1. >

Thái Lan sẽ áp dụng chính sách thị thực mới cho khách du lịch

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 22/11, Nội các Thái Lan đã nhất trí rằng thị thực dài hạn của nước này cấp cho các du khách hơn 50 tuổi có thể được gia hạn tối đa 10 năm so với mức quy định hiện hành là 1 năm.

Thái Lan sẽ áp dụng chính sách thị thực mới cho khách du lịch

Thái Lan áp dụng thị thực 10 năm cho khách du lịch cao tuổi. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Ngày 22/11, Nội các Thái Lan đã nhất trí rằng thị thực dài hạn của nước này cấp cho các du khách hơn 50 tuổi có thể được gia hạn tối đa 10 năm so với mức quy định hiện hành là 1 năm, nhưng người được cấp thị thực vẫn phải trình diện cảnh sát nhập cảnh cứ 90 ngày/lần.

Phát biểu sau cuộc họp Nội các, Phó Chánh Văn phòng Thủ tướng Apisit Chaiyanuwat cho biết việc cấp thị thực dài hạn 10 năm cho các du khách trên 50 tuổi đòi hỏi những điều kiện khác.

Theo đó, người nước ngoài muốn có thị thực này phải có thu nhập hàng tháng tối thiểu 100.000 baht (khoảng 2.777 USD) hoặc có tối thiểu 3 triệu baht (khoảng 83.333 USD) gửi trong tài khoản ngân hàng ít nhất 1 năm, đồng thời phải có bảo hiểm y tế có thời hạn tối thiểu 1 năm và trị giá tối thiếu 1.000 USD.

Theo quan chức trên, thị thực này ban đầu sẽ có hiệu lực trong 5 năm và có thể gia hạn 5 năm tiếp theo, mức phí cấp thị thực là 10.000 baht.

Mặc dù thời hạn thị thực 10 năm nhưng người có thị thực vẫn phải trình diện cảnh sát nhập cư cứ 90 ngày/lần như trước đây.

Việc cấp thị thực dài hạn nói trên nhằm thúc đẩy lĩnh vực du lịch khám chữa bệnh và đối tượng là các khách du lịch đến từ nhiều quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Mỹ và Anh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngoài miễn học phí cho trẻ 5 tuổi, học sinh THCS công lập, Chính phủ thống nhất hỗ trợ học phí cho học sinh diện phổ cập trường ngoài công lập.

ncif