Thanh Hóa: Nhiều phòng học bị vùi lấp, học sinh được tạm thời nghỉ học
Sáng 31/8, ông Ngô Phi Hùng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Nhiều ngày qua, trên địa bàn huyện có mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng, vùi lấp nhiều phòng học của trường Tiểu học Trung Sơn, rất may không có thiệt hại về người.
Năm học mới 2018 - 2019 đang đến gần, sự việc khiến 264 học sinh của trường không còn chỗ học tập. Nước sông tiếp tục dâng cao, nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở đất rất cao. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo trường Tiểu học Trung Sơn và các trường nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của mưa lũ tạm thời cho học sinh nghỉ học.
Theo ông Ngô Phi Hùng, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa đã có mặt kịp thời tại hiện trường cùng chính quyền địa phương huy động toàn bộ lực lượng khẩn trương khắc phục sự cố. Nhà trường đã huy động giáo viên dọn dẹp đồ đạc.Đối với những phòng học đang có nguy cơ bị đổ sập, Ban Giám hiệu trường đã tổ chức di dời bàn ghế, trang thiết bị dạy học đến nơi an toàn, hạn chế tối đa thiệt hại về cơ sở vật chất của nhà trường.
Ước tính đã có hàng nghìn mét khối đất sạt lở vào trường và chưa có dấu hiệu dừng lại. Hiện khu nhà ở nội trú cho cán bộ, giáo viên cũng đang bị đe dọa nghiêm trọng. Để đảm bảo an toàn về người, trường đã kịp thời có phương án di dời khẩn cấp giáo viên đến các điểm lẻ lân cận.UBND huyện Quan Hóa đang xây dựng phương án sau khi nước rút sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tìm một địa điểm thích hợp để học sinh học tập, không để tình trạng học sinh không có lớp học…
Trước đó, vào tối 29/8, do mưa lớn kéo dài, đất đá từ trên cao bất ngờ đổ ập xuống làm sập 3 phòng học, 2 phòng chức năng của trường Tiểu học Trung Sơn. Tiếp đó, trưa 30/8, khu nhà 2 tầng gồm 6 phòng học còn lại của trường tiếp tục đổ sập hoàn toàn.Ngoài ra, mưa lớn kéo dài đã gây ra tình trạng sạt lở làm sập và hư hỏng nhiều nhà dân tại các xã Trung Thành và Trung Sơn (huyện Quan Hóa). UBND huyện Quan Hóa đã và đang khẩn trương di dời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm./.
>>> Thông xe các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ qua Thanh Hóa và Nghệ An bị chia cắt do sạt lở
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La
08:17' - 29/08/2018
Mưa lũ đã gây ra nhiều thiệt hại trên địa bàn tỉnh Điện Biên, đặc biệt là tại các huyện: Nậm Pồ, Tủa Chùa, Tuần Giáo và Mường Chà.
-
Đời sống
Tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ tại Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An
19:07' - 20/08/2018
Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị tập trung lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả do mưa, lũ, nhất là tại các tỉnh Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An.
-
Đời sống
Nghệ An đề nghị hỗ trợ khẩn cấp khắc phục hậu quả mưa lũ
18:35' - 20/08/2018
Nghệ An đã đề nghị Trung ương hỗ trợ khẩn cấp cho tỉnh thuốc, hóa chất, trang thiết bị và kinh phí để sớm khắc phục hậu quả mưa lũ xảy ra mấy ngày qua tại các huyện miền núi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Tài sản của 500 người giàu nhất thế giới tăng 336 tỷ USD trong một ngày
17:05'
Ông Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản 1.000 tỷ USD, đã nới rộng khoảng cách dẫn đầu với giá trị tài sản ròng tăng hơn 10% lên 1.270 tỷ USD.
-
Kinh tế xã hội
Nhiều dự án khắc phục hạ tầng hư hỏng do bão, lũ tại Đắk Lắk chậm tiến độ
16:27'
Một số công trình cầu, đường bị ảnh hưởng bão, lũ hiện cũng chưa có nguồn vốn để sửa chữa, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân.
-
Kinh tế xã hội
Quân khu 9 đánh giá cao vai trò tuyên truyền của báo chí TTXVN
15:53'
Thiếu tướng Huỳnh Văn Ngon đánh giá cao vai trò của TTXVN nói chung và Cơ quan thường trú TTXVN tại Cần Thơ nói riêng trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn Quân khu 9 thời gian qua.
-
Kinh tế xã hội
Cận cảnh những người "thợ lính" xây trường nơi biên cương
15:46'
Giữa nắng của vùng cao, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố Huế vẫn miệt mài trên công trường xây dựng trường Phổ thông Dân tộc nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã A Lưới 4.
-
Kinh tế xã hội
Giá trị kép từ sản xuất hồ tiêu hữu cơ
15:45'
Trên những vùng đất đỏ bazan màu mỡ của tỉnh Quảng Trị, cây hồ tiêu từ lâu đã trở thành cây trồng chủ lực, góp phần tạo sinh kế cho hàng nghìn hộ nông dân.
-
Kinh tế xã hội
An Giang: Cắt giảm đến 50% thời gian giải quyết thủ tục hành chính
15:43'
Trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển mình mạnh mẽ, sự chậm trễ trong thủ tục hành chính luôn là rào cản lớn nhất đối với sự phát triển của tỉnh An Giang.
-
Kinh tế xã hội
Những mảng xanh làm dịu nhịp sống đô thị Đồng Tháp
15:43'
Những mảng xanh trong lòng đô thị đã và đang góp phần cung cấp không gian thoáng mát cho các hoạt động ngoài trời của người dân, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.
-
Kinh tế xã hội
Trợ lực giúp phụ nữ Cần Thơ phát triển kinh tế xanh, chuyển đổi số
15:13'
Mới đây, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Cần Thơ khởi động đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 - 2035”, hướng đến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh doanh.
-
Kinh tế xã hội
Đồng Nai xử phạt vụ đắp đập, lấn chiếm lòng hồ sau phản ánh của TTXVN
15:12'
Việc ban hành quyết định xử phạt thể hiện sự vào cuộc kịp thời của chính quyền địa phương trong xử lý các hành vi vi phạm về đất đai sau phản ánh của cơ quan báo chí.

Chỉ còn vài ngày nữa là khai giảng năm học 2018-2019 nhưng nhiều trường học thuộc huyện miền núi Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa vẫn còn khó khăn về cơ sở vật chất. Tại các điểm trưởng lẻ, nhiều phòng học lợp mái tôn đã xuống cấp, bàn ghế bị mục, nhà vệ sinh chưa có. Gặp hôm mưa lũ, nước dâng lên cao khiến giáo viên, học sinh không thể đến trường. Ảnh: TTXVN phát