Thành phố Lucerne đón lượng khách du lịch Trung Quốc kỷ lục

07:43' - 13/05/2019
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Thụy Sĩ, một số lượng lớn, ít nhất là 12.000 nhân viên Trung Quốc có thành tích được công ty của họ mời đi du lịch thăm quan thành phố Lucerne (Thụy Sĩ) trong những ngày tới.
Một góc thành phố Lucerne. Ảnh: reuters

Thứ hai, ngày 13/5, nhóm du khách Trung Quốc đầu tiên trong số này sẽ tới Lucerne và dự kiến sẽ gây ra những xáo trộn đáng kể cho thành phố du lịch nằm ở miền Trung Thụy Sĩ này.

Từ nhiều năm nay, thành phố Lucerne đã quen thuộc với du lịch đại chúng, tuy nhiên việc 12.000 du khách Trung Quốc đổ bộ đến Lucerne trong vài ngày tới vẫn là một sự kiện với quy mô có một không hai ở Thụy Sĩ.

Trước sự kiện này, Cơ quan Du lịch và thành phố Lucerne chỉ có hai tuần để chuẩn bị cho sự xuất hiện của lượng du khách lớn này.

Với số lượng 4.000 khách du lịch Trung Quốc sẽ cùng lúc đặt chân đến Lucerne, thành phố này cần có ít nhất 95 xe ô tô khách để chuyên chở những người này từ các sân bay Basel và Zurich.

Giám đốc Cơ quan Du lịch Lucerne, Marcel Perren cho rằng: "Đây cũng không hẳn là con số quá lớn".

Ông Marcel Perren cũng nói thêm: "Tuy nhiên, vì các vị khách đến cùng một thời điểm, di chuyển trong thành phố cùng một lúc. Vì vậy, chắc chắn người dân Lucerne sẽ không hài lòng, thoải mái với tình trạng du khách đông đảo thế này. Chính vì thế, chúng tôi cũng chú ý cảnh báo với người dân về những xáo trộn, chậm trễ trong giao thông, ở trung tâm thành phố, nơi có nhiều điểm thăm quan".

Sự xuất hiện ồ ạt của các du khách trong 1 ngày sẽ kéo theo những hạn chế trong giao thông và không tránh khỏi những bất tiện cho người dân.

Albert Schwarzenbach, nghị sỹ thuộc Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo của Thụy Sĩ (PDC), tại thành phố Lucerne, cho rằng cần phải rất thận trọng với sự phát triển của du lịch và đặt ra những giới hạn để các tác động không trở nên tiêu cực.

Tuy vậy, nghị sỹ Albert Schwarzenbach cũng nhận định sự khác biệt giữa dòng  khách du lịch thường ngày ở Lucerne và sự kiện đặc biệt vào thứ 2, 13/5 này, và do đó với ông, điều này chấp nhận được.

Lợi ích kinh tế mà đoàn khách Trung Quốc đông đảo này mang lại cho Lucerne ước tính vào khoảng 4 triệu franc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục