Thành lập cơ quan thường trú Thông Tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam ở nước ngoài
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp về Đề án thành lập cơ quan thường trú khu vực của Thông tấn xã Việt Nam ở nước ngoài và Cơ quan thường trú của Đài Tiếng nói Việt Nam tại Australia.
Thông báo kết luận nêu rõ, Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương thành lập Cơ quan thường trú khu vực tại New York (Mỹ) và Brussels (Bỉ) trên cơ sở kiện toàn lại các Cơ quan thường trú tại địa bàn; trước mắt điều phối biên chế nội bộ, không làm tăng tổng biên chế trong các năm 2017 - 2019 đã được phê duyệt; về kinh phí tự cân đối trong phạm vi dự toán chi ngân sách Nhà nước được giao hàng năm và các quy định hiện hành. Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý chủ trương thành lập cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Australia. Đài Tiếng nói Việt Nam chủ động cân đối, bố trí kinh phí cho cơ quan thường trú trong phạm vi dự toán chi ngân sách Nhà nước được giao hàng năm và các nguồn kinh phí hợp pháp khác. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thông tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam lưu ý lựa chọn cán bộ đủ năng lực, phẩm chất làm việc tại các cơ quan thường trú; phối hợp với các Bộ, ngành liên quan (Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng) thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao; thực hiện nghiêm Luật Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong quan hệ công tác giữa Cơ quan thường trú với Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và với nước sở tại. Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương rà soát, hoàn thiện việc điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới đại diện của các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam ở nước ngoài ban hành kèm theo Quyết định số 1378/QĐ-TTg ngày 12/8/2013 của Thủ tướng Chính phủ, phù hợp với tình hình, yêu cầu thực tế, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định. Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch trên, Thông tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam hoàn thiện Đề án về thành lập Cơ quan thường trú khu vực tại New York (Mỹ) và Brussels (Bỉ) và Cơ quan thường trú tại Australia, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định./.>>>TTXVN và TƯ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2017 - 2022
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thông Tấn Xã Việt Nam ký Thỏa thuận trao đổi thông tin với hãng Sputnik
08:04' - 30/06/2017
Thông Tấn Xã Việt Nam đã ký Thỏa thuận trao đổi thông tin với Hãng truyền thông Nga Sputnik Information Agency trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
-
Kinh tế Việt Nam
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm, chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam nhân dịp 21/6
20:17' - 15/06/2017
Đồng chí Hoàng Trung Hải đánh giá cao vị trí, vai trò quan trọng của Thông tấn xã Việt Nam trong việc đưa thông tin đến với nhân dân trong nước và bạn bè thế giới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tấn xã Việt Nam và Hãng thông tấn Algeria tăng cường hợp tác
15:08' - 14/06/2017
Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và Tổng Giám đốc APS Abdelhamid Kacha đã ký Thỏa thuận hợp tác giữa Thông tấn xã Việt Nam và Hãng thông tấn Algeria.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tấn xã Việt Nam và Tân Hoa xã cần tăng cường thông tin về tình hình hai nước
19:32' - 24/05/2017
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Xã trưởng Tân Hoa xã (Trung Quốc) Thái Danh Chiếu (Cai Mingzhao) và Đoàn đại biểu Hãng thông tấn Tân Hoa xã đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Cắt giảm nhiều thủ tục hành chính về nông nghiệp và môi trường
22:06' - 06/08/2025
Một điểm đáng chú ý trong phương án được phê duyệt là đã bãi bỏ hoàn toàn nhiều thủ tục hành chính.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyển mình vì không khí sạch - Bài 3: Giao thông công cộng “mở khóa” đô thị xanh
21:55' - 06/08/2025
Song song với việc nghiên cứu chính sách chuyển đổi phương tiện cá nhân, các địa phương đang từng bước đầu tư phát triển hạ tầng giao thông xanh để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực.
-
Kinh tế Việt Nam
Trình Quốc hội Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ 10
20:50' - 06/08/2025
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 92/2025/UBTVQH15 điều chỉnh Chương trình lập pháp năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo thương hiệu tôm hữu cơ độc nhất tại Việt Nam
19:43' - 06/08/2025
Sự liên kết chặt chẽ từ doanh nghiệp chế biến, người nông dân và cơ quan quản lý là một trong những yếu tố giúp các mô hình nuôi tôm - rừng sinh thái đạt chứng nhận quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
“Tích xanh trách nhiệm”: Đã lan tỏa nhưng còn điểm nghẽn
19:24' - 06/08/2025
Dù có nhiều chuyển biến tích cực, có nhiều tiềm năng, nhưng sản lượng hàng hóa đạt “Tích xanh trách nhiệm” chưa tăng như kỳ vọng, cho thấy những khó khăn cần tiếp tục được nhận diện và tháo gỡ.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng: Các thành phần kinh tế lấy lại động lực tăng trưởng
18:39' - 06/08/2025
Theo Chi cục Thống kê thành phố Đà Nẵng, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố đến cuối tháng 7/2025 ước đạt hơn 31.599 tỷ đồng, tăng hơn 16% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Gieo mầm xanh, gặt hiệu quả từ cánh đồng phát thải thấp
18:07' - 06/08/2025
Thực hiện Đề án 1 triệu ha, An Giang đã thực hiện tổng số 55 mô hình. Hầu hết mô hình đều cho hiệu quả cao, nông dân đánh giá cao hiệu quả và quyết tâm thực hiện nhân rộng mô hình trong thời gian tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyển mình vì không khí sạch - Bài 1: Xanh hóa đô thị từ chỉ đạo đến hành động thực chất
17:46' - 06/08/2025
Chỉ thị 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ không chỉ là một mệnh lệnh hành chính, mà là bước đi trong lộ trình tái thiết môi trường sống – nền tảng cho phát triển xanh, sạch và bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn: Gỡ nút thắt để tăng tốc
17:05' - 06/08/2025
Dự án thành phần đoạn Quảng Ngãi - Hoài Nhơn có chiều dài 88 km; trong đó, đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi dài hơn 60,3 km, đoạn qua tỉnh Gia Lai là 27,7 km.