1. >

Thái Lan tiếp tục lùi thời điểm tổ chức đấu thầu gạo

Facebook Share

BNEWS.VN Tại thời điểm lượng gạo mới thu hoạch đang được đưa ra thị trường, Thái Lan sẽ tiếp tục duy trì kế hoạch tạm hoãn tổ chức các phiên đấu thầu gạo không phù hợp sử dụng cho người trong năm 2017.

Thái Lan tiếp tục lùi thời điểm tổ chức đấu thầu gạo

Mục tiêu của quyết định này nhằm hạn chế ảnh hưởng lên giá gạo mới của vụ thu hoạch 2017/18.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng khối lượng gạo dự trữ trong kho quốc gia vào mức 1,5 triệu tấn - hoàn toàn là lượng gạo không phù hợp sử dụng cho người.

Trong số này, khoảng 1 triệu tấn chỉ dùng làm thức ăn gia súc, và 500.000 tấn sử dụng làm nguyên liệu đầu vào để sản xuất năng lượng. Toàn bộ lượng gạo có thể sử dụng cho người đã được đấu thầu trong các phiên trước đó. Chính phủ Thái Lan có kế hoạch lùi thời điểm tổ chức các phiên đấu thầu gạo sang năm 2018.

Bộ Thương mại Thái Lan dự báo sản lượng gạo toàn cầu trong năm 2017 đạt 483,8 triệu tấn, giảm 3,3 triệu tấn so với năm trước đó.

Dự báo, Thái Lan sẽ xuất khẩu tổng cộng 10,8 triệu tấn gạo trong năm 2017, cao hơn mức 9,9 triệu tấn hồi năm 2016 và 9,8 triệu tấn hồi năm 2015, nhưng vẫn thấp hơn mức 10,9 triệu tấn của năm 2014. Bộ Thương mại Thái Lan khẳng định nhu cầu đối với gạo Thái Lan của các bạn hàng quốc tế sẽ vẫn ở mức cao trong quý IV/2017.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif