Thái Lan muốn khai thác thị trường bán lẻ Việt Nam
Báo The Nation (Thái Lan) dẫn lời Cục trưởng DITP, ông Phusit Ratanakul Sereroengrit, cho biết, các nhà bán lẻ Việt Nam đã trở nên hiện đại và đặc biệt cởi mở với đầu tư và hợp tác, mang đến cơ hội bán hàng.
Trích dẫn số liệu của Trung tâm Thương mại Thái Lan tại Tp.Hồ Chí Minh, ông Phusit nói doanh số thị trường bán lẻ của Việt Nam dự kiến sẽ đạt 350 tỷ USD (12.130 tỷ baht) vào năm 2025.
Ông Phusit khuyến nghị các doanh nghiệp Thái Lan cải thiện thương mại, thực hiện sản xuất thân thiện với môi trường và chú ý đến kinh tế tuần hoàn và xanh để thúc đẩy tăng trưởng tại thị trường bán lẻ Việt Nam. Bên cạnh đó, các doanh nhân Thái Lan cũng nên chú ý đến thương mại điện tử vì giao dịch trực tuyến đang là xu hướng ở Việt Nam và việc bán hàng qua mạng xã hội sẽ cho phép họ tiếp cận người tiêu dùng Việt Nam.
Theo quan chức DITP, thương mại điện tử là lựa chọn thú vị cho các doanh nghiệp Thái Lan muốn mở rộng giao thương tại thị trường Việt Nam nhờ chi phí vận hành thấp so với mở cửa hàng truyền thống. Tuy nhiên, ông khuyên các doanh nhân Thái Lan muốn thâm nhập thị trường trực tuyến của Việt Nam nên nghiên cứu các luật và quy định của đất nước liên quan đến giao dịch trực tuyến. Ông Phusit cũng cho biết DITP sẽ tổ chức các hoạt động tại Việt Nam, chẳng hạn như xúc tiến bán hàng giữa các cửa hàng bán lẻ Thái Lan và Việt Nam từ ngày 1-14/8 năm nay./.- Từ khóa :
- Bán lẻ
- thị trường bán lẻ
- việt nam
- thái lan
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Xử phạt nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu vi phạm
10:09' - 14/06/2023
Những ngày gần đây, lực lượng quản lý thị trường các tỉnh, thành phố đã liên tiếp kiểm tra, xử phạt nhiều cửa hàng bán lẻ xăng dầu
-
Thị trường
Nhà bán lẻ đồng loạt khởi động lễ hội mua sắm Hè 2023
15:56' - 10/06/2023
Tại thị trường Tp. Hồ Chí Minh từ những ngày đầu tháng 6/2023 đến nay, các nhà bán lẻ đã đồng loạt khởi động lễ hội mua sắm Hè 2023 với nhiều hoạt động giảm giá, khuyến mãi.
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường bán lẻ Hong Kong (Trung Quốc) sôi động trở lại
14:42' - 02/06/2023
Ngày 1/6, Cơ quan thống kê chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) công bố dữ liệu tổng doanh số bán lẻ mới nhất cho thấy thị trường đang sôi động trở lại.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Vĩnh Long tìm lời giải ổn định ngành dừa tỷ USD
16:59' - 19/03/2026
Theo ông Lê Văn Dũng- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Vĩnh Long, hiện tại tỉnh có hơn 122.800 ha dừa, chiếm khoảng 61% diện tích dừa cả nước; trong đó hơn 114.000 ha đang cho trái.
-
Thị trường
Bàn phương án đưa bạc thỏi niêm yết trên Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
14:56' - 19/03/2026
Việc nghiên cứu, xem xét niêm yết bạc trên Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam là cần thiết nhằm từng bước chuẩn hóa hoạt động giao dịch.
-
Thị trường
Trung Quốc mở cửa thị trường 1,4 tỷ dân cho nông sản châu Phi
08:27' - 19/03/2026
Kenya đang đẩy mạnh chiến lược xuất khẩu nông sản sau khi Trung Quốc xác nhận áp dụng chính sách miễn thuế nhập khẩu từ ngày 1/5, mở ra cơ hội tiếp cận thị trường hơn 1,4 tỷ dân.
-
Thị trường
Xung đột Trung Đông châm ngòi "cú sốc" phân bón toàn cầu
16:24' - 18/03/2026
Ngân hàng Scotia Bank dự báo xuất khẩu urê toàn cầu trong tháng 3/2026 sẽ sụt giảm mạnh từ mức 3,5 - 5 triệu tấn trong điều kiện bình thường xuống còn 1,5 triệu tấn.
-
Thị trường
Người tiêu dùng thận trọng chi tiêu khi thị trường biến động
16:52' - 17/03/2026
Ghi nhận tại siêu thị và chợ truyền thống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, không khó để bắt gặp hình ảnh người tiêu dùng cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua sắm, ưu tiên các sản phẩm thiết yếu với gia đình.
-
Thị trường
Bánh bò nướng Ha Cô: Vị ngọt hồn Chăm Châu Phong
13:01' - 17/03/2026
Nằm ven dòng sông Hậu, làng Chăm Châu Phong (xã Châu Phong, tỉnh An Giang) sở hữu món bánh mộc mạc nhưng mang trong mình cả hồn cốt cộng đồng đó là bánh bò nướng Ha Cô.
-
Thị trường
Giá nhôm thế giới phục hồi do lo ngại đứt gãy chuỗi cung ứng tại Trung Đông
13:01' - 17/03/2026
Tuần trước, giá nhôm đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 4 năm trong bối cảnh gián đoạn tại khu vực chiếm tới 9% sản lượng toàn cầu.
-
Thị trường
Giá khí đốt tại châu Âu sẽ duy trì mức cao đến hết năm 2027
12:35' - 17/03/2026
Theo báo cáo mới nhất từ ngân hàng HSBC, giá khí đốt tự nhiên tại châu Âu trong năm 2026 sẽ cao hơn tới 40% so với các dự báo trước đó và tiếp tục duy trì ở mức cao đến hết năm 2027.
-
Thị trường
EU sẽ ngừng hoàn toàn nhập khẩu năng lượng từ Nga
11:14' - 17/03/2026
Liên minh châu Âu (EU) vừa khẳng định sẽ chấm dứt hoàn toàn sự phụ thuộc vào năng lượng Nga, đồng thời chuẩn bị các bước đi nhằm ngừng nhập khẩu khí đốt và dầu mỏ từ nước này trong thời gian tới.

Thị trường bán lẻ Việt Nam khá ổn định. Ảnh minh họa: Mỹ Phương - TTXVN