Tháng 12, sẽ đưa vào sử dụng đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn
Đại diện Công ty cổ phần BOT Biên Cương đã cam kết sẽ hoàn thành các cầu và cơ bản mặt đường trong tháng 10 và tháng 11/2017; hoàn thiện, đưa đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn vào sử dụng trong tháng 12/2017.
Dự án cao tốc Hạ Long – Vân Đồn do Công ty cổ phần BOT Biên Cương làm chủ đầu tư gồm 2 phần là cao tốc Hạ Long – Cẩm Hải với tổng chiều dài 53,6km và quốc lộ 18 đoạn Hạ Long – Mông Dương với tổng chiều dài là 31,25km. Dự án được khởi công từ tháng 9/2015.
Đây là dự án trọng điểm đóng vai trò kết nối tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh cũng như vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.
Để thực hiện lời cam kết này, nhà đầu tư đã đưa ra các giải pháp để thực hiện như: kiểm soát chặt chẽ tiến độ cam kết từng nhà thầu, tổ chức kiểm điểm hàng ngày để kịp thời có phương án điều chuyển khối lượng hoặc bổ sung nhà thầu nếu có nguy cơ chậm tiến độ; yêu cầu các nhà thầu tăng cường, huy động thêm máy móc, thiết bị, tăng thêm các mũi thi công, triển khai thi công 3 ca liên tục…
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Đức Long nhấn mạnh, dự án cao tốc Hạ Long – Vân Đồn là công trình trọng điểm của tỉnh. Để triển khai dự án, Quảng Ninh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho chủ đầu tư cùng các nhà thầu, đặc biệt, trong công tác giải phóng mặt bằng, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư để dự án sớm hoàn thành, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị chủ đầu tư cùng các nhà thầu xây dựng tiến độ thi đua, về đích sớm hơn so với mục tiêu, phấn đấu thông tuyến dự án cao tốc Hạ Long – Vân Đồn trước ngày 31/12/2017.
Hiện các đơn vị đã ký cam kết sẽ bố trí đầy đủ nhân lực, thiết bị, phương tiện máy móc để đẩy nhanh tiến độ thi công; đồng thời, cam kết đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện dự án. Công tác tư vấn, giám sát cũng sẽ được tăng cường với mục tiêu đảm bảo đúng chất lượng, tiến độ công trình./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Từ 1/5 giảm 100% phí cho người dân gần trạm BOT Cầu Rác trên Quốc lộ 1
17:52' - 27/04/2017
Người dân gần trạm BOT Cầu Rác trên Quốc lộ 1 A đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh sẽ được miễn 100% phí kể từ ngày 1/5 tới đây.
-
Kinh tế Việt Nam
Giám sát việc đầu tư và khai thác công trình giao thông theo hình thức BOT tại VietinBank
14:20' - 26/04/2017
Các dự án BOT được Ngân hàng VietinBank tài trợ đều được giám sát sử dụng vốn vay thường xuyên, đúng quy định, việc sử dụng vốn của Liên danh Nhà đầu tư là đúng mục đích.
-
Kinh tế Việt Nam
Trạm thu phí BOT Tam Nông miễn giảm phí cho người dân địa phương
14:05' - 24/04/2017
Sau hơn 1 tháng dừng thu phí, Trạm BOT Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) sẽ hoạt động trở lại từ ngày 25/4/2017 và áp dụng miễn, giảm phí đường bộ với một số trường hợp qua trạm theo yêu cầu của Bộ GTVT.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất các giải pháp giúp Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng nhanh, bền vững
21:21' - 08/07/2025
Chiều 8/7, Diễn đàn Tăng trưởng Kinh tế Việt Nam 2025 (VEGF) đã đề xuất các giải pháp chiến lược và thực tiễn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao và bền vững trong bối cảnh mới.
-
Kinh tế Việt Nam
30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ: Nhiều điểm nhấn trong thương mại song phương
21:10' - 08/07/2025
Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Hoa Kỳ đã mở ra một chương mới, mang ý nghĩa lịch sử trong quan hệ hai nước, nhất là khi nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chưa đảm bảo tiến độ cầu vượt ngang
20:12' - 08/07/2025
Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu mặc dù đã được thông xe kỹ thuật vào ngày 19/4/2025 nhưng cho đến nay vẫn còn 2 cầu vượt ngang chưa đảm bảo tiến độ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháo gỡ khó khăn hai dự án cao tốc qua Lạng Sơn
20:12' - 08/07/2025
Chiều 8/7, UBND tỉnh Lạng Sơn họp chuyên đề tháo gỡ vướng mắc hai dự án cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng và Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng).
-
Kinh tế Việt Nam
Kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Israel tăng gần 45%
19:03' - 08/07/2025
Mặc dù bị ảnh hưởng bởi xung đột ở Trung Đông, trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Israel vẫn đạt 1,565 tỷ USD, tăng 44,64% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị thông xe một làn sau vụ sạt lở đất tại Quốc lộ 15D
19:00' - 08/07/2025
Ban Quản lý bảo trì giao thông (Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị) đang phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan thông xe một làn sau vụ sạt lở đất trên tuyến Quốc lộ 15D.
-
Kinh tế Việt Nam
Đợt đặc xá dịp 2/9 có ý nghĩa đặc biệt, diện đối tượng được xem xét mở rộng hơn
18:03' - 08/07/2025
Theo Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, với ý nghĩa đặc biệt của đợt đặc xá dịp 2/9 nên phạm vi, quy mô, điều kiện, diện đối tượng được xem xét đề nghị đặc xá được mở rộng hơn đợt 1 dịp 30/4.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại sứ Marc Knapper: Nhiều trụ cột hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam
17:48' - 08/07/2025
Ngày 8/7, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper đã gặp gỡ báo chí để thông tin về những cột mốc quan trọng và định hướng tương lai của mối quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Intel hợp tác đào nhân lực về AI
17:40' - 08/07/2025
Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Intel phối hợp tác đào tạo nhân lực trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó tập trung vào cán bộ, công chức, những người đã và sắp đi làm của Thành phố.