Thanh Hóa khởi công dự án du lịch trên 1 tỷ USD

20:09' - 26/10/2020
BNEWS Chiều 26/10, UBND tỉnh Thanh Hóa cùng Tập đoàn Sun Group đã tổ chức khởi công Dự án Quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn.


Trong dịp này, thành phố Sầm Sơn cũng đón nhận Bằng xếp hạng Quốc gia đặc biệt Di tích lịch sử danh lam thắng cảnh Sầm Sơn. Đây cũng là một trong những sự kiện lớn, nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và cũng là dịp để Thanh Hóa giới thiệu đến các đại biểu trong cả nước về tiềm năng, thế mạnh cũng như cơ hội đầu tư vào du lịch của tỉnh Thanh Hóa nói chung và của thành phố Sầm Sơn nói riêng.

Dự án Quảng trường biển và Tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư có tổng vốn đầu tư gần 25.000 tỷ đồng (hơn 1 tỷ USD). Dự án gồm: Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn và các dự án đối ứng với tổng quy mô khoảng 550 ha (bao gồm: Khu đô thị quảng trường biển Sầm Sơn, Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ tại Sầm Sơn, Khu công viên vui chơi giải trí và đô thị Nam Sông Mã).
Trong đó, Qảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn có diện tích 15 ha, triển khai theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao, với tổng vốn đầu tư gần 1.456 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào quý I/2022. Dự án nằm ngay mặt đường Hồ Xuân Hương – tuyến đường ven biển đẹp nhất TP Sầm Sơn, chia thành 2 khu vực: Khu Quảng trường biển, phố đi bộ và Khu vực trục cảnh quan lễ hội.

Quảng trường biển Sầm Sơn (gồm các hạng mục tượng đài, tuyến phố đi bộ, đài phun nước, hệ thống cây xanh…) cùng với trục cảnh quan lễ hội kết nối thẳng đến Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ có sức chứa lên đến hơn 10.000 người, hứa hẹn sẽ thành điểm đến của các lễ hội, sự kiện văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao sôi động, quy mô. Trung tâm của quảng trường là bức tượng đài cao hơn 60m, dự kiến sẽ trở thành biểu tượng mới của thành phố biển.
Ngoài Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố Sầm Sơn, Tổ hợp dự án còn có Khu đô thị Quảng trường biển Sầm Sơn và Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Xuân Liên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đây là dự án trọng điểm về phát triển du lịch, đô thị của tỉnh Thanh Hóa. Khi đi vào hoạt động sẽ cung cấp các sản phẩm du lịch chất lượng cao, đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu của du khách, đồng thời đáp ứng các điều kiện để tổ chức các sự kiện văn hóa lớn, các hoạt động du lịch, vui chơi giải trí, làm điểm nhấn về không gian, kiến trúc cảnh quan và tạo sản phẩm du lịch 4 mùa hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.
Để dự án triển khai đúng kế hoạch, ông Mai Xuân Liêm cũng đề nghị Sun Group tập trung nguồn lực triển khai dự án, đảm bảo chất lượng và tiến độ, bảo vệ môi trường. Các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tập trung cao độ, tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, tháo gỡ khó khăn vướng mắc của chủ đầu tư và đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp của người dân, từ đó tạo đồng thuận cao của nhân dân trong quá trình triển khai dự án./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục