Thành lập cơ quan thường trú Thông Tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam ở nước ngoài
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp về Đề án thành lập cơ quan thường trú khu vực của Thông tấn xã Việt Nam ở nước ngoài và Cơ quan thường trú của Đài Tiếng nói Việt Nam tại Australia.
Thông báo kết luận nêu rõ, Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương thành lập Cơ quan thường trú khu vực tại New York (Mỹ) và Brussels (Bỉ) trên cơ sở kiện toàn lại các Cơ quan thường trú tại địa bàn; trước mắt điều phối biên chế nội bộ, không làm tăng tổng biên chế trong các năm 2017 - 2019 đã được phê duyệt; về kinh phí tự cân đối trong phạm vi dự toán chi ngân sách Nhà nước được giao hàng năm và các quy định hiện hành. Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý chủ trương thành lập cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Australia. Đài Tiếng nói Việt Nam chủ động cân đối, bố trí kinh phí cho cơ quan thường trú trong phạm vi dự toán chi ngân sách Nhà nước được giao hàng năm và các nguồn kinh phí hợp pháp khác. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thông tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam lưu ý lựa chọn cán bộ đủ năng lực, phẩm chất làm việc tại các cơ quan thường trú; phối hợp với các Bộ, ngành liên quan (Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng) thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao; thực hiện nghiêm Luật Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong quan hệ công tác giữa Cơ quan thường trú với Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và với nước sở tại. Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương rà soát, hoàn thiện việc điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới đại diện của các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam ở nước ngoài ban hành kèm theo Quyết định số 1378/QĐ-TTg ngày 12/8/2013 của Thủ tướng Chính phủ, phù hợp với tình hình, yêu cầu thực tế, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định. Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch trên, Thông tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam hoàn thiện Đề án về thành lập Cơ quan thường trú khu vực tại New York (Mỹ) và Brussels (Bỉ) và Cơ quan thường trú tại Australia, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định./.>>>TTXVN và TƯ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2017 - 2022
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thông Tấn Xã Việt Nam ký Thỏa thuận trao đổi thông tin với hãng Sputnik
08:04' - 30/06/2017
Thông Tấn Xã Việt Nam đã ký Thỏa thuận trao đổi thông tin với Hãng truyền thông Nga Sputnik Information Agency trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
-
Kinh tế Việt Nam
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm, chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam nhân dịp 21/6
20:17' - 15/06/2017
Đồng chí Hoàng Trung Hải đánh giá cao vị trí, vai trò quan trọng của Thông tấn xã Việt Nam trong việc đưa thông tin đến với nhân dân trong nước và bạn bè thế giới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tấn xã Việt Nam và Hãng thông tấn Algeria tăng cường hợp tác
15:08' - 14/06/2017
Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và Tổng Giám đốc APS Abdelhamid Kacha đã ký Thỏa thuận hợp tác giữa Thông tấn xã Việt Nam và Hãng thông tấn Algeria.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tấn xã Việt Nam và Tân Hoa xã cần tăng cường thông tin về tình hình hai nước
19:32' - 24/05/2017
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Xã trưởng Tân Hoa xã (Trung Quốc) Thái Danh Chiếu (Cai Mingzhao) và Đoàn đại biểu Hãng thông tấn Tân Hoa xã đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm nhân sự Bộ Quốc phòng
22:25' - 24/04/2025
Ngày 24/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký các Quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự Bộ Quốc phòng.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác dầu khí với Algeria
20:12' - 24/04/2025
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã tiếp và làm việc với Nghị sỹ Saleh Djeghloul, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Algeria - Việt Nam sang công tác tại Hà Nội từ ngày 21 - 26/4/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Áp lực cho logistics Việt trên đường đua số và xanh
19:49' - 24/04/2025
Chiều 24/4, Báo Công Thương phối hợp cùng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo “Cơ hội để logistics phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0”.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển lãm công nghệ GITEX Asia 2025: Cửa ngõ kết nối toàn cầu cho doanh nghiệp Việt Nam
19:16' - 24/04/2025
Tại GITEX Asia Singapore, Việt Nam gây ấn tượng với Gian hàng Việt Nam và “Ngày Việt Nam” nhằm kết nối cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp Việt Nam với toàn cầu
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội hợp tác về giải pháp công nghệ đầu tư phát triển năng lượng sạch
17:59' - 24/04/2025
Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) và Hội đồng Điện lực Trung Quốc (CEC) phối hợp tổ chức Diễn đàn Quốc tế Năng lượng Việt Nam – Trung Quốc – ASEAN 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Chấn chỉnh hoạt động đăng kiểm từ gốc
17:13' - 24/04/2025
Để từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ kiểm định, các cơ sở đăng kiểm đã chủ động rà soát, chấn chỉnh thái độ phục vụ không đúng mực của một số đăng kiểm viên.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách
17:13' - 24/04/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 812/QĐ-TTg ngày 24/4/2025 về việc thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN tổ chức gặp mặt truyền thống Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
16:59' - 24/04/2025
Chương trình có sự tham dự của nhiều cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên và nhân viên của Thông tấn xã Việt Nam từng tham gia các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp nào kiểm soát ô nhiễm không khí, cải thiện chất lượng môi trường?
16:25' - 24/04/2025
Ô nhiễm không khí là một trong những thách thức môi trường nghiêm trọng tại Việt Nam. Số liệu quan trắc và chỉ số chất lượng môi trường không khí tại các thành phố này thường xuyên ở mức trung bình