Thành phố Hồ Chí Minh đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2016

19:42' - 01/01/2016
BNEWS Sáng 1/1, tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, hơn 500 khách quốc tế đến từ Nhật Bản, Đài Loan… đã trở thành những du khách đầu tiên đến thành phố trên 3 chuyến bay VN599, VN 581, CX767.
Khách quốc tế tham quan Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh:TTXVN

Sáng 1/1, tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hiệp Hội Du lịch thành phố, Tổng công ty Hàng không Việt Nam tổ chức chào đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến thành phố trong năm 2016.

Theo đó, hơn 500 khách quốc tế đến từ Nhật Bản, Đài Loan… đã trở thành những du khách đầu tiên đến thành phố trên 3 chuyến bay VN599, VN 581, CX767. Sau khi hạ cánh an toàn xuống Sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách trên các chuyến bay này được chào đón trong không gian thân mật, ấm áp, tiếng nhạc rộn rã mang âm hưởng truyền thống đặc sắc của dân tộc Việt Nam.

Tại lễ tiếp đón, các đoàn du khách quốc tế còn được thưởng thức văn hóa Trà Việt, cà phê Sơn Tùng miễn phí ngay tại sân bay. Ngoài ra, du khách còn nhận được rất nhiều món quà ý nghĩa như nón lá, trà, cà phê…nhằm thể hiện sự vui mừng đón chào các vị khách đầu tiên tới Thành phố Hồ Chí Minh trong dịp đầu năm mới 2016.

Là một trong những vị khách đầu tiên đến Thành phố Hồ Chí Minh trong năm mới, anh Hideyuki Okahara, Quốc tịch Nhật Bản, cho biết: "Tôi rất vui mừng khi được các bạn đón tiếp nhiệt tình, đây là một món quà bất ngờ dành cho tôi và gia đình. Khi nào về Nhật Bản chúng tôi sẽ giới thiệu về du lịch, tấm lòng mến khách của các bạn Việt Nam".

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Lễ đón đoàn khách quốc tế đầu năm 2016 nhằm thể hiện lòng hiếu khách, truyền đạt tinh thần lạc quan, sôi nổi của công dân thành phố và sự trân trọng đối với khách du lịch quốc tế chọn đã điểm đến là Thành phố Hồ Chí Minh trong năm mới.

Đây cũng là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện Lễ hội du lịch năm 2016, lễ hội áo dài, Ngày hội du lịch, Liên hoan ẩm thực đất Phương Nam, Lễ hội trái cây Nam bộ…nhằm quảng bá về hình ảnh, con người và đất nước Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng trong năm 2016. Đây còn dịp để nâng cao hình ảnh thành phố, một điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện đối với du khách quốc tế và kiều bào về thăm đất nước trong những ngày đầu năm mới.

Theo ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, trong năm 2015, tổng lượng khách quốc tế đến thành phố ước đạt 4.600.000 lượt khách, tăng 4,6% so với năm 2014. Lượng khách nội địa ước đạt 19,3 triệu lượt người, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2014. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 94.600 tỉ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2014. Trong đó, các thị trường hàng đầu đến du lịch Thành phố Hồ Chí Minh là Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Nga, Pháp, Thái Lan…

Trong năm 2016, Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu đón 5,1 triệu lượt khách quốc tế và 21,8 triệu lượt khách trong nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục