Thái Lan tạm dừng việc đấu thầu bán gạo dự trữ
Chính phủ Thái Lan ngày 14/9 đã quyết định sẽ tạm dừng việc đấu thầu bán gạo dự trữ trong các kho của nhà nước để tránh làm dư thừa nguồn cung trên thị trường trước vụ thu hoạch vào tháng 11 tới, và không cho biết khi nào việc bán gạo sẽ được nối lại.
Quyết định trên được Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha thông báo sau cuộc họp cùng ngày của Ủy ban Chính sách Lúa gạo Thái Lan do ông chủ trì.
Thái Lan hiện là nước xuất khẩu gạo nhiều thứ hai thế giới, sau Ấn Độ. Hiện trong kho dự trữ của nước này vẫn còn khoảng 8,4 triệu tấn gạo tích trữ từ chương trình thu mua bảo trợ giá thóc gạo dưới thời chính phủ tiền nhiệm. Kể từ khi lên nắm quyền năm 2014, chính quyền quân sự Thái Lan đã đẩy mạnh việc bán gạo dự trữ mà có thời điểm lên đến hơn 11 triệu tấn.Theo Bộ Thương mại Thái Lan, trong quý IV/2016, dự kiến nước này sẽ thu hoạch được khoảng 23,55 triệu tấn gạo. Thái Lan đã đặt mục tiêu xuất khẩu 9,5 triệu tấn gạo trong năm nay.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc tiếp tục hay dừng bán gạo dự trữ
10:30' - 21/08/2016
Các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan đã cảnh báo chính phủ về kế hoạch "xả" hoàn toàn kho gạo dự trữ có thể khiến giá gạo sụt giảm.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan giành lại vị trí "quán quân thế giới" xuất khẩu gạo
14:12' - 09/08/2016
Trong 6 tháng đầu năm 2016 Thái Lan đã vươn lên trở thành nhà xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới với tổng lượng xuất khẩu khoảng 5 triệu tấn, tăng 12,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Thái Lan giảm mạnh trong 5 tháng đầu năm 2016
20:39' - 05/07/2016
Xuất khẩu của Thái Lan trong tháng 5/2016 giảm 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt mức 17,62 tỷ USD, kéo theo kim ngạch xuất khẩu trong 5 tháng đầu năm 2016 giảm 1,9%.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan kỳ vọng vào mục tiêu xuất khẩu 9,5 triệu tấn gạo trong năm nay
16:25' - 05/07/2016
Bà Chutima Bunyapraphasara, Bí thư thường trực Bộ Thương mại Thái Lan, nói rằng chính phủ nước này kỳ vọng lượng gạo bán ra trong sáu tháng cuối năm 2016 sẽ đạt mức cao, đóng góp lớn vào ngân sách.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Philippines và UAE xin gia nhập CPTPP
22:00' - 03/11/2025
Philippines và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mở rộng chính sách du lịch và thị thực
19:29' - 03/11/2025
Trung Quốc đã khôi phục hoạt động của các công ty lữ hành đưa du khách Trung Quốc đến Canada và gia hạn chính sách miễn thị thực cho nhiều quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Khủng hoảng đóng cửa Chính phủ Mỹ kéo dài, chưa có lối thoát
15:34' - 03/11/2025
Bước sang tuần thứ 6, Chính phủ Mỹ đóng cửa vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi Tổng thống Donald Trump và phe Dân chủ tiếp tục bế tắc về Obamacare, khiến hàng trăm nghìn nhân viên liên bang lao đao.
-
Kinh tế Thế giới
New Zealand miễn thị thực cho du khách Trung Quốc tới từ Australia
15:34' - 03/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại châu Đại Dương, New Zealand đang có chiến lược thu hút thêm nhiều du khách quốc tế tới nước này mỗi năm và nhắm vào lượng khách du lịch Trung Quốc đến nước này từ Australia.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khẳng định không tiến hành thử nghiệm nổ hạt nhân
11:25' - 03/11/2025
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright cho biết các cuộc thử nghiệm hệ thống vũ khí hạt nhân mới theo chỉ thị của Tổng thống Donald Trump sẽ không bao gồm nổ hạt nhân mà chỉ là các “vụ nổ phi hạt nhân”.
-
Kinh tế Thế giới
Điện Kremlin: Chưa cần tổ chức sớm cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ
10:52' - 03/11/2025
Ngày 2/11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hiện chưa có nhu cầu cấp thiết phải nhanh chóng tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Trợ cấp lương thực cho người dân có thể được khôi phục vào 5/11
08:26' - 03/11/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 2/11 cho biết các khoản trợ cấp thực phẩm thuộc Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP) có thể được khôi phục sớm nhất vào ngày 5/11.
-
Kinh tế Thế giới
Khả năng phục hồi của kinh tế Italy tiến thêm một bước
21:38' - 02/11/2025
Nỗ lực của Thủ tướng Giorgia Meloni nhằm phục hồi nền kinh tế Italy vừa tiến thêm một bước khi cơ quan xếp hạng tín dụng Scope Ratings nâng triển vọng của quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nhật Bản bác bỏ khả năng giải tán Hạ viện
17:54' - 02/11/2025
Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi đã bác bỏ khả năng giải tán Hạ viện để bầu cử sớm, với lý do bà cần tập trung vào các chính sách được ưu tiên hàng đầu, trong đó có chính sách kinh tế.
