Thái Lan đã kiểm soát được tất cả các tầng trên tầng G trong trung tâm thương mại.

Nghi phạm xả súng được xác định là Thượng sĩ Jakrapanth Thomma, 32 tuổi, thuộc biên chế của Căn cứ Surathampithak. Đối tượng được cho là có mâu thuẫn với nữ chỉ huy bị sát hại, người sau đó được xác nhận là Đại tá Anantharot Krasae, 48 tuổi. Hai người cùng bị sát hại trong Căn cứ Surathampithak là một phụ nữ 63 tuổi và một binh sĩ khác./.

Xem thêm:

>>Đấu súng tại nút giao thông ở Florida gây nhiều thương vong

>>Mỹ bắt giữ nghi can vụ nổ súng làm 6 cảnh sát bị thương

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục