Thành phố Hồ Chí Minh tiêm vaccine ngừa COVID-19 đợt 2
Thông tin với báo chí vào sáng 19/4, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Trên cơ sở 56.250 liều vaccine được phân bổ từ Bộ Y tế, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiêm đợt 2 cho 3 nhóm đối tượng ưu tiên gồm: 45.190 liều vaccine cho nhân viên y tế làm công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập, ngoài công lập và bệnh viện thuộc Bộ Y tế đóng trên địa bàn thành phố (những người chưa được tiêm mũi 1 trong đợt 1); 2.000 liều vaccine ưu tiên cho nhân viên làm việc có tiếp xúc với người nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất và 9.050 liều vaccine tiêm mũi thứ 2 dành cho nhân viên y tế đã được tiêm mũi 1.
Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, toàn ngành y tế thành phố hiện có hơn 60.000 nhân viên. Do số lượng vaccine hạn chế nên trong chiến dịch tiêm chủng lần này các nhân viên làm công tác chuyên môn sẽ được ưu tiên. Thời gian tiêm vaccine đợt 2 à từ ngày 19/4 đến ngày 30/4 và hoàn thành tiêm vét trước ngày 15/5/2021. Nhằm đảm bảo an toàn khi thực hiện tiêm chủng, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu tất cả các điểm tiêm chủng cần chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu. Các điểm tiêm chủng tại Trung tâm Y tế quận, huyện, thành phố cần lập phương án phối hợp với bệnh viện gần nhất để đảm bảo xử trí cấp cứu cho các trường hợp có sự cố bất lợi sau tiêm trong buổi tiêm chủng.Riêng đối với điểm tiêm chủng lưu động tại sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Cấp cứu 115 và Bệnh viện quận Tân Bình bố trí đội cấp cứu thường trực tại sân bay, sẵn sàng xử trí tại chỗ và vận chuyển người có sự cố bất lợi sau tiêm chủng đến bệnh viện nếu cần.
Các điểm tiêm chủng cần theo dõi người được tiêm chủng ít nhất 30 phút sau tiêm, hướng dẫn người được tiêm tiếp tục tự theo dõi 7 ngày và liên lạc với cơ sở y tế gần nhất khi có sự cố bất lợi sau tiêm. Các đơn vị cũng cần phân công nhân sự giám sát về các sự cố bất lợi sau tiêm và báo cáo ngay khi có tai biến nặng xảy ra./.>>Việt Nam đã có 67.789 người được tiêm chủng vaccine COVID-19
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Y tế thành lập 5 đoàn kiểm tra hoạt động tiêm vaccine phòng COVID-19
19:38' - 17/04/2021
5 đoàn kiểm tra sẽ do Bộ trưởng Bộ Y tế và 4 Thứ trưởng Bộ Y tế đảm nhiệm tiến hành kiểm tra lại các tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam Bộ.
-
Kinh tế & Xã hội
Điều chỉnh phân bổ 110.000 liều vaccine COVID-19 của COVAX đợt 2
19:37' - 17/04/2021
Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 1896/QĐ-BYT điều chỉnh phân bổ 110.000 liều vaccine phòng COVID-19 của COVAX đợt 2.
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện 2 loại vaccine phòng COVID-19
16:08' - 17/04/2021
Căn cứ hồ sơ, tài liệu do các doanh nghiệp cung cấp, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện 2 loại vaccine phòng COVID-19 là AstraZeneca và SPUTNIK V cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Huế ban hành điện hỏa tốc khắc phục hậu quả mưa lũ đặc biệt lớn
10:15'
Sáng 29/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huế Phan Thiên Định đã ra Công điện hỏa tốc về việc khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ đặc biệt lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng có 10 xã bị cô lập hoàn toàn do mưa lũ
09:38'
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện nay toàn thành phố có 10 xã bị cô lập hoàn toàn và thống kê sơ bộ thiệt hại thì đến nay là 6 người chết, 4 người mất tích, 19 người bị thương do mưa lũ.
-
Kinh tế & Xã hội
Hội chợ mùa Thu 2025: Gian hàng TP Hồ Chí Minh quảng bá nhiều sản phẩm độc đáo
09:28'
Khu trưng bày, quảng bá sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh tại Hội chợ mùa Thu 2025 mang đến nhiều ấn tượng bởi các sản vật đa dạng cùng thiết bị công nghệ độc đáo.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 29/10/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 29/10, sáng mai 30/10 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Tuyệt đối không để người dân thiếu đói, thiếu thuốc trong mưa lũ
22:00' - 28/10/2025
Trước mưa lũ kéo dài, Chủ tịch UBND Đà Nẵng yêu cầu không để người dân thiếu đói, thiếu thuốc, triển khai phương án di dời và khắc phục sạt lở kịp thời.
-
Kinh tế & Xã hội
Hội chợ Mùa Thu 2025: Khách nườm nượp săn ưu đãi “khủng”
21:07' - 28/10/2025
Ngày thứ ba, Hội chợ Mùa Thu 2025 tại Hà Nội vẫn tấp nập khách tham quan, mua sắm nhờ hàng loạt chương trình giảm giá đến 80% ở các gian hàng thời trang, mỹ phẩm và ẩm thực.
-
Kinh tế & Xã hội
Người Việt tại Tây Nam Đức hướng về đồng bào vùng bão lũ
20:51' - 28/10/2025
Dù xa quê hàng nghìn km, cộng đồng người Việt tại vùng Tây Nam nước Đức đã quyên góp 6.650 euro, 26 triệu đồng, gửi về hỗ trợ đồng bào bị bão số 10 và 11.
-
Kinh tế & Xã hội
Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2025
20:50' - 28/10/2025
Ngày 28/10, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2025 chính thức khai mạc. Hội chợ diễn ra từ ngày 28/10 đến ngày 3/11/2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Nắm chắc tình hình, xử lý hiệu quả các vụ việc trên khu vực biên giới
20:08' - 28/10/2025
Trung tướng Đỗ Xuân Tụng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đề xuất Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp nắm chắc tình hình, xử lý hiệu quả các vụ việc trên khu vực biên giới.

Nhân viên y tế Bệnh viện Quận 11 được tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: Đinh Hằng - TTXVN