Thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Dương
Ngày 2/2, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018), đón mừng Xuân Mậu Tuất 2018 và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Dương.
Ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng trong 88 năm qua.Bình Dương là địa phương được hội tụ bởi những người yêu nước thời kỳ mở đất, từ những hạt giống đỏ được ươm mầm qua các phong trào đấu tranh của công nhân trong các đồn điền cao su, làng nghề gốm sứ, nhà máy toa xe lửa.
Ngay từ thập niên 30 của thế kỷ 20, một số chi bộ cộng sản được thành lập và hoạt động trên đất Bình Dương như: Nhà máy toa xe lửa Dĩ An, xã Bình Nhâm rồi đến Chi bộ đồn điền cao su Dầu Tiếng.
Đến tháng 2/1936, Đảng bộ tỉnh Thủ Dầu Một được thành lập để trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng ngày càng lớn mạnh của tỉnh. Tên tuổi của các chiến sĩ cộng sản tiền bối: Trần Tử Bình, Nguyễn Bình, Nguyễn Văn Tiết, Văn Công Khai, Huỳnh Văn Nghệ và lớp lớp những chiến sĩ trung kiên của quê hương đã hiến dâng trọn cả đời mình cho cuộc đấu tranh cách mạng, tô thắm trang sử truyền thống của Đảng bộ tỉnh, mãi mãi là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân Bình Dương về những đóng góp to lớn của địa phương trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, góp phần làm rạng rỡ thời đại Hồ Chí Minh.
Phát huy truyền thống cách mạng Anh hùng, 21 năm qua kể từ ngày tái lập tỉnh, với sự năng động, sáng tạo, quyết liệt, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, Bình Dương đã thay da đổi thịt từng ngày, đã trở thành một tỉnh phát triển, có tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cao trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.Kinh tế liên tục tăng trưởng với tốc độ cao trong suốt 21 năm qua. Tính đến cuối năm 2017 và so sánh với năm 1997, cho thấy thu nhập bình quân đầu người đạt 120 triệu đồng, tăng gấp hơn 20 lần; tổng thu ngân sách đạt 46.500 tỷ đồng, gấp hơn 50 lần...
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Thủ Dầu Một là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Dương.>>> Doanh nghiệp Ấn Độ tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư vào Bình Dương
- Từ khóa :
- bình dương
- thủ dầu một
- đô thị loại I
- bộ xây dựng
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bình Dương đưa vào sử dụng 3 công trình giao thông trọng điểm
15:21' - 01/02/2018
Ngày 1/2, UBND thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, khánh thành 3 công trình giao thông trọng điểm là đường Lê Chí Dân, giao lộ ngã tư Cây Me và đường Trần Ngọc Lên.
-
Kinh tế Việt Nam
Bình Dương sẽ thi tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp sở, ban, ngành và cấp phòng
14:58' - 10/01/2018
Tỉnh ủy Bình Dương vừa ban hành kế hoạch thực hiện thi tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp sở, ban, ngành tỉnh và cấp phòng.
-
Tin ảnh
Bình Dương sớm tham gia vào cộng đồng các thành phố thông minh trên thế giới
21:19' - 28/11/2017
UBND tỉnh Bình Dương vừa phối hợp với Lãnh Sự quán Hà Lan tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Thành phố Thông minh thuộc đề án hợp tác giữa Bình Dương và thành phố Eindhoven, Hà Lan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam đồng chủ trì Cuộc họp Ủy ban Hợp tác chung ASEAN–New Zealand lần thứ 14
21:59' - 24/04/2026
Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN cùng Phái đoàn New Zealand đồng chủ trì cuộc họp rà soát tiến trình hợp tác và trao đổi các định hướng lớn cho giai đoạn tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam thông tin về thành tựu sau 40 năm Đổi mới tới truyền thông Hy Lạp
21:48' - 24/04/2026
Việt Nam đã trải qua một hành trình 4 thập kỷ chuyển mình mạnh mẽ, đạt được những thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 24/4/2026
20:44' - 24/04/2026
Bnews. Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 24/4/2026
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Khẩn trương đưa Trung tâm Tài chính quốc tế vào vận hành
19:11' - 24/04/2026
Chiều 24/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng về triển khai hoạt động của Trung tâm Tài chính quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công các dự án trọng điểm ven biển Lâm Đồng
18:50' - 24/04/2026
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra thực tế và làm việc với các đơn vị liên quan về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công các công trình trọng điểm đang triển khai tại khu vực ven biển của tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Diễn đàn “Kết nối FDI - FDI Connect 2026” hướng tới chuỗi cung ứng toàn cầu bền vững
18:09' - 24/04/2026
Diễn đàn không chỉ là sự kiện xúc tiến đầu tư mà còn là không gian đối thoại chiến lược; nơi các chủ thể của nền kinh tế chia sẻ tầm nhìn, kết nối nguồn lực và kiến tạo tương lai.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN và Tân Hoa xã tăng cường hợp tác về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ
16:40' - 24/04/2026
THX sẵn sàng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với TTXVN trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, qua đó không ngừng thúc đẩy sự phát triển của hai hãng thông tấn quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Lấy kết quả giải ngân đầu tư công đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu
16:11' - 24/04/2026
Sáng 24/4, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Hội nghị toàn quốc về đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm điện đàm với Thủ tướng Australia
16:05' - 24/04/2026
Sáng 24/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã điện đàm với Thủ tướng Australia Anthony Albanese.

Đại diện Lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Dương trao huy hiệu Đảng cho các nguyên cán bộ lãnh đạo của tỉnh qua các thời kỳ. Ảnh: Nguyễn Văn Việt - TTXVN