Thanh Hóa: Gần 4.000 con lợn tại Trại giam số 5 bị nhấn chìm trong mưa lũ

09:39' - 14/10/2017
BNEWS Tại trang trại chăn nuôi do Công ty Thái Dương liên kết với Trại giam số 5, nước lũ dâng lên cao khiến 4.000 con lợn bị nhấn chìm trong mưa lũ.
Người dân di chuyển tài sản và vật nuôi ra khỏi vùng lũ. Ảnh: Khiếu Tư-TTXVN

Trong những ngày qua, mưa lớn diễn ra liên tục khiến nhiều khu vực Trại giam số 5 (thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) bị ngập lụt. Tại trang trại chăn nuôi do Công ty Thái Dương liên kết với Trại giam số 5, nước lũ dâng lên cao khiến 4.000 con lợn bị nhấn chìm trong mưa lũ.
Hiện đường vào trang trại nuôi lợn vẫn bị nước lũ cô lập, vào trang trại chỉ còn cách đi xuồng. Cả trang trại với quy mô nuôi hơn 4.000 con lợn nhưng đến nay chỉ còn 300 con còn sống, được các nhân viên trong trang trại và nhân viên trại giam đưa lên bờ đê để chăm sóc.
Tranh thủ nước rút, ngay trong đêm, các cán bộ, chiến sĩ công an liên tục soi đèn, tìm kiến số lợn chết để không làm ảnh hưởng tới môi trường. Tính đến 0h15 sáng 14/10, đã vớt hơn 3.000 con lợn chết, cứu được hơn 300 con lợn còn sống.
Theo ông Lê Văn Cứu, Giám thị trại giam số 5 cho biết: Do mấy ngày vừa qua nước lũ lên quá nhanh nên cán bộ, chiến sĩ và bên phía Công ty Thái Dương trở tay không kịp, thiệt hại ước tính hiện tại là gần 4.000 con lợn. Dự kiến trong ngày 14/10, sẽ vớt nốt số lợn bị chết còn lại.

Trại giam số 5 sẽ phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Yên Định cùng các đơn vị khác để tiêu hủy số lợn chết, ngăn chặn ô nhiễm môi trường và không để xẩy ra dịch bệnh./.

>> Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề cho vùng ngoại thành Hà Nội

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục