Thái Lan liệt một công dân Mỹ vào danh sách tài trợ khủng bố
Truyền thông Thái Lan ngày 8/5 cho biết Manoon Chaichana bị liệt vào danh sách các đối tượng tài trợ cho hoạt động khủng bố với cáo buộc là chủ mưu vụ ném lựu đạn vào trụ sở Tòa án Hình sự Thái Lan hồi tháng 3/2015.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sau vụ tấn công trên, Thứ trưởng Quốc phòng Udomdej Sitabutr thông báo Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao Thái Lan đã tìm cách bắt giữ và dẫn độ Manoon, người nổi tiếng tại bang California của Mỹ với tên gọi “Vua mỳ Thái” do sở hữu một chuỗi các cửa hàng bán đồ ăn Thái Lan tại Mỹ.
Cảnh sát Thái Lan cho rằng Manoon là người đã tài trợ cho vụ ném lựu đạn vào Tòa án Hình sự và một âm mưu đặt bom tại 5 địa điểm ở Bangkok. Một người đàn ông bị bắt giữ sau vụ tấn công khai rằng ông ta đã nhận tiền của Manoon để thực hiện vụ tấn công.
Ngoài ra, Manoon cùng với một số nhân vật lưu vong đã thành lập và lãnh đạo cái gọi là “Liên minh người Thái vì nhân quyền” tại San Francisco hồi năm 2012 và bản thân đối tượng này cũng đã sản xuất và đăng tải rất nhiều video với nội dung chống Hoàng gia Thái Lan lên trang YouTube.
Tuy nhiên, hiện không rõ tung tích của ông Manoon cũng như việc phía Thái Lan đã xúc tiến thủ tục dẫn độ với phía Mỹ đến đâu./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan thận trọng về khả năng IS đã thâm nhập miền Nam
21:08' - 04/05/2017
Miền Nam Thái Lan vẫn được giới phân tích đánh giá là một vùng đất có nguy cơ bị IS xâm nhập, nhất là trong bối cảnh lực lượng khủng bố này đang bị liên quân quốc tế tấn công mạnh ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Tổng thống Indonesia: Việt Nam và Thái Lan - đối thủ của Indonesia về thu hút FDI
12:02' - 03/05/2017
Việt Nam và Thái Lan đã trở thành đối thủ cạnh tranh của Indonesia trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở khu vực Đông Nam Á.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan đứng đầu ASEAN trong trao đổi thương mại với Myanmar
15:50' - 30/04/2017
Thái Lan đứng đầu trong top 5 đối tác thương mại hàng đầu khu vực ASEAN.
-
Thị trường
Sắp diễn ra triển lãm Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2017
09:39' - 30/04/2017
Theo Ban tổ chức, triển lãm có sự góp mặt của gần 300 doanh nghiệp trưng bày các mặt hàng là thế mạnh của Thái lan như: thực phẩm, đồ uống đóng gói sẵn, thời trang...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump khẳng định sức ảnh hưởng áp đảo trong định hình cuộc đua giữa nhiệm kỳ
10:55'
118 ứng cử viên được ông Donald Trump hậu thuẫn đều thắng bầu cử sơ bộ giữa nhiệm kỳ 2026, củng cố ảnh hưởng chi phối của ông trong đảng Cộng hòa.
-
Kinh tế Thế giới
EU gấp rút mở đường cho thỏa thuận thương mại với Mỹ
05:30'
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua một thỏa hiệp giữa Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng EU..
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của Trung Quốc về việc châu Âu chậm cấp giấy chứng nhận cho máy bay Comac
16:37' - 27/05/2026
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đang trì hoãn việc phê duyệt các lô máy bay Airbus SE của nhà sản xuất máy bay Airbus.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Phi giảm tốc do sản lượng dầu mỏ đi xuống
16:00' - 27/05/2026
Cục Thống kê Quốc gia Nigeria (NBS) ngày 25/5 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Phi tăng trưởng 3,89% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
“Cú sốc kép” đẩy giá lương thực leo thang
15:38' - 27/05/2026
Giá những mặt hàng thiết yếu trong các hộ gia đình sẽ "hầu như không giảm trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự định duy trì thuế quan đối với các nước thuộc USMCA
10:06' - 27/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự định duy trì các mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico và Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ bi quan giữa áp lực lạm phát và giá xăng
09:05' - 27/05/2026
Khảo sát của Conference Board cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm nhẹ trong tháng này khi giá xăng duy trì ở mức cao và lạm phát vẫn tăng mạnh
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng cực đoan gây thiệt hại hàng chục tỷ euro cho kinh tế châu Âu
08:23' - 27/05/2026
Theo các nhà khí hậu học, châu Âu hiện đang phải đối mặt với hiện tượng được gọi là “biến động nhiệt đột ngột”, tức nhiệt độ thay đổi mạnh chỉ trong vòng một ngày.
