1. >

Thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Dương

Facebook Share

BNEWS.VN Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Dương

 Đại diện Lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Dương trao huy hiệu Đảng cho các nguyên cán bộ lãnh đạo của tỉnh qua các thời kỳ. Ảnh: Nguyễn Văn Việt - TTXVN


Ngày 2/2, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018), đón mừng Xuân Mậu Tuất 2018 và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng trong 88 năm qua.

Bình Dương là địa phương được hội tụ bởi những người yêu nước thời kỳ mở đất, từ những hạt giống đỏ được ươm mầm qua các phong trào đấu tranh của công nhân trong các đồn điền cao su, làng nghề gốm sứ, nhà máy toa xe lửa.

Ngay từ thập niên 30 của thế kỷ 20, một số chi bộ cộng sản được thành lập và hoạt động trên đất Bình Dương như: Nhà máy toa xe lửa Dĩ An, xã Bình Nhâm rồi đến Chi bộ đồn điền cao su Dầu Tiếng.

Đến tháng 2/1936, Đảng bộ tỉnh Thủ Dầu Một được thành lập để trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng ngày càng lớn mạnh của tỉnh. Tên tuổi của các chiến sĩ cộng sản tiền bối: Trần Tử Bình, Nguyễn Bình, Nguyễn Văn Tiết, Văn Công Khai, Huỳnh Văn Nghệ và lớp lớp những chiến sĩ trung kiên của quê hương đã hiến dâng trọn cả đời mình cho cuộc đấu tranh cách mạng, tô thắm trang sử truyền thống của Đảng bộ tỉnh, mãi mãi là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân Bình Dương về những đóng góp to lớn của địa phương trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, góp phần làm rạng rỡ thời đại Hồ Chí Minh.

Phát huy truyền thống cách mạng Anh hùng, 21 năm qua kể từ ngày tái lập tỉnh, với sự năng động, sáng tạo, quyết liệt, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, Bình Dương đã thay da đổi thịt từng ngày, đã trở thành một tỉnh phát triển, có tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cao trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Kinh tế liên tục tăng trưởng với tốc độ cao trong suốt 21 năm qua. Tính đến cuối năm 2017 và so sánh với năm 1997, cho thấy thu nhập bình quân đầu người đạt 120 triệu đồng, tăng gấp hơn 20 lần; tổng thu ngân sách đạt 46.500 tỷ đồng, gấp hơn 50 lần...

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Dương.

>>> Doanh nghiệp Ấn Độ tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư vào Bình Dương

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif