Thái Lan thúc đẩy các dự án phát điện từ cỏ voi
Truyền thông sở tại dẫn lời Bộ trưởng Năng lượng Thái Lan Sontirat Sontijirawong nói rằng, Bộ này sẽ nối lại kế hoạch trên sau khi dự án bị đình chỉ trong thời gian 2012-2013. Bộ trưởng Sontirat cho biết Bộ Năng lượng sẽ tham khảo ý kiến của Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI) về việc cấp giấy phép cho dự án.
Dự án điện sử dụng khí methane sinh học để phát điện được khởi xướng lần đầu tiên khoảng 7-8 năm trước, với mục tiêu tạo ra nguồn năng lượng sinh học từ các sản phẩm nông nghiệp nhằm thúc đẩy kinh tế địa phương và hỗ trợ người nông dân.
Bộ trưởng Sontirat khẳng định chính sách của Bộ trưởng Năng lượng sẽ là ưu tiên doanh nghiệp tư nhân tham gia vào các hoạt động kinh doanh năng lượng, chẳng hạn như các liên doanh với các cộng đồng địa phương để đầu tư vào năng lượng tái tạo. Bộ Năng lượng Thái Lan kỳ vọng các nguồn điện tái tạo sẽ đóng góp tổng cộng 29.358 MW, chiếm tới 33% công suất sản xuất điện của Thái Lan vào năm 2037, tăng 10% so với năm 2017.Trong số các nguồn điện tái tạo được hòa vào mạng lưới quốc gia vào năm 2037, điện Mặt Trời đóng góp 15.574 MW, điện sản xuất từ khí sinh học là 5.786 MW, phong điện cung cấp 2.989 MW, thủy điện từ các nhà máy của Thái Lan và Lào mang lại là 3.000 MW, và điện sản xuất từ chất thải chiếm 900 MW./.
- Từ khóa :
- thái lan
- dự án phát điện từ cỏ voi
- cỏ voi
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Thái Lan quyết tâm cấm ba hóa chất nông nghiệp nguy hiểm
11:57' - 10/08/2019
Thái Lan sẽ đình chỉ việc mở rộng cấp phép cho các các hóa chất nông trại nguy hiểm và tuyên bố sẽ ban hành lệnh cấm ba loại hóa chất này vào cuối năm nay.
-
Ngân hàng
Các ngân hàng Thái Lan áp dụng công nghệ blockchain trong giao dịch
08:43' - 09/08/2019
Các ngân hàng hàng đầu của Thái Lan đã triển khai các giao dịch xuyên biên giới sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) nhằm thúc đẩy hiệu quả hoạt động thương mại xuyên biên giới.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Quy định mới về cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) thông qua Hệ thống eCoSys
09:43'
Để triển khai hiệu quả việc khai báo và chứng nhận C/O trên Hệ thống eCoSys, doanh nghiệp cần tuân thủ đầy đủ hướng dẫn kỹ thuật và quy trình nghiệp vụ do Bộ Công Thương và cơ quan chức năng ban hành.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương ban hành thông tư quy định về việc cấp C/O
09:36' - 30/06/2025
Đây là bước đi quan trọng nhằm cụ thể hóa quy định tại khoản 6 Điều 28 Nghị định số 146/2025/NĐ-CP của Chính phủ về phân quyền, phân cấp trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại.
-
DN cần biết
Ra mắt VIFA UK: Cầu nối tài chính Việt – Anh giữa lòng London
21:43' - 28/06/2025
Tối ngày 27/6 (giờ địa phương) Hiệp hội Tài chính và Đầu tư Việt Nam tại Vương quốc Anh (VIFA UK) chính thức ra mắt tại thủ đô London.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực xuất xứ hàng hóa
18:13' - 28/06/2025
Từ ngày 1/7/2025, Bộ Công Thương sẽ thực hiện phân cấp, phân quyền cấp 31 mẫu Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ưu đãi và không ưu đãi cho địa phương.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp xuất khẩu cần chủ động khai thác thị trường khu vực Nam Á
21:30' - 26/06/2025
Khu vực Nam Á có quy mô thị trường rộng lớn, nhu cầu xuất nhập khẩu đa dạng các mặt hàng từ sản xuất đến tiêu dùng, là nơi doanh nghiệp Việt Nam có thể đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư.
-
DN cần biết
Từ 1/7, Bộ Công Thương sẽ dừng tiếp nhận đăng ký hợp đồng theo mẫu
18:21' - 25/06/2025
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) cho biết: Ngày 12/5/2025, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 146/2025/NĐ-CP quy định về phân quyền, phân cấp trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại.
-
DN cần biết
Malaysia chính thức gỡ bỏ thuế chống bán phá giá với thép Việt Nam
17:37' - 25/06/2025
Malaysia quyết định dừng áp thuế chống bán phá giá với thép cuộn cán nguội và thép không hợp kim từ Việt Nam sau 5 năm áp dụng, mở ra cơ hội mới cho doanh nghiệp xuất khẩu thép.
-
DN cần biết
Nắm vững chính sách để doanh nghiệp phát triển bền vững
16:38' - 25/06/2025
Bộ Công Thương đang hoàn thiện dự thảo Luật Thương mại điện tử nhằm xây dựng hành lang pháp lý vững chắc, minh bạch, từ đó thúc đẩy sự phát triển thương mại điện tử và nền kinh tế số tại Việt Nam.
-
DN cần biết
Ngành tiêu dùng nhanh tăng tốc chuyển đổi số và thương mại đa kênh
14:23' - 25/06/2025
Trong bối cảnh chuyển đổi số và thương mại đa kênh tăng mạnh, toàn bộ chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu dùng được tái định hình. Điều này yêu cầu doanh nghiệp phải đổi mới tư duy, áp dụng công nghệ