BNEWS Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh, trong tháng 1/2023, tỉnh thu hút được 20 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký là 123,1 triệu USD, tăng 12 dự án so với cùng kỳ năm 2022.
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh, trong tháng 1/2023, tỉnh thu hút được 20 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký là 123,1 triệu USD, tăng 12 dự án so với cùng kỳ năm 2022 và đứng thứ 4 toàn quốc trong thu hút vốn đầu tư FDI.
Cùng đó, các cơ quan chức năng cũng cấp điều chỉnh vốn cho 16 dự án FDI, với số vốn điều chỉnh tăng 69,3 triệu USD. Đặc biệt, ngay trong những ngày làm việc đầu năm mới, Công ty TNHH Goertek Vina (Khu công nghiệp Quế Võ) dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng thêm nhà máy trên diện tích khoảng 30 ha, với tổng mức đầu tư lên đến hàng trăm triệu USD. Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Đình Xuân thông tin: để đạt được các mục tiêu đề ra, bên cạnh việc đa dạng hóa đối tác, hình thức đầu tư, tỉnh Bắc Ninh ưu tiên các dự án đầu tư nước ngoài có liên kết với khu vực kinh tế trong nước, phù hợp với định hướng tái cơ cấu nền kinh tế phục vụ mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ môi trường; nâng cao tính độc lập, tự chủ của nền kinh tế... Với quan điểm tiếp tục ưu tiên tập trung thu hút đầu tư nước ngoài có trọng tâm, trọng điểm, lựa chọn khu vực, thị trường, đối tác để thúc đẩy hợp tác phát triển phù hợp với bối cảnh thế giới và khu vực, tỉnh Bắc Ninh đang tập trung giải quyết các vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm, nhất là quyền lợi của nhà đầu tư để đạt mục tiêu cả hai phía đều thành công bằng việc đẩy mạnh tuyên truyền về các lợi thế so sách nổi trội như vị trí địa chiến lược, kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội được đầu tư đồng bộ và nền hành chính được tập trung cải cách. Tỉnh đang tập trung giải quyết các vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm, nhất là quyền lợi của nhà đầu tư để đạt mục tiêu cả hai phía đều thành công bằng việc đẩy mạnh tuyên truyền về các lợi thế so sánh nổi trội như vị trí địa chiến lược, kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội được đầu tư đồng bộ và nền hành chính được tập trung cải cách. Để thu hút các nhà đầu tư chiến lược, tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục xây dựng và hoàn thiện cơ chế, chính sách thu hút đầu tư; hoàn thiện quy hoạch tỉnh và các quy hoạch liên quan; công khai, tạo sự minh bạch và điều kiện tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, doanh nghiệp; chuẩn bị sẵn sàng về nguồn nhân lực, mặt bằng; xây dựng văn hóa công sở và hình ảnh thân thiện trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng kỹ thuật các khu công nghiệp VSIP2, Yên Phong 2A; Yên Phong 2C, Thuận Thành I, Gia Bình, Gia Bình II, các cụm công nghiệp theo quy hoạch. Cùng đó, Bắc Ninh tập trung hỗ trợ kết nối, liên kết, hợp tác giữa doanh nghiệp của tỉnh với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài từng bước tham gia chuỗi toàn cầu; tăng cường xúc tiến đầu tư tại chỗ, thu hút đầu tư có chọn lọc, lấy yếu tố chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường làm tiêu chí ưu tiên; cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý dự án sau đầu tư... ./.- Từ khóa:
- bắc ninh
- kinh tế bắc ninh
- vốn fdi
- thu hút vốn fdi
Tin liên quan
ADB: Trung Quốc vẫn là điểm đến hàng đầu của FDI toàn cầu ở châu Á
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) toàn cầu vào khu vực châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục phục hồi về mức trước đại dịch, trong đó Trung Quốc tiếp tục là điểm đến hàng đầu ở châu Á.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamKhông biến hoạt động đại lý ngân hàng thương mại thành “giấy chứng nhận an toàn” cho trái phiếu
Sáng 17/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý đối với dự thảo Luật Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng.
-
Kinh tế Việt NamVietnam Airlines tiếp tục hỗ trợ hành khách có nhu cầu điều chỉnh hành trình sau sự cố tại Đức
Trong thời gian chờ chuyến bay thay thế, hành khách được bố trí nơi lưu trú, ăn uống, đi lại cùng các hỗ trợ cần thiết.
-
Kinh tế Việt NamTập trung nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất sầu riêng
Văn phòng Chính phủ có văn bản số 421/TB-VPCP thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng tại cuộc họp về tình hình sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu sầu riêng.
-
Kinh tế Việt NamCần hành trang pháp lý khi sáng tạo nội dung trên không gian số
Sự phát triển nhanh của thương mại điện tử, hoạt động sáng tạo nội dung đang mở ra cơ hội lớn cho KOC, KOL, nhưng đồng thời cũng đặt ra yêu cầu ngày càng cao về hiểu biết và tuân thủ pháp luật.
-
Kinh tế Việt NamĐà Nẵng xây dựng năng lực xuất khẩu trực tuyến
Đà Nẵng xây dựng năng lực xuất khẩu trực tuyến
-
Kinh tế Việt NamCần Thơ khẩn cấp ứng phó sạt lở
Sạt lở bờ sông, kênh rạch và bờ biển diễn biến phức tạp, xuất hiện cả mùa mưa lẫn mùa khô, đe dọa trực tiếp tính mạng, tài sản, giao thông và các công trình thiết yếu.
-
Kinh tế Việt NamKết nối đa phương thức, tạo động lực mới cho hạ tầng giao thông Việt Nam
Khi hạ tầng ngày càng trở thành yếu tố quan trọng quyết định năng lực cạnh tranh quốc gia, những công trình được quyết định hôm nay sẽ định hình đất nước trong nhiều thập niên tới.
-
Kinh tế Việt NamKiểm soát chặt phát thải mê-tan ngay từ kho cảng nhập khẩu
Khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) đang được xem là một trong những nguồn năng lượng chuyển tiếp quan trọng trong lộ trình giảm phát thải khí nhà kính của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết số 10-NQ/TW: Động lực 'hút' FDI vào kinh tế xanh
Cùng với thay đổi từ phía doanh nghiệp, mô hình các khu công nghiệp cũng đang dịch chuyển theo hướng sinh thái. Đây được xem là một yếu tố quan trọng để đáp ứng nhu cầu của thế hệ nhà đầu tư mới.











