Thanh khoản tiếp tục thấp, VN-Index giảm mất 4 điểm
Thị trường chứng khoán thế giới đã chao đảo mạnh trong phiên đầu tiên của năm mới. Cơn bán tháo trên thị trường chứng khoán Trung Quốc lan rộng ra toàn cầu trong nỗi bất an về triển vọng tăng trưởng kinh tế thế giới.
Thanh khoản trên thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục ở mức thấp. Tổng giá giá trị giao dịch trên thị trường chỉ đạt khoảng 2.000 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận là gần 200 tỷ đồng. Có lẽ, thanh khoản thấp đang cứu thị trường chứng khoán khỏi cơn bán tháo ồ ạt như tại các thị trường khác trên thế giới.
Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 4,47 điểm (-0,78%) xuống còn 569,94 điểm. Toàn sàn có 67 mã tăng, 138 mã giảm và 103 mã đứng giá.Bên cạnh đó, chỉ số HNX-Index giảm 1,02 điểm (-1,29%) xuống còn 78,43 điểm. Toàn sàn có 67 mã tăng, 131 mã giảm và 180 mã đứng giá. Hàng loạt các cổ phiếu trụ cột trên thị trường bị bán mạnh trở lại và đều chìm trong sắc đỏ. Các cổ phiếu như SSI, STB, PVD, PGS, PVD… đều giảm khá sâu. Trong đó, STB giảm 300 đồng xuống 12.300 đồng/CP. PVD giảm 1.300 đồng xuống 25.000 đồng/CP. Bên cạnh đó, các cổ phiếu lớn khác là VNM, VCB, BID, BVH, CTG, SHB… cũng đều giảm giá, rất may là mức giảm của các mã này không quá mạnh. Tuy nhiên, thị trường vẫn có những sắc xanh hiếm hoi đến từ các cổ phiếu lớn khác là DPM, KDC, PLC, AAA… Đáng chú ý, mã AAA tiếp tục tăng 900 đồng lên 13.500 đồng/CP và khớp lệnh được hơn 13,5 triệu đơn vị. Tương tự, KDC tăng 700 đồng lên 24.200 đồng/CP./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Trung Quốc và bài toán bình ổn thị trường chứng khoán
14:02' - 05/01/2016
Các thị trường chứng khoán lớn của Trung Quốc lao dốc trong phiên giao dịch đầu tiên của Năm mới, khiến lần đầu tiên cơ chế "ngừng giao dịch" được kích hoạt.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Trung Quốc tiếp tục đi xuống, gây hiệu ứng dây chuyền
12:28' - 05/01/2016
Sự sụt giảm của thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng đã tạo ra hiệu ứng sụt giảm dây chuyền trên nhiều thị trường chứng khoán các nước, đặc biệt tại khu vực Bắc Mỹ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tác động của chứng khoán Trung Quốc tới Việt Nam là chưa đáng kể
12:12' - 05/01/2016
Việc thị trường chứng khoán Trung Quốc sụt giảm có ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán toàn cầu. Việt Nam cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng này.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
VinaCapital mở rộng lựa chọn đầu tư theo chỉ số tại Việt Nam
16:58' - 24/02/2026
VinaCapital vừa được cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng chỉ quỹ ra công chúng lần đầu (IPO) cho hai quỹ ETF chiến lược, gồm VinaCapital VNMITECH và VinaCapital VN50 Growth.
-
Chứng khoán
Nhóm dầu khí tỏa sáng, VN-Index tăng gần 7,5 điểm
16:26' - 24/02/2026
Dòng tiền cải thiện mạnh phiên 24/2 giúp thị trường duy trì sắc xanh, với tâm điểm là nhóm dầu khí và nguyên vật liệu. Thanh khoản vọt lên mức cao hơn trung bình tháng, khối ngoại quay lại mua ròng..
-
Chứng khoán
Bộ Tài chính phát tín hiệu “nâng chất” toàn diện thị trường chứng khoán
15:05' - 24/02/2026
Sáng 24/2 (mùng 8 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2026, chính thức mở đầu năm giao dịch mới Bính Ngọ.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á ổn định bất chấp áp lực bán tháo từ Phố Wall
14:45' - 24/02/2026
Các chỉ số chứng khoán chủ chốt của châu Á đồng loạt khởi sắc trong phiên chiều ngày 24/2. Chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương hướng tới các mức đỉnh mới sau chuỗi 7 ngày tăng điểm liên tiếp.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 24/2
09:02' - 24/02/2026
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm MWG, KBC, HDG và HT1.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 24/2: 3 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:30' - 24/02/2026
Hôm nay 24/2, có 3 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có hai mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường như: BDG và DBT.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ lao dốc trước lo ngại kép về thuế quan và AI
07:39' - 24/02/2026
Thị trường chuyển sang trạng thái không mấy lạc quan sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump, vào cuối tuần qua, đã quyết định nâng mức thuế quan mới lên 15%, thay vì 10% như thông báo ngày 20/2.
-
Chứng khoán
Dòng vốn Mỹ xoay trục sang thị trường quốc tế
18:59' - 23/02/2026
Các nhà đầu tư Mỹ đang rút tiền khỏi thị trường chứng khoán trong nước với tốc độ nhanh nhất trong 16 năm qua, khi đà tăng của nhóm công nghệ lớn suy yếu và các thị trường nước ngoài hấp dẫn hơn.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm phiên 23/2
17:06' - 23/02/2026
Ông Rodrigo Catril cho rằng chính quyền Mỹ có thể theo đuổi các công cụ pháp lý khác, tạo ra một vòng luẩn quẩn của các lệnh áp thuế và kiện tụng kéo dài.
