Tháng 4, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Tây Nguyên, Tây Nam Bộ
Trưa 1/4, nhận định về các hình thái thời tiết trong tháng 4, Phó Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Trần Thị Chúc cho biết: Thời kỳ giữa và cuối tháng 4, nắng nóng có xu hướng hoạt động mạnh dần ở Tây Bắc Bộ, Trung Bộ, đề phòng có nắng nóng gay gắt. Nắng nóng tiếp tục xuất hiện diện rộng tại khu vực miền Đông Nam Bộ và có xu hướng gia tăng ở khu vực Tây Nguyên và miền Tây Nam Bộ.
Nhiệt độ trung bình ở Bắc Bộ phổ biến xấp xỉ so với trung bình nhiều năm; khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ C; khu vực Bắc Trung Bộ phổ biến thấp hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ khoảng 0,5-1 độ C.Trong 10 ngày đầu tháng, không khí lạnh có khả năng hoạt động mạnh hơn so với trung bình nhiều năm, sau đó không khí lạnh có xu hướng hoạt động yếu dần.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tăng giải pháp vận hành hệ thống điện miền Bắc trong mùa nắng nóng
17:10' - 27/03/2025
Bước vào mùa hè năm 2025, thời tiết tại miền Bắc được dự báo sẽ có những đợt nắng nóng gay gắt, kéo dài, khiến nhu cầu tiêu thụ điện tiếp tục tăng mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng núi phía Tây từ Nghệ An đến Huế nắng nóng có nơi trên 37 độ C
14:30' - 27/03/2025
Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 27/3: Nắng nóng bao trùm nhiều khu vực
08:17' - 27/03/2025
Ngày và đêm 27/3, nắng nóng bao trùm nhiều khu vực, riêng khu vực Bắc Trung Bộ có nói trên 37 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 17/5: Khu vực phía Tây Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa rất to
07:53'
Dự báo thời tiết ngày 17/5, phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 32 độ C. Dự báo thời tiết từ chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rất lớn
19:48' - 16/05/2025
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rất lớn, đề phòng lũ quét, sạt lở ở 4 tỉnh Bắc Bộ và Tây Nguyên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bắc Bộ mưa lớn cục bộ, đề phòng lũ quét, sạt lở ở 7 tỉnh miền núi phía Bắc
10:27' - 16/05/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 16/5: Khu vực Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng
07:46' - 16/05/2025
Dự báo thời tiết hôm nay khu vực Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nhiều khu vực có mưa rào và dông
07:45' - 16/05/2025
Dự báo thời tiết khu vực Bắc Trung Bộ, chiều tối 17/5 đến ngày 18/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Đến ngày 19/5 mưa giảm, từ khoảng ngày 20/5 có khả năng có nắng nóng diện rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
An toàn và sinh kế bền vững trước thiên tai cực đoan
17:12' - 15/05/2025
Chính phủ Việt Nam luôn đặt con người làm trọng tâm trong mọi chính sách ứng phó với thiên tai. Những việc làm trên không chỉ là hỗ trợ nhà ở mà còn giúp người dân phát triển sinh kế bền vững.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa lớn ở Tây Bắc và Việt Bắc, lũ quét, sạt lở ở Lai Châu và Quảng Trị
10:38' - 15/05/2025
Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh, thành phố trên, đặc biệt tại các huyện: Mường Tè, Nậm Nhùn, Phong Thổ, Sìn Hồ, Tam Đường (Lai Châu).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 15/5: Hà Nội, có mưa rào rải rác và có nơi có dông
07:42' - 15/05/2025
Dự báo thời tiết hôm nay 15/5, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Hà Nội, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thành phố Huế, Đắk Nông và Lâm Đồng mưa to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất
16:19' - 14/05/2025
Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc, đăc biệt tại các huyện: A Lưới, Phú Lộc, Phong Điền, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà (thành phố Huế).