Thanh toán di động tăng mạnh tại Campuchia
Chea Serey, Tổng giám đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC), cho biết nước này đã ghi nhận tổng cộng 707,57 triệu lượt giao dịch thanh toán trực tuyến trị giá 113,67 tỷ USD trong năm 2021, tăng lần lượt 46,7% và 19% so với 482,14 triệu lượt giao dịch trị giá 95,31 tỷ USD trong năm 2020.
Về việc hợp tác giữa Campuchia và Trung Quốc trong lĩnh vực thanh toán di động, bà Serey cho biết hiện tại, Alipay và WeChat Pay đã được chấp nhận ở Campuchia.
Trong tương lai, Campuchia sẽ khai thác khả năng thanh toán xuyên biên giới qua Bakong giữa Campuchia và Trung Quốc. Bakong là ứng dụng ngân hàng và thanh toán di động tất cả trong một duy nhất của Campuchia.
Paul Kim, Giám đốc điều hành của Mayura, một nền tảng mua sắm trực tuyến dành cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, cũng có chung quan điểm rằng đại dịch COVID-19 là chất xúc tác để phát triển lĩnh vực thanh toán di động. Ông cho biết khi công ty ra mắt lần đầu tiên vào đầu năm 2020, hơn 95% khách hàng đã chọn phương thức thanh toán "tiền mặt khi giao hàng" khi đặt đơn. Tuy nhiên, hiện nay, khoảng 30% khách hàng đã sử dụng một trong các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt khác nhau có sẵn trên nền tảng Mayura khi thanh toán. Ông Paul cho biết do đại dịch, ngành thương mại điện tử đã giành được sức hút to lớn, do đó, có tác động mạnh đến ngành FinTech.Ông kỳ vọng trong một hoặc hai năm tới, ngành thương mại điện tử ở Campuchia sẽ tăng trưởng mạnh hơn nữa và nhờ đó sẽ áp dụng rộng rãi hơn các phương thức thanh toán kỹ thuật số.
Mak Chamroeun, Chủ tịch AgriBee Plc., một nền tảng quản lý chuỗi giá trị trong lĩnh vực nông nghiệp, cho biết thanh toán kỹ thuật số rất tiện lợi, nhanh chóng và an toàn, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch. Ông cho hay các bên liên quan đều đang sử dụng thanh toán kỹ thuật số thông qua BeeApp./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ba ngân hàng hàng đầu Nhật Bản sẽ dừng giao dịch bằng đồng USD với ngân hàng lớn nhất của Nga
14:19' - 26/03/2022
Ba ngân hàng lớn của Nhật Bản sẽ dừng các giao dịch bằng đồng USD và các giao dịch tiền tệ với ngân hàng lớn nhất của Nga là Sberbank.
-
Ngân hàng
BoE kêu gọi tăng cường giám sát tiền điện tử
14:31' - 25/03/2022
Ngân hàng trung ương Anh (BoE) ngày 24/3 đã kêu gọi các nhà chức trách trên thế giới tăng cường giám sát tiền điện tử để ngăn chặn lĩnh vực này trở thành một rủi ro đối với sự ổn định tài chính.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trước "ngã ba đường"
16:04'
BoJ sẽ tiếp tục tăng lãi suất nếu nền kinh tế phục hồi sau những tác động tiêu cực dự kiến từ việc Mỹ tăng thuế quan, đồng thời cảnh báo về một triển vọng hết sức bất ổn.
-
Ngân hàng
Ngày 10/6, SHB chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức bằng tiền năm 2024
10:13'
Theo Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2025, SHB chi trả cổ tức năm 2024 với tổng tỷ lệ 18%, gồm 5% bằng tiền và 13% bằng cổ phiếu.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 19/5: Ngân hàng giảm nhẹ giá USD và NDT
08:49'
Tỷ giá USD hôm nay 19/5 tại Vietcombank và BIDV cùng niêm yết ở mức 25.740 - 26.100 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 10 đồng so với sáng 16/5.
-
Ngân hàng
Sức mạnh thi đua nâng bước tín dụng chính sách
20:53' - 18/05/2025
Thấm nhuần tư tưởng về thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, NHCSXH luôn tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong toàn hệ thống, từ Hội sở chính đến các đơn vị cơ sở.
-
Ngân hàng
Chiến lược "chuyển mình" của ngân hàng Việt
09:44' - 18/05/2025
Mùa đại hội đồng cổ đông năm 2025 ghi nhận nhiều ngân hàng không chỉ tăng cường các biện pháp quản trị rủi ro, mà còn đẩy mạnh mở rộng hoạt động theo hướng mô hình tập đoàn tài chính.
-
Ngân hàng
Phát huy tín dụng chính sách hỗ trợ Nghệ An tận dụng thời cơ lịch sử
09:13' - 18/05/2025
Tháng 5, về xã Kim Liên, huyện Nam Đàn càng thêm ý nghĩa trong hương sen ngào ngạt, sen thơm suốt dọc đường theo bước chân du khách.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc: Tiền mặt 'thất thế' trong thanh toán
07:42' - 18/05/2025
Khoảng 10 năm trước, cứ 10 lần thanh toán thì người Hàn Quốc sẽ sử dụng tiền mặt 4 lần. Nhưng ở thời điểm hiện tại, con số này chỉ còn 1~2 lần.
-
Ngân hàng
VCBNeo công bố thương hiệu mới và ứng dụng ngân hàng số NeoOne
22:28' - 17/05/2025
VCBNeo được định vị trở thành ngân hàng công nghệ số thuộc mảnh ghép trong hệ sinh thái của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, VCB).
-
Ngân hàng
Mỹ: Fed chủ trương cắt giảm nhân sự
11:39' - 17/05/2025
Trong một bản ghi nhớ lưu hành nội bộ ngày 16/5, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed – Ngân hàng trung ương) Jerome Powell đã công bố kế hoạch cắt giảm 10% lực lượng lao động trong vài năm tới.