Thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Dương
Ngày 2/2, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018), đón mừng Xuân Mậu Tuất 2018 và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Dương.
Ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng trong 88 năm qua.Bình Dương là địa phương được hội tụ bởi những người yêu nước thời kỳ mở đất, từ những hạt giống đỏ được ươm mầm qua các phong trào đấu tranh của công nhân trong các đồn điền cao su, làng nghề gốm sứ, nhà máy toa xe lửa.
Ngay từ thập niên 30 của thế kỷ 20, một số chi bộ cộng sản được thành lập và hoạt động trên đất Bình Dương như: Nhà máy toa xe lửa Dĩ An, xã Bình Nhâm rồi đến Chi bộ đồn điền cao su Dầu Tiếng.
Đến tháng 2/1936, Đảng bộ tỉnh Thủ Dầu Một được thành lập để trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng ngày càng lớn mạnh của tỉnh. Tên tuổi của các chiến sĩ cộng sản tiền bối: Trần Tử Bình, Nguyễn Bình, Nguyễn Văn Tiết, Văn Công Khai, Huỳnh Văn Nghệ và lớp lớp những chiến sĩ trung kiên của quê hương đã hiến dâng trọn cả đời mình cho cuộc đấu tranh cách mạng, tô thắm trang sử truyền thống của Đảng bộ tỉnh, mãi mãi là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân Bình Dương về những đóng góp to lớn của địa phương trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, góp phần làm rạng rỡ thời đại Hồ Chí Minh.
Phát huy truyền thống cách mạng Anh hùng, 21 năm qua kể từ ngày tái lập tỉnh, với sự năng động, sáng tạo, quyết liệt, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, Bình Dương đã thay da đổi thịt từng ngày, đã trở thành một tỉnh phát triển, có tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cao trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.Kinh tế liên tục tăng trưởng với tốc độ cao trong suốt 21 năm qua. Tính đến cuối năm 2017 và so sánh với năm 1997, cho thấy thu nhập bình quân đầu người đạt 120 triệu đồng, tăng gấp hơn 20 lần; tổng thu ngân sách đạt 46.500 tỷ đồng, gấp hơn 50 lần...
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Dương.>>> Doanh nghiệp Ấn Độ tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư vào Bình Dương
- Từ khóa :
- bình dương
- thủ dầu một
- đô thị loại I
- bộ xây dựng
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bình Dương đưa vào sử dụng 3 công trình giao thông trọng điểm
15:21' - 01/02/2018
Ngày 1/2, UBND thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, khánh thành 3 công trình giao thông trọng điểm là đường Lê Chí Dân, giao lộ ngã tư Cây Me và đường Trần Ngọc Lên.
-
Kinh tế Việt Nam
Bình Dương sẽ thi tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp sở, ban, ngành và cấp phòng
14:58' - 10/01/2018
Tỉnh ủy Bình Dương vừa ban hành kế hoạch thực hiện thi tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp sở, ban, ngành tỉnh và cấp phòng.
-
Tin ảnh
Bình Dương sớm tham gia vào cộng đồng các thành phố thông minh trên thế giới
21:19' - 28/11/2017
UBND tỉnh Bình Dương vừa phối hợp với Lãnh Sự quán Hà Lan tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Thành phố Thông minh thuộc đề án hợp tác giữa Bình Dương và thành phố Eindhoven, Hà Lan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Những quyết sách lớn giúp Việt Nam đổi mới và hội nhập
09:49'
Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025) là dịp nhìn lại chặng đường phát triển đầy tự hào của dân tộc.
-
Kinh tế Việt Nam
“Đòn bẩy” cho một Việt Nam thịnh vượng - Bài cuối: “Đánh thức” sức mạnh kinh tế tư nhân
08:22'
Khu vực kinh tế tư nhân ngày càng khẳng định vai trò không thể thiếu và là động lực quan trọng đóng góp không nhỏ vào những thành tựu kinh tế của Việt Nam trong 80 năm qua.
-
Kinh tế Việt Nam
“Đòn bẩy” cho một Việt Nam thịnh vượng - Bài 4: Vai trò dẫn dắt của “sếu đầu đàn”
08:17'
Sự vươn lên của một số doanh nghiệp tư nhân Việt Nam khi thành tập đoàn kinh tế tư nhân trong thời gian qua được coi như sự tất yếu trong phát triển kinh tế thị trường.
-
Kinh tế Việt Nam
“Đòn bẩy” cho một Việt Nam thịnh vượng - Bài 3: Những “khoảng trống” cần lấp đầy
08:12'
Khu vực kinh tế tư nhân vẫn đối mặt với nhiều rào cản kìm hãm sự phát triển, không thể bứt phá về quy mô và năng lực cạnh tranh.
-
Kinh tế Việt Nam
“Đòn bẩy” cho một Việt Nam thịnh vượng - Bài 2: Tinh thần phát triển và sức bật mới
08:07'
Trải qua nhiều thăng trầm, khu vực tư nhân đã khẳng định vai trò ngày càng lớn và tạo hàng triệu việc làm cho nền kinh tế Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
“Đòn bẩy” cho một Việt Nam thịnh vượng - Bài 1: Từ bổ trợ đến vai trò dẫn dắt
08:03'
Từ những bước đi chật vật của kinh tế hộ cá thể trong thời kỳ bao cấp, đến sự bứt phá mạnh mẽ sau công cuộc Đổi mới, kinh tế tư nhân hôm nay đã trở thành lực lượng đóng góp lớn nhất vào GDP.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh việc tặng quà nhân dân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9
07:56'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Công điện số 154/CĐ-TTg (ngày 31/8/2025) về việc đẩy nhanh việc tặng quà nhân dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
-
Kinh tế Việt Nam
Sức bật mới đưa Bắc Ninh hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương
05:30'
Với những bước đi chiến lược, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục đặt mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
21:22' - 31/08/2025
Chiều 31/8, trong chương trình tham dự Hội nghị thượng đỉnh SCO 2025 và làm việc tại Trung Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.