The PAN Group phát hành thành công trái phiếu trị giá 1.135 tỷ đồng
Ngày 10/9, Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN (The PAN Group, HOSE: PAN) đã phát hành thành công 1.135 tỷ đồng trái phiếu lãi suất cố định được bảo lãnh thanh toán bởi Credit Guarantee and Investment and Facility (“CGIF”), một quỹ tín thác của Ngân hàng Phát triển Châu Á đã được S&P xếp hạng AA.
Trong đợt phát hành lần này, ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) (“SCB Việt Nam”) đóng vai trò đại lý phát hành. Đây là lần phát hành trái phiếu đầu tiên của The PAN Group. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo lãnh và không phải nợ thứ cấp của công ty.
Đợt trái phiếu trị giá 1.135 tỷ đồng của Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN có lãi suất cố định ở mức 6.8%/năm và kỳ hạn 5 năm.
The PAN Group là tập đoàn nông nghiệp và thực phẩm hàng đầu, cung cấp các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm đóng gói cao cấp cho thị trường Việt Nam và thế giới. Với cam kết tạo lập giá trị bền vững cho người nông dân, cho mọi gia đình và cho xã hội bằng cách cung cấp những sản phẩm đáng tin cậy với chất lượng vượt trội, PAN đã đạt được mức tăng trưởng bình quân doanh thu ngoạn mục gần 80%/năm trong 5 năm qua.
Công ty dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng đáng kể trong những năm tới. Lượng vốn thu về từ đợt phát hành trái phiếu này sẽ được Tập đoàn sử dụng cho mục đích chung trong hoạt động kinh doanh thực phẩm đóng gói, bao gồm việc mua bán sáp nhập, đầu tư tài sản cố định, và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.
Bà Nguyễn Thị Trà My, Tổng Giám đốc Tập đoàn PAN cho biết, đây là một dấu mốc quan trọng đối với Tập đoàn khi cho phép PAN đa dạng hóa nguồn vốn và cơ cấu nhà đầu tư cũng như cố định được mức lãi suất vay trung dài hạn hấp dẫn. Việc này cho thấy niềm tin mạnh mẽ của các đối tác đối với PAN nói riêng và ngành nông nghiệp, thực phẩm của Việt Nam nói chung.
Với sự tham gia của CGIF, quỹ tín thác của ngân hàng ADB, trong đợt phát hành trái phiếu đầu tiên, đồng hành với PAN còn có những cổ đông uy tín như IFC, TAEL, SSI, GIC và nhiều cổ đông khác, sẽ cùng Tập đoàn dẫn dắt và định hình nền nông nghiệp và thực phẩm tại Việt Nam.
Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc khu vực thị trường Việt Nam, ASEAN và Nam Á ngân hàng Standard Chartered kỳ vọng, với sự tăng trưởng nhanh chóng của nền kinh tế, những công ty lớn như PAN sẽ khai thác thị trường vốn để thực hiện các hoạt động huy động vốn nhằm đa dạng hóa cơ cấu nguồn vốn của mình. Việc phát hành trái phiếu của PAN là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của các bên liên quan, trong việc củng cố và phát triển thị trường vốn tại Việt Nam, khuyến khích nhiều tổ chức phát hành doanh nghiệp xem xét thị trường trái phiếu như một lựa chọn tài chính khả thi.
Cùng quan điểm trên, ông Kiyoshi Nishimura, Tổng Giám đốc CGIF nhận định: “Chúng tôi rất tự hào giới thiệu và đưa nguồn vốn mới vào PAN, làm nổi bật một bước tiến quan trọng đối với sự phát triển của thị trường trái phiếu bằng VND. CGIF cam kết huy động các nguồn tiết kiệm để phù hợp với nhu cầu tài chính cụ thể của khách hàng vay và việc phát hành trái phiếu đầu tiên này là một minh chứng khác cho thấy thị trường trái phiếu Việt Nam có thể cung cấp các lựa chọn huy động hấp dẫn cho các công ty đang phát triển như PAN.”/.
- Từ khóa :
- the pan group
- trái phiếu
- nông nghiệp
- cgif
- tập đoàn pan
- thực phẩm
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Huy động hơn 3.600 tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ
21:20' - 05/09/2018
Ngày 5/9, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành với tổng khối lượng gọi thầu 5.000 tỷ đồng.
-
Chứng khoán
Huy động được hơn 104.000 tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ
09:55' - 23/08/2018
Phiên đấu thầu tuần này, Kho bạc Nhà nước đã huy động thêm được 4.100 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trái phiếu Chính phủ là kênh huy động vốn quan trọng của nền kinh tế
19:36' - 22/08/2018
Phóng viên BNEWS/TTXVN đã phỏng vấn bà Phan Thị Thu Hiền, Vụ trưởng Vụ Tài chính ngân hàng và tổ chức tài chính (Bộ Tài chính) về các vấn đề liên quan đến phát triển thị trường vốn và trái phiếu.
-
Doanh nghiệp
The PAN Group dự kiến phát hành riêng lẻ 11% cho Tập đoàn Sojitz
17:09' - 20/08/2018
The PAN Group xin ý kiến cổ đông về kế hoạch chào bán tối đa hơn 14,86 triệu cổ phần phổ thông (tương đương giá trị theo mệnh giá hơn 148,6 tỷ đồng) cho đối tác Nhật Bản là Tập đoàn Sojitz.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Chứng khoán Israel tăng mạnh giữa lúc căng thẳng với Iran
16:57' - 03/03/2026
Chỉ số TA-125 tăng 4,75%, trong khi chỉ số vốn hóa lớn TA-35 tăng 4,6% - mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 4/2020, thời điểm thị trường phục hồi sau khủng hoảng COVID-19.
-
Chứng khoán
Chứng khoán tháng 3: Tích lũy vị thế đón sóng mới
16:27' - 03/03/2026
Bước sang tháng 3/2026, VFS ưu tiên chiến lược “Tích lũy vị thế - Đón sóng bứt phá”, khuyến nghị nhà đầu tư tập trung vào nhóm ngân hàng, chứng khoán và bán lẻ tiêu dùng
-
Chứng khoán
Nhiều thị trường chứng khoán giảm điểm do tâm lý lo ngại bất ổn lan rộng
16:26' - 03/03/2026
Thị trường chứng khoán châu Á lao dốc trong phiên chiều 3/3, khi xung đột giữa Mỹ, Israel (I-xra-en) và Iran tiếp tục leo thang, đẩy giá dầu tăng mạnh và làm gia tăng tâm lý lo ngại trên toàn khu vực
-
Chứng khoán
Chứng khoán chìm trong sắc đỏ, VN-Index mất gần 33 điểm
16:20' - 03/03/2026
Áp lực bán lan rộng khiến thị trường chứng khoán ngày 3/3 tiếp tục lao dốc. Dù thanh khoản duy trì cao, lực cầu chưa đủ hấp thụ làn sóng bán ra tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 3/3
08:33' - 03/03/2026
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm MSN, VPB, KDH.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu hàng không trượt dốc, cổ phiếu năng lượng tăng mạnh do căng thẳng Trung Đông
08:02' - 03/03/2026
Thị trường chứng khoán Mỹ trải qua phiên giao dịch ngày 2/3 đầy biến động khi xung đột tại Iran lan rộng, đẩy giá năng lượng thế giới tăng vọt.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 3/3: 8 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:00' - 03/03/2026
Ngày 3/3, hàng loạt lãnh đạo và người có liên quan tại nhiều doanh nghiệp niêm yết đăng ký mua – bán cổ phiếu với khối lượng lớn, tập trung ở các mã như NAF, TCM, DHC…
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm mạnh do căng thẳng leo thang tại Trung Đông
17:12' - 02/03/2026
Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên giao dịch chiều 2/3 sau khi Mỹ và Israel tiến hành các cuộc không kích vào Iran, khiến Lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei thiệt mạng.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu dầu khí là điểm sáng, VN-Index vẫn giảm hơn 34 điểm
16:26' - 02/03/2026
Thị trường chứng khoán mở đầu tuần kém tích cực khi áp lực bán lan rộng khiến các chỉ số đồng loạt giảm mạnh, trong khi nhóm cổ phiếu dầu khí trở thành điểm sáng hiếm hoi của phiên giao dịch.

The PAN Group cung cấp các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm đóng gói. Ảnh: The PAN Group